Công ty máy Dominion gởi thư cảnh cáo Fox News, Newsmax, One America News & xướng ngôn viên, nhân chứng gian lận bầu cử 2020

(Business Insider) – Dominion Voting System gởi thư cho Fox News và hai cơ quan truyền thông cánh hữu Newsmax và One America News, cảnh cáo có thể sẽ khởi kiện về thuyết âm mưu vô căn cứ liên quan đến công ty kỹ thuật bầu cử lũng đoạn kết quả bầu cử tổng thống 2020.

Dominion cũng gởi thư riêng cho xướng ngôn viên và một số nhân vật truyền thông cánh hữu, trong đó có Sean Hannity, Lou Dobbs, và Maria Bartiromo của Fox Ness, cũng như Rush Limbaugh xướng ngôn viên Greg Kelly của Newsmax. “Chúng tôi viết thư về những cáo buộc sai trái nghiêm trọng mà Dominion bằng cách nào đó đã gian lận hoặc gây ảnh hưởng không phù hợp trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ gần đây – những tố cáo mà quý vị đưa vào chương trình của mình và bản thân quý vị cũng nhắc lại,” thư gởi cho xướng ngôn viên – đồng minh của ông Trump – ghi. Thư yêu cầu Hanity “ngưng và chấm dứt đưa ra những tuyên bố mạ lị chống lại Dominion và lưu giữ tất cả những tài liệu liên quan đến công ty và chiến dịch phỉ báng của ông chống lại công ty.” Thư cảnh cáo “kiện tụng liên quan đến những vấn đề này hiện hữu trước mắt.” Thư gởi cho những người khác cũng mang giọng điệu tương tự.

Thư đề ngày 22 tháng 12 cảnh báo người nhận nên bảo quản tất cả tài liệu và bản sao thư tín, trao đổi liên quan đến Dominion. Thuyết âm mưu lan truyền và được đồng minh, người ủng hộ, các cơ quan truyền thông cánh hữu và ngay cả luật sư của Tổng thống thúc đẩy cho rằng, Dominion có những mối quan hệ bí mật với công ty đối thủ Smartmatic, cũng như với chế độ của nhà độc tài quá cố Hugo Chavez, để phát triển kỹ thuật bí mật chuyển phiếu bỏ cho Tổng thống Donald Trump sang cho Tổng thống đắc cử Joe Biden.

“Chúng tôi thông báo Fox, Newsmax và OAN rằng chúng tôi có những cáo buộc, và chúng tôi đang đánh giá những cáo buộc đó, và chúng tôi có dự tính sẽ theo đuổi chúng,” Luật sư đại diện Dominion Tom Clare chia sẻ với Business Insider vào tối thứ Tư. “Chúng tôi muốn bảo đảm họ không chỉ bảo quản tài liệu, mà còn chấm dứt tiếp tục những cáo buộc như vậy.”

Clare cho hay, Dominion không còn chọn lựa nào khác là theo đuổi hành động pháp lý trước tình trạng thuyết âm mưu sa trái về công ty được các cơ quan truyền thông và mạng xã hội phát tán, lan truyền. Công ty buộc phải mướn công ty an ninh tư để bảo vệ nhân viên chống lại những đe doạ giết chết.

“Trên truyền hình, trên Twitter, và băng hình YouTube, không có cách nào để sự thật được phán xử công bằng. Không có người thắng và kẻ thua, chỉ có những người la lối lẫn nhau. Nếu chúng tôi có hồ sơ lên toà thì sẽ có quy định, có thủ tục, có chứng cớ. Và cuối cùng thì sẽ có phán quyết.”

Dominion cũng gởi thư cảnh báo đến các đồng minh khác của ông Trump, luật sư tư Rudy Giuliani và luật sư Sidney Powell.

Dominion được đặt vào thế phòng thủ trong những tuần vừa qua, sau khi bà Powell đệ đơn 4 vụ kiện tuyên truyền thuyết âm mưu nhưng đều thất bại. Kể từ lần đầu tung ra thuyết âm mưu vào tháng 11, Powell trở thành nhân vật thường xuyên xuất hiện trên OAN và Newsmax, thỉnh thoảng cũng được mời lên chương trình của Fox News.

Dominion cũng gởi thư cảnh báo đến một số người được xem là nhân chứng trong các vụ kiện của Powell, trong đó có: Russell Ramsland – người tuyên bố trong một chứng thư hữu thệ không có bằng chứng rằng Dominion thao túng kết quả bầu cử; Joe Oltmann – người tuyên bố có băng thu âm Giám đốc an ninh của Dominion là Eric Coomer đã bí mật làm việc với Antifa để thao túng bầu cử. Oltmann không đưa ra được bằng chứng nào hậu thuẫn cho tuyên bố của mình, và Coomer khởi kiện ông ta trong vụ kiện dân sự riêng; Joshua Merritt – người tự xưng là chuyên viên tình báo quân đội được gọi là “Spider” trong các tài liệu pháp lý của Powell.

Công ty cũng gởi thư cho Lin Wood, luật sư và là đồng minh của Powell và Trump.

Powell từ chối rút lại những tuyên bố vô căn cứ của mình về công ty. Luật sư Clare cho hay, Dominion chắc chắn sẽ khởi kiện bà luật sư.

Dominion cũng gởi thư cho Epoch Times, gay gắt yêu cầu cơ quan truyền thông cánh hữu có ảnh hưởng rút lại những tuyên bố của mình. Công ty cũng gởi thư cảnh cáo đến Mellissa Carone ở Michigan, người được luật sư Rudy Giuliani giả mạo làm nhân chứng gian lận bầu cử. Theo luật sư Clare, có vẻ Dominion đang chuẩn bị tinh thần cho một cuộc chiến lâu dài.

Rudy Giuliani và Cố vấn Pháp lý Toà Bạch Ốc Pat Cipollone cũng nhận được thư. “Vì ông đã và vẫn tiếp tục là người xây dựng và điều khiển chiến dịch bóp méo thông tin đang diễn ra chống lại Dominion, nên chúng tôi bây giờ viết thư (1) yêu cầu ông ngưng và chấm dứt đưa ra những tuyên bố chống lại Dominion, và (2) bảo đảm ông rõ ràng về nghĩa vụ phải bảo quản và lưu giữ tất cả tài liệu liên quan đến Dominion và chiến dịch mạ lị của ông chống lại công ty,” luật sư ghi trong thư gởi cho Rudy Giuliani.

Giới chuyên viên pháp lý trước đây chia sẻ với Business Insider rằng, cả Powell và Giuliani đều có nguy cơ bị toà chế tài vì đã thúc đẩy những thuyết âm mưu sai trái về bầu cử. Tổng Giám đốc Dominion John Poulos trên CNN vào thứ 5 cho biết, công ty sẽ không loại bỏ khả năng có hành động pháp lý chống ông Trump.

Hương Giang (Theo Business Insider)
Việt Nam thắng Malaysia 2-1 ở vòng loại hai World Cup 2022 tối 11/6/2021

11/06/2021

Phi Nhung trần tình việc quản lý giữ 200 triệu của Hồ Văn Cường suốt 5 năm

11/06/2021

500 triệu liều vaccine Mỹ tặng thế giới trị giá 3.5 tỷ USD

11/06/2021

Chính phủ Trump nhắm vào giới lập pháp Dân chủ khi điều tra rò rỉ thông tin

11/06/2021

15 ngày bùng dịch ở Sài Gòn và ước mơ COVID vaccine

11/06/2021

10 Thượng nghị sĩ 2 đảng đạt thoả thuận gói hạ tầng mới $947 tỉ trong 5 năm

11/06/2021

Luật sư gần 60 năm kinh nghiệm chuyên giúp các tỷ phú Mỹ ly hôn

11/06/2021

Biệt thự sanh đôi khổng lồ ở Tustin Orange County Nam Cali rao bán $8 triệu đô

10/06/2021

Bác sĩ Mỹ khuyên nên tránh 10 thức ăn độc hại nhất cho sức khoẻ

10/06/2021

Đễ Cho Em Khóc Remix theo nhạc Modern Talking 2021 – Ca sĩ: Vy Oanh

10/06/2021

Khám phá bên trong dinh thự nghĩ dưỡng cuối tuần của bác sĩ giải phẩu thẩm mỹ nổi tiếng ở Hà Nội

10/06/2021

Luật sư đoàn bang Texas điều tra Tổng biện lý Paxton về vụ kiện bầu cử 2020

10/06/2021

Phát hiện ổ dịch gồm 28 ca COVID liên quan xưởng cơ khí ở Hóc Môn

10/06/2021

2 tướng Mỹ thăm tàu cảnh sát biển chuyển giao cho Việt Nam

10/06/2021

‘Bố già’, phim Việt Nam thu gần 1 triệu USD sau 2 tuần chiếu tại Mỹ và khá ‘ồn ào’ trên báo

10/06/2021

Trump tuyên bố được giải oan vụ cảnh sát giải tán người biểu tình công viên Lafayette

10/06/2021

Người khui ra loạt lùm xùm tiền từ thiện cuả Hoài Linh … có thể đối mặt trách nhiệm hình sự?

10/06/2021

Ca Sĩ Siu Black tuổi 54 trở về Kon Tum nuôi lợn, trồng rau lo trả nợ

10/06/2021

Mỹ sẽ công bố kế hoạch góp 500 triệu liều vắc xin cho thế giới

10/06/2021

Hé lộ địa điểm diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh Biden – Putin vào 16/6/2021

10/06/2021


Leave a Reply