Nỗ lực của Trump để lật ngược cuộc bầu cử đã tiêu tốn hơn $519 triệu tiền thuế của dân

Một phân tích của The Washington Post cho thấy , nỗ lực của cựu Tổng thống Donald Trump nhằm lật ngược cuộc bầu cử năm 2020 bằng cách tuyên bố vô căn cứ về hành vi gian lận cử tri hàng loạt đã khiến người nộp thuế phải trả hơn 519 triệu USD .

The Post đã thống kê chi phí từ việc xem xét hồ sơ chi tiêu của địa phương, tiểu bang và liên bang, và các cuộc phỏng vấn với các viên chức chính phủ. Các chi phí bao gồm phí pháp lý, chi phí thiệt hại do cuộc bao vây Capitol vào tháng Giêng, chi phí quân sự và an ninh, v.v.

Không lâu sau khi cuộc bầu cử được tuyên bố là chiến thắng cho Tổng thống Joe Biden, Trump đã tuyên bố rằng có gian lận bầu cử hàng loạt

Trump và các đồng minh Đảng Cộng hòa của ông đã dành nhiều tuần trước lễ nhậm chức của Biden để nộp hàng chục vụ kiện ở các bang nhằm lật ngược kết quả, trì hoãn chứng nhận hoặc bỏ phiếu. Họ không thắng được bất kỳ vụ kiện nào

Tổng cộng, các bang đã chi 2,2 triệu đô la cho các thách thức pháp lý và an ninh cho các viên chức bầu cử, tờ Post cho biết.

Pennsylvania, chẳng hạn, đã trả cho các luật sư bên ngoài tới 480 đô la mỗi giờ để chống lại các vụ kiện gian lận bầu cử của Trump.

Tại một cuộc biểu tình “Cứu nước Mỹ” ngay trước khi Quốc hội bắt đầu chứng nhận cuộc bỏ phiếu đại cử tri vào ngày 6 tháng 1 , Trump nói với một đám đông những người ủng hộ tuần hành đến Điện Capitol và tiếp tục cáo buộc gian lận cử tri hàng loạt. Ông ta cũng tuyên bố sai sự thật rằng Quốc hội và Phó Tổng thống Mike Pence có thể “chứng thực” kết quả bầu cử và trao cho ông ta một nhiệm kỳ khác.

Không lâu sau khi bài phát biểu của mình, những người ủng hộ tấn công Điện Capitol Mỹ và đụng độ với thực thi pháp luật. Vụ bạo loạn dẫn đến cái chết của 5 người, trong đó có một cảnh sát.

Hạ viện đã buộc tội Trump vì “kích động nổi dậy” vì vai trò của ông trong cuộc bạo động. Thượng viện sẽ tổ chức một phiên tòa luận tội vào tuần tới.

Bạo loạn đã dẫn đến yêu cầu tăng cường an ninh xung quanh các nhà lập pháp và Điện Capitol trước phiên tòa luận tội.

Lực lượng Vệ binh Quốc gia đã được triển khai tới Washington, DC, sau cuộc tấn công và một số sẽ ở đó cho đến giữa tháng Ba. The Post báo cáo rằng chi phí cho việc đó ít nhất là 480 triệu đô la. Ngoài ra, trong tuần xảy ra vụ tấn công, Cảnh sát Thủ đô DC đã chi 8,8 triệu đô la để bảo vệ Điện Capitol.

Chi phí cho việc sửa chữa Capitol để dọn dẹp thiệt hại của cuộc tấn công, chi phí cho Cảnh sát Công viên Hoa Kỳ để dọn dẹp National Mall, và chi phí cho nhân viên bổ sung, làm thêm giờ và hóa đơn y tế từ Cảnh sát Capitol cũng vẫn chưa được xác định.

Các thành viên của Quốc hội hiện cũng đang sử dụng các khoản Trợ cấp lấy từ tiền đóng thuế, để đảm bảo các nguồn lực bảo vệ cá nhân, từ áo chống đạn đến các chi tiết an ninh cá nhân và camera giám sát, tờ Post đưa tin.

Quyền Cảnh sát trưởng Điện Capitol, Yogananda Pittman hồi tháng trước đã đề xuất giữ vĩnh viễn hàng rào đã được lắp đặt xung quanh tòa nhà Capitol sau cuộc bạo động ngày 6 tháng Giêng.

Hành động này đã nhận được sự phản đối từ các viên chức địa phương, nhưng nếu nó được thực hiện, ngoài sự chấp thuận của Cảnh sát Capitol, Hạ viện và Thượng viện cũng sẽ phải chấp thuận việc trích lập quỹ để củng cố tòa nhà.

Cho đến nay, các bang cũng đã chi 28 triệu USD cho an ninh liên quan đến cuộc nổi dậy và lễ nhậm chức, tờ Post đưa tin.

Các chi phí bao gồm bảo vệ chính phủ của họ sau cuộc tấn công Capitol. Ví dụ, các viên chức tiểu bang ở California đã chi khoảng 19 triệu đô la để triển khai Lực lượng Vệ binh Quốc gia và lính tiểu bang đến Capitol của tiểu bang và các địa điểm khác từ ngày 14 tháng 1 đến ngày 21 tháng 1, tờ Post đưa tin.

Ở Texas và Bắc Carolina, người nộp thuế đã trả tiền mua máy bay trực thăng để theo dõi các cuộc biểu tình tiềm năng, và ở các thành phố như Lansing, Michigan và Olympia, Washington, họ trả tiền cho hàng rào tạm thời và các chi tiết an ninh bổ sung cho các nhà lập pháp tiểu bang tới các phiên họp lập pháp.

TH
Lee’s Sandwiches Nam Cali bị phạt $250 ngàn và từng thu hồi 600 ngàn lbs thịt vào năm 2015

19/06/2021

Hội đồng giám mục Công giáo Hoa Kỳ dùng ban Thánh thể làm vũ khí chính trị với TT Biden

19/06/2021

WHO cảnh báo biến thể Delta dần thống trị đại dịch COVID toàn cầu

19/06/2021

Dự kiến 500 ngàn liều vắc xin Trung Quốc sẽ đến Việt Nam trong ngày 20/6/2021

19/06/2021

Mới Độc Lạ khi xem hội chợ triển lãm xe thế giới đủ loại màu sắc, thiết kế đa dạng tại Thượng Hải 2021

18/06/2021

Ngắm những dinh thự thiết kế độc đáo, hiện đại, thông minh và sang trọng ở Ba Tây

18/06/2021

California ra mắt thẻ vắc xin COVID kỹ thuật số, nhưng không bắt buộc

18/06/2021

Luật sư Sidney Powell, người đã diện cho Trump đối mặt với phiên tòa ở Detroit, bang Michigan

18/06/2021

Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng tới Canada

18/06/2021

Các biến thể virus SARS-CoV-2 dùng ‘chiêu’ nào để lây nhiễm ?

18/06/2021

Khám phá dinh thự Joaquin Torres, 1 kiệt tác kiến ​​trúc cực kỳ hiện đại ở Tây Ban Nha

18/06/2021

Những kiểu xe năm 2022 có gì đẹp mới lạ về ngoại thất và nội thất ?

18/06/2021

Bộ Chính trị đề nghị kỷ luật Bí thư Bình Dương, cách chức 4 lãnh đạo tỉnh

18/06/2021

Bộ Công an đã triệu tập nhóm người tấn công báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam VOV

18/06/2021

Sếp người Việt bị tòa án Singapore tuyên phạt vì không trung thực

18/06/2021

Vợ chồng đại gia Canada ra tòa vì tranh tiêm vaccine COVID với người nghèo

18/06/2021

Vì sao Nhật Bản tặng Việt Nam 1 triệu liều vắc xin COVID ?

18/06/2021

Thống đốc bang Texas ký dự luật cho phép mang súng ngắn không cần giấy phép

18/06/2021

Người Việt Nam mới, thích đi chơi du lịch hơn kiếm tình yêu đích thực

18/06/2021

Chuyện chưa kể về ‘quái nhân’ lồng tiếng cho Chánh Tín, Thành Lộc

17/06/2021


Leave a Reply