Ông Trump lại bị hầu tòa vì một vụ kiện nữa

Trước khi tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20 Tháng Giêng, 2017, tổng thống tân cử Donald Trump sẽ có một buổi phải trình diện trước tòa án với tính cách nhân chứng vào tuần đầu tháng.

Tổng Thống Barack Obama trao Huân Chương Nhân Văn Quốc Gia 2015 cho đầu bếp Jose Andres trong một buổi lễ tại Tòa Bạch Ốc hôm 22 Tháng Chín, 2016. (Hình: Alex Wong/Getty Images)

Theo CNN, bà Jennifer A. Di Toro, chánh án tòa ở Washington, DC, hôm Thứ Tư đưa ra án lệnh buộc ông Donald Trump phải đích thân trình diện trước tòa để cung khai trong vụ kiện liên quan đến các đầu bếp.

Ông Trump có thể phải mất tới 7 tiếng đồng hồ ở tòa.

Các luật sư của ông Trump thoạt đầu đồng ý với lệnh này nhưng sau đó muốn xin giới hạn thời gian vì ai cũng hiểu ông đang rất bận rộn với nhiều việc, và đề nghị chỉ trong 2 giờ.

Ðầu bếp Mỹ gốc Tây Ban Nha Jose Andres, 47 tuổi, đã hủy hợp đồng mở một nhà hàng trong khách sạn Trump International Hotel ở thủ đô Mỹ, sau khi ông Trump gọi những di dân bất hợp pháp Mexico là bọn hiếp dâm, buôn lậu ma túy, trong lúc tranh cử.

Thế là ông Trump đệ đơn kiện đòi bồi thường $10 triệu về việc ngang nhiên hủy bỏ hợp đồng ấy.

Ông Trump cũng kiện đầu bếp Mỹ nổi tiếng Geoffrey Zakarian, 57 tuổi, về sự việc tương tự.

Ngược lại cả hai đầu bếp này cũng đã nạp đơn kiện ông Trump.

Các luật sư của ông Trump cũng đề nghị với tòa là luật sư của đầu bếp Andres không được đặt những câu hỏi trùng lặp với các câu hỏi đã nêu ra trong vụ ông Trump kiện ông Geoffrey Zakaria.

Chánh Án Di Toro bác bỏ những đề nghị này và xác định là không có giới hạn về thời gian cũng như phạm vi của sự cung khai trước tòa.

Hôm Thứ Năm, qua một tài khoản Twitter, ông Andres kêu gọi ông Trump dàn xếp hủy bỏ vụ kiện, và dành số tiền này cho cựu chiến binh Mỹ. (HC)

Leave a Reply