TT Trump nói riêng với các nhà tài trợ rằng sẽ rất khó khăn để Cộng Hòa giữ Thượng viện

Tổng thống Trump đã nói riêng với các nhà tài trợ vào tuần trước rằng sẽ rất “khó khăn” đối với đảng Cộng hòa để giữ quyền kiểm soát Thượng viện trong cuộc bầu cử sắp tới vì một số thượng nghị sĩ của đảng là ứng cử viên mà ông không thể ủng hộ.

“Tôi nghĩ Thượng viện thực sự khó khăn. Thượng viện rất khó khăn, ”Trump nói trong buổi gây quỹ hôm thứ Năm tại Nashville Marriott, theo một người tham dự. “Có một vài thượng nghị sĩ mà tôi thực sự không thể tham gia. Tôi không thể giúp một số người trong số họ.”

Người tham dự đã chia sẻ những lời của tổng thống với điều kiện giấu tên vì sự kiện này là một cuộc tụ họp kín. Nó được tổ chức trước cuộc tranh luận tổng thống cuối cùng giữa Trump và đảng Dân chủ Joe Biden.

Các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện đã biết trong nhiều ngày rằng xác suất đảng mất quyền kiểm soát thượng viện đã tăng lên đáng kể. Một số chiến lược gia nói rằng giữa phản ứng mờ nhạt của Trump đối với đại dịch khiến ít nhất 224.000 người Mỹ thiệt mạng, màn tranh luận đầu tiên thảm hại của ông và sự phát tán của Tòa Bạch Ốc về nhiễm coronavirus, chiến trường tiếp tục nghiêng về phe Dân chủ – và Trump không phải lúc nào cũng hữu ích.

Jesse Hunt, phát ngôn nhân của Ủy ban Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Quốc gia, đã bác bỏ quan điểm rằng Trump không ủng hộ một số thành viên Cộng hòa ở Thượng viện.

Ông Hunt cho biết: “Thượng viện do Đảng Cộng hòa lãnh đạo và Tổng thống Trump đã có mối quan hệ đối tác tuyệt vời trong bốn năm qua, nổi bật nhất là Thượng viện đã sẵn sàng xác nhận một ứng cử viên thứ ba là vào Tòa án Tối caotrong những ngày tới”. “Nancy Pelosi đã biến Hạ viện thành một cơn ác mộng tự do và nếu Chuck Schumer nắm quyền kiểm soát Thượng viện, ông ấy sẽ làm điều tương tự.”

Đảng Cộng hòa chiếm đa số từ 53 đến 47. Đảng Dân chủ cần giành được ba ghế nếu Biden đắc cử tổng thống để giành quyền kiểm soát Thượng viện.

Ban đầu, đảng Cộng hòa đã chia nhỏ bản đồ của họ thành hai nhánh. Các thành viên dễ bị tổn thương nhất ở tuyến đầu của họ là TNS Susan Collins ở Maine, Cory Gardner của Colorado, Martha McSally của Arizona và Thom Tillis của North Carolina. Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa gần đây đã cắt giảm chi tiêu ở Colorado, được coi là một chiến thắng có khả năng giành cho cựu thống đốc đảng Dân chủ John Hickenlooper.

Nhánh thứ hai, mà đảng Cộng hòa thường gọi là “tường lửa” của họ, là TNS Joni Ernst ở Iowa, David Perdue và Kelly Loeffler ở Georgia, và Steve Daines ở Montana.

Nhưng ngay cả “bức tường lửa” của Cộng Hòa cũng bắt đầu sụp đổ, với tất cả các đảng viên Cộng hòa, trừ những người chắc chắn rằng họ sẽ cạnh tranh để giành chiến thắng trong trận chung kết ở Georgia vào tháng Giêng. Ngoài ra, các đảng viên Cộng hòa giành lấy một chiếc ghế an toàn, bao gồm đồng minh hàng đầu của Trump, Thượng nghị sĩ Lindsey O. Graham (SC), người đang bị đối thủ Dân chủ Jaime Harrison thách thức. Theo các nhà quan sát chính trị Nam Carolina, Graham vẫn được kỳ vọng sẽ giành chiến thắng.

Các nhà tài trợ của Đảng Cộng hòa đã tập hợp ở một số nơi để cố gắng cứu Thượng viện, lo sợ về một Đảng Dân chủ kiểm soát Hạ viện, Thượng viện và Tòa Bạch Ốc

Dan Eberhart, một nhà tài trợ đã trao cho một loạt các ứng cử viên trong nhiều năm, cho biết: “Các nhà tài trợ ngày càng lo lắng rằng chúng tôi có thể mất Thượng viện.”

Với việc đảng Dân chủ đánh giá cao hơn những người đương nhiệm của GOP trên toàn quốc, đây dường như là một cuộc chiến ngày càng khó khăn đối với đảng Cộng hòa. Ngay cả một vụ bê bối nổ ra muộn màng bao trùm một ứng cử viên Đảng Dân chủ, Cal Cunningham, đã không làm cho việc ứng cử của anh ta bị hủy hoại; hầu hết các cử tri Bắc Carolina xem ghế này là điểm mấu chốt cho sự kiểm soát của Thượng viện.

Đầu tháng này, Cunningham thừa nhận đã gửi tin nhắn mùi mẩn cho một phụ nữ không phải vợ anh ta. Một báo cáo thứ hai tiết lộ sự không chung thủy của cựu chiến binh, người đã tự cho mình là một nhà lãnh đạo đạo đức, đã gây ảnh hưởng đến xếp hạng yêu thích cá nhân của anh ta.

Trump bày tỏ sự lạc quan đối với cơ hội của Tillis ở Bắc Carolina.

Trump cũng cho biết ông hài lòng với cơ hội của Tommy Tuberville ở Alabama chống lại Thượng nghị sĩ Doug Jones (D).

Không một đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện nào dự đoán đảng này sẽ giành được ghế vào ngày 3 tháng 11. Thay vào đó, hội nghị GOP tại Hạ viện đang chuẩn bị cho một cuộc chiến nội bộ về quyền lãnh đạo nếu họ mất ghế vào tay đảng Dân chủ. Lãnh đạo GOP Kevin McCarthy (R-Calif.), Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên Politico, đã cố gắng gợi ý rằng đó không phải là lỗi của ông ấy nếu Pelosi (D-Calif.), của Hạ viện, có thể mở rộng đa số của mình.

TH
Người Việt Nam mới, thích đi chơi du lịch hơn kiếm tình yêu đích thực

18/06/2021

Chuyện chưa kể về ‘quái nhân’ lồng tiếng cho Chánh Tín, Thành Lộc

17/06/2021

Giới nhà giàu ở Việt Nam chịu chơi mua cặp mắt kính giá gần 10 ngàn đô la Mỹ ?

17/06/2021

Obamacare ‘sống sót’ sau khi Tòa án Tối cao từ chối thách thức của Đảng Cộng hòa

17/06/2021

Chiến dịch tiêm chủng cho gần một triệu người ở Saigon trong 5-7 ngày

17/06/2021

Các đại gia công nghệ Mỹ sẽ phải mở văn phòng tại Nga ?

17/06/2021

5 điểm nhấn quan trọng tại Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Mỹ

17/06/2021

Putin tiết lộ cuộc gọi phân trần về phát ngôn ‘kẻ giết người’ của Biden

17/06/2021

Nam sinh trường Mỹ Lộc lén quay clip giáo viên trong nhà vệ sinh: Cần xử nghiêm khắc

17/06/2021

Trung Quốc phóng thành công tàu Thần Châu-12 đưa người lên trạm vũ trụ sáng ngày 17/6/2021

17/06/2021

‘Saigon mất cơ hội khống chế dịch COVID nếu giãn cách thất bại’

17/06/2021

Cảnh sát Hong Kong khám xét tòa soạn báo, bắt giữ tổng biên tập

17/06/2021

Đại gia Minh Nhựa mua thêm căn biệt thự khu Phú Mỹ Hưng để có chổ đậu siêu xe triệu đô độc lạ

17/06/2021

Quyền lực Mỹ hành động đảo ngược, thị trường thế giới lập tức biến động mạnh

17/06/2021

Trung tâm ngoại ngữ Sài Gòn Vina nợ lương giáo viên gần 2 năm

16/06/2021

Gần 1 triệu liều vaccine AstraZeneca do Nhật Bản hỗ trợ về tới sân bay quốc tế Nội Bài tối 16/6/2021

16/06/2021

Putin và Biden xác nhận Đại sứ Nga, Mỹ làm việc trở lại

16/06/2021

2021 cảnh đẹp thế giới nhìn từ trên cao quay ở độ phân giải 8K

16/06/2021

Hàng không Việt Nam trước nguy cơ phá sản, bị kiện vì nợ đầm đìa

16/06/2021

Những kiểu xe mới khắp thế giới đủ màu sắc, thiết kế độc lạ tại China Auto Show 2021

16/06/2021


Leave a Reply