Vĩnh Long: Hai sĩ quan cấp tá bị tố cho tụ tập ăn nhậu, thu tiền trong khu cách ly

VĨNH LONG, Việt Nam (NV) – Hai sĩ quan cấp tá thuộc Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Vĩnh Long đã bị tạm đình chỉ công tác do bị người dân tố cáo cho tụ tập ăn nhậu, gây rối và “vận động” thu tiền trong khu cách ly trái quy định.

Ngày 20 Tháng Tư, xác nhận với báo Thanh Niên ông Lữ Quang Ngời, chủ tịch tỉnh Vĩnh Long, cho biết Thượng Tá Nguyễn Hoàng Minh, phó chủ nhiệm Hậu cần, và Trung Tá Đặng Văn Ngoan, trưởng Ban Quân Y, cùng thuộc Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Vĩnh Long đã bị tạm đình chỉ công tác để điều tra vụ tố cáo trong quản lý, điều hành xảy ra tại khu cách ly ở trường Quân Sự tỉnh Vĩnh Long (xã Mỹ Loan, huyện Tam Bình).

Ông Ngời nói, “Đây là sự việc đáng tiếc… Sau khi điều tra, làm rõ, sẽ xử lý nghiêm và thông tin cụ thể với báo chí”.

Phúc trình với Ủy Ban Nhân Dân tỉnh, Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh Vĩnh Long khẳng định, “việc tổ chức vận động tiền người dân trong khu cách ly phòng COVID- 19 là do hai sĩ quan Ngoan và Minh tự tiện làm.”

Nói với báo VNExpress, hai sĩ quan cấp tá trên xác nhận “việc ăn nhậu có xảy ra tại khu cách ly nhưng không rõ nguồn bia rượu từ đâu.”

Trong khi đó, Thượng Tá Minh thừa nhận đã soạn thông báo vận động thu tiền, trên tinh thần tự nguyện của những người cách ly, “vì thấy anh em ở đây vất vả.” Số tiền nhận được hơn 10 triệu đồng ($426).

Tin cho biết trước đó hôm 23 Tháng Ba, trường Quân Sự Tỉnh Vĩnh Long tiếp nhận cách ly tập trung hơn 230 người về từ Australia (Úc). Những người này xuống phi trường Cần Thơ trên chuyến bay VN780. Sau khi được kiểm tra y tế, toàn bộ hành khách được giới hữu trách đưa về trường để cách ly.

Trường Quân Sự Vĩnh Long, nơi hai sĩ quan “làm tiền” người dân bị cách ly. (Hình: Vĩnh Nam/VNExpress)

Trong thời gian bị cách ly ở trường, một số người tố cáo đến giới hữu trách việc cán bộ buông lỏng quản lý để người tụ tập ăn nhậu, gây rối ở hành lang khu cách ly. Sự việc được báo với lãnh đạo khu cách ly nhưng bị làm lơ.

Theo nội dung tố cáo của ông NHT (ở thành phố Rạch Giá, Kiên Giang) với báo Pháp Luật Việt Nam, ông có hai người con bị cách ly tập trung tại đây cho biết khoảng 10 giờ tối 3 Tháng Tư, một nhóm thanh niên khoảng 10 người tụ tập uống bia trong khu vực cách ly. Lúc này, con gái ông T. và bạn cùng phòng đi ngang qua bị trêu chọc với lời lẽ khiếm nhã, văng tục nên đã phản ứng lại. Thấy em mình bị trêu chọc, nên con trai ông T. can ngăn thì bị nhóm thanh niên gây rối dùng dao đe dọa.

Sự việc được báo lại với Ban Lãnh Đạo khu cách ly, thế nhưng không được giải quyết. Sau đó, gia đình đến khu cách ly để tiếp tục trình bày thì Thượng Tá Nguyễn Hoàng Minh hứa sẽ “xem xét lại” với cách trả lời vô trách nhiệm: “Có lẽ do shipper mang vào, kiểm soát không được là do lực lượng mỏng, nếu gia đình không yên tâm thì giải quyết cho con ông về.”

Không chỉ có vậy, ông T. và nhiều người khác còn phản ánh việc cán bộ tại đây “vận động” để nhận tiền của người bị cách ly.

Cụ thể, Trung Tá Đặng Văn Ngoan đến từng phòng dán thông báo “vận động” đóng góp tiền với nhiều lý do như: Xây dựng nhà tình đồng đội; ủng hộ học sinh nghèo vượt khó; ủng hộ cán bộ, chiến sĩ đang phục vụ ở khu vực cách ly; mua vật tư thiết bị phòng chống dịch. Thông báo nêu rõ, ông Ngoan là tổ trưởng. Sau đó, nhiều người ở khu cách ly đã đóng góp vào quỹ này.

Một người tên N.N.T (ở Thủ Dầu Một, thành phố Bình Dương, tỉnh Bình Dương) cho biết: “Bản thân em và em trai đã đóng góp hai triệu đồng ($85.19). Tại phòng em ở thì có một người đứng ra gom tiền, sau đó đưa lại cho ai thì không rõ.”

Tương tự, N.T.L (ở Trường An, thành phố Vĩnh Long) cho biết mỗi phòng khoảng 20 người và ai cũng đóng tiền, thấp nhất 100,000 đồng ($4.26)/người, cao nhất cũng vài triệu một người. Còn nói về việc tụ tập uống bia trong khu cách ly, cả T. và L. khẳng định: “Trong này nhậu nhẹt là chuyện ‘như cơm bữa’.”

“Trước khi làm cũng đã xin ý kiến của lãnh đạo (nhưng ông không nói tên). Tôi xin nhận khuyết điểm và đang làm báo cáo gởi đến Bộ Chỉ Huy Quân Sự tỉnh và Ban Chỉ Đạo Phòng Chống Dịch COVID-19 tỉnh,” ông Minh nói. (Tr.N) (KN)
Lee’s Sandwiches Nam Cali bị phạt $250 ngàn và từng thu hồi 600 ngàn lbs thịt vào năm 2015

19/06/2021

Hội đồng giám mục Công giáo Hoa Kỳ dùng ban Thánh thể làm vũ khí chính trị với TT Biden

19/06/2021

WHO cảnh báo biến thể Delta dần thống trị đại dịch COVID toàn cầu

19/06/2021

Dự kiến 500 ngàn liều vắc xin Trung Quốc sẽ đến Việt Nam trong ngày 20/6/2021

19/06/2021

Mới Độc Lạ khi xem hội chợ triển lãm xe thế giới đủ loại màu sắc, thiết kế đa dạng tại Thượng Hải 2021

18/06/2021

Ngắm những dinh thự thiết kế độc đáo, hiện đại, thông minh và sang trọng ở Ba Tây

18/06/2021

California ra mắt thẻ vắc xin COVID kỹ thuật số, nhưng không bắt buộc

18/06/2021

Luật sư Sidney Powell, người đã diện cho Trump đối mặt với phiên tòa ở Detroit, bang Michigan

18/06/2021

Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng tới Canada

18/06/2021

Các biến thể virus SARS-CoV-2 dùng ‘chiêu’ nào để lây nhiễm ?

18/06/2021

Khám phá dinh thự Joaquin Torres, 1 kiệt tác kiến ​​trúc cực kỳ hiện đại ở Tây Ban Nha

18/06/2021

Những kiểu xe năm 2022 có gì đẹp mới lạ về ngoại thất và nội thất ?

18/06/2021

Bộ Chính trị đề nghị kỷ luật Bí thư Bình Dương, cách chức 4 lãnh đạo tỉnh

18/06/2021

Bộ Công an đã triệu tập nhóm người tấn công báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam VOV

18/06/2021

Sếp người Việt bị tòa án Singapore tuyên phạt vì không trung thực

18/06/2021

Vợ chồng đại gia Canada ra tòa vì tranh tiêm vaccine COVID với người nghèo

18/06/2021

Vì sao Nhật Bản tặng Việt Nam 1 triệu liều vắc xin COVID ?

18/06/2021

Thống đốc bang Texas ký dự luật cho phép mang súng ngắn không cần giấy phép

18/06/2021

Người Việt Nam mới, thích đi chơi du lịch hơn kiếm tình yêu đích thực

18/06/2021

Chuyện chưa kể về ‘quái nhân’ lồng tiếng cho Chánh Tín, Thành Lộc

17/06/2021


Leave a Reply