Xem Tổng thống Philippine bị hôn trộm

Nụ hôn chỉ là một nụ hôn song cái hôn vội vào má Tổng thống Benigno Aquino của nữ sinh viên 22 tuổi Maria Janua Polinar gần như khiến các vệ sĩ của nhà lãnh đạo Philippines phải lao tới cứu.Đó là “giấc mơ thành sự thật” đối với Polinar, một trong số 10 sinh viên xuất sắc của Philippines 2012, người được tự do ôm Tổng thống sau khi được tặng thưởng tại dinh Malacang hôm 2/7 vừa qua.

Ông Aquino cũng ôm lấy cô gái song vị Tổng thống độc thân này có vẻ không thoải mái. Đám đông sinh viên và các viện sĩ hàn lâm trong khán phòng Rizal đã vỗ tay hoan hôn khi cô gái bất ngờ đặt một nụ hôn lên má người đứng đầu đất nước.

Sau khi khi được hỏi, liệu ông có biết sắp được hôn không, Tổng thống Philippines nói: “Cô gái đã xin phép tôi. Cô nói: Thưa tổng thống, tôi có thể ôm ông được không. Và tôi trả lời: Không vấn đề gì”. Sau đó, Tổng thống Aquino bất ngờ đổi chủ đề, ông nói: “Tôi hy vọng, tất cả các sinh viên sẽ thành công và giấc mơ của họ sẽ sống mãi”.

Giải thích về hành động của mình, cô sinh viên Polinar cho biết, cô mong chờ lễ trao thưởng tại dinh Tổng thống vì cô rất mê ông Aquino. “Tôi học về khoa học chính trị vì vậy chúng tôi nghiên cứu về chính phủ…Tôi muốn được gặp đích thân Tổng thống…Đó là sự thật. Đó thực sự là khoa học chính trị. Bạn nghiên cứu về nó và giờ được chứng kiến điều đó bằng vật chất”.

Khi được hỏi điều gì đã được tiết lộ trước khi nụ hôn xảy ra, cô gái cho biết đã xin phép ông Aquino. “Ông nói, được thôi”. Trước khi chụp ảnh, một quan chức cấp cao khác trên sân khấu đã nhắc tôi: “Cô biết đấy, nếu vệ sĩ của Tổng thống thấy cô, họ sẽ không cho phép cô làm như vậy. Tuy nhiên, tổng thống đã bảo vệ tôi, ông nói; không, cô ấy đã hỏi ý của tôi, tôi nó là được”.

Polinar tốt nghiệp với bằng cử nhân khoa học chính trị của trường Central Mindanao University (CMU).

  • Hoài Linh (Theo Philippine Daily Inquirer,Asia News Network)

Leave a Reply