Phó Tổng thống Pence tuyên bố ‘chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu’ để lật ngược cuộc bầu cử 2020

Phó Tổng thống Mike Pence đã có một bài phát biểu sôi nổi trước những người ủng hộ MAGA trẻ tuổi tại hội nghị Turning Point của Hoa Kỳ hôm thứ Ba – nơi ông công khai tán thành nỗ lực của tổng thống nhằm thách thức kết quả bầu cử mà không ủng hộ bất kỳ cáo buộc âm mưu cụ thể nào.

‘Khi cuộc tranh cử của chúng ta tiếp tục, tôi sẽ hứa với bạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi cuộc bỏ phiếu hợp pháp được tính, ‘Pence nói với đám đông trong chuyến đi đến Florida.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi mọi cuộc bỏ phiếu bất hợp pháp bị loại bỏ,” ông nói thêm.

Ông ấy kêu gọi những người ủng hộ trẻ tuổi hãy ‘tiếp tục chiến đấu’ – ngay cả khi đám đông cổ vũ để ‘ngăn chặn hành vi đánh cắp’ và kêu gọi ‘4 năm nữa’.

‘Ở lại trong cuộc chiến. Tiếp tục chiến đấu trong cuộc bầu cử của chúng tôi. Ở lại cuộc chiến trong cuộc bầu cử của Georgia. Và tiếp tục chiến đấu mỗi ngày sau đó! ‘ Pence thúc giục.

Lời kêu gọi của ông ấy đã khiến đám đông lao vào hô vang ‘Hãy ngăn chặn hành vi đánh cắp!’

Ông ta đưa ra yêu cầu về sự công bằng bằng ngôn ngữ cẩn trọng – sau khi Tổng thống Trump tổ chức nhiều ngày họp với các luật sư tuyên bố một thuyết âm mưu liên quan đến máy bỏ phiếu gian lận bầu cử. Trump cũng đã gặp các thành viên Hạ viện bảo thủ hôm thứ Hai đang tìm cách thách thức cuộc bầu cử khi một phiên họp chung họp để kiểm phiếu

‘Chúng tôi sẽ tiếp tục kiểm đếm cho đến khi mọi cuộc bỏ phiếu bất hợp pháp bị loại bỏ. Chúng ta sẽ thắng Georgia, chúng ta sẽ cứu nước Mỹ, và chúng ta sẽ không ngừng chiến đấu để làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại. Các bạn hãy xem, ‘Pence nói với đám đông.

Sự xuất hiện của ông sau các báo cáo rằng Trump đã phủ nhận rằng Pence không làm đủ để lật ngược kết quả bầu cử, Axios đưa tin. Các cuộc tấn công xảy ra khi tổng thống vây quanh mình với các cố vấn bên ngoài mới, những người đang cung cấp cho ông các lý thuyết về cuộc bầu cử bị đánh cắp

Pence bắt đầu bằng cách gửi lời chúc mừng từ Trump, người đã ẩn náu trong Tòa Bạch Ốc trong nhiều ngày và tập trung vào các tuyên bố của ông về gian lận bầu cử.

‘Với sự ủng hộ của Tổng thống Trump và nhóm của chúng tôi đã nhận được hơn 74 triệu phiếu bầu trên khắp nước Mỹ,’ Pence nói, cho biết chính xác tổng số phiếu bầu của Trump, mà Trump thường làm tròn lên đến 75 triệu.

Ông lưu ý rằng con số này nhiều hơn 10 triệu so với năm 2016 ‘và nhiều phiếu bầu hơn bất kỳ tổng thống đương nhiệm nào trong lịch sử nước Mỹ.’ Điều đó cũng đúng – mặc dù Joe Biden được 81 triệu phiếu bầu, khiến ông trở thành người chiến thắng số phiếu phổ thông. Cử tri đoàn đã trao cho Biden 306 để giành chiến thắng.

Ông không đề cập đến ngày 6 tháng 1, khi Quốc hội kiểm phiếu của Cử tri đoàn.

Bài phát biểu của ông được đưa ra một ngày sau khi Bộ trưởng Tư pháp Bill Barr bình luận rằng ông không thấy gian lận bầu cử phổ biến có thể lật ngược kết quả và sẽ không chỉ định một công tố viên đặc biệt để thăm dò các tuyên bố gian lận của Trump.

Pence cũng chào hàng về các nỗ lực vắc xin của chính quyền – mặc dù theo một phóng viên đi cùng ông, hầu như không có sự giãn cách xã hội khi ông phát biểu

‘Đó là một phép màu y học, một lời hứa được thực hiện’, Pence, người đã nhận vắc xin này vài ngày trước cùng với vợ mình, Karen, nói.

Một lần nữa, Pence lại dành nhiều lời khen cho Trump, bất chấp những báo cáo về sự rạn nứt. Ông gọi Trump là ‘một nhà lãnh đạo đã chiến đấu mỗi ngày để giữ những lời hứa mà ông đã hứa với người dân Mỹ và một người đàn ông sẽ không ngừng chiến đấu để Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại.’

Trong những ngày cuối cùng trước khi kết thúc nhiệm kỳ của mình, tổng thống đã nổi giận về việc mọi người không tập hợp đủ theo phe của ông, với sự phẫn nộ của ông nhắm vào Pence, cố vấn Tòa Bạch Ốc Pat Cipollone, Chánh văn phòng Mark Meadows, Ngoại trưởng Mike Pompeo và Lãnh đạo Đa số Mitch McConnell, một số viên chức hàng đầu nói với Axios .

Các nguồn tin cho biết tổng thống đã trở nên ‘chán ngấy’ với Cipollone, người từng là một trong luật sư bảo vệ của ông tại Thượng viện khi Trump bị luận tội.

Một số người ủng hộ cố vấn Tòa Bạch Ốc lo ngại rằng Trump đang xem xét sa thải ông chỉ vài ngày trước khi rời nhiệm sở và thay thế ông bằng một người trung thành.

TH
Ông Biden công nhận ngày 19/6 lễ Juneteenth vinh danh người Mỹ gốc Phi

19/06/2021

Số ca COVID tử vong ở Campuchia cao kỷ lục hôm 19/6/2021, sân bay Trung Quốc hủy gần 400 chuyến

19/06/2021

Điều kiện gì để người thất nghiệp California được tiếp tục nhận tiền bắt đầu tháng 7/2021

19/06/2021

Bà Nguyễn Phương Hằng cam kết cẩn trọng phát ngôn khi livestream

19/06/2021

Ca sĩ Việt Nam ít ai biết tên tuổi, bỗng nổi tiếng tại Thái Lan, Trung Quốc

19/06/2021

Sáng 19/6/2021, ngày đầu Sài Gòn thực hiện chiến dịch tiêm vaccine COVID lớn nhất 1 ngàn địa điểm

19/06/2021

Lee’s Sandwiches Nam Cali bị phạt $250 ngàn và từng thu hồi 600 ngàn lbs thịt vào năm 2015

19/06/2021

Hội đồng giám mục Công giáo Hoa Kỳ dùng ban Thánh thể làm vũ khí chính trị với TT Biden

19/06/2021

WHO cảnh báo biến thể Delta dần thống trị đại dịch COVID toàn cầu

19/06/2021

Dự kiến 500 ngàn liều vắc xin Trung Quốc sẽ đến Việt Nam trong ngày 20/6/2021

19/06/2021

Mới Độc Lạ khi xem hội chợ triển lãm xe thế giới đủ loại màu sắc, thiết kế đa dạng tại Thượng Hải 2021

18/06/2021

Ngắm những dinh thự thiết kế độc đáo, hiện đại, thông minh và sang trọng ở Ba Tây

18/06/2021

California ra mắt thẻ vắc xin COVID kỹ thuật số, nhưng không bắt buộc

18/06/2021

Luật sư Sidney Powell, người đã diện cho Trump đối mặt với phiên tòa ở Detroit, bang Michigan

18/06/2021

Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng tới Canada

18/06/2021

Các biến thể virus SARS-CoV-2 dùng ‘chiêu’ nào để lây nhiễm ?

18/06/2021

Khám phá dinh thự Joaquin Torres, 1 kiệt tác kiến ​​trúc cực kỳ hiện đại ở Tây Ban Nha

18/06/2021

Những kiểu xe năm 2022 có gì đẹp mới lạ về ngoại thất và nội thất ?

18/06/2021

Bộ Chính trị đề nghị kỷ luật Bí thư Bình Dương, cách chức 4 lãnh đạo tỉnh

18/06/2021

Bộ Công an đã triệu tập nhóm người tấn công báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam VOV

18/06/2021


Leave a Reply