Vợ chồng tổng thống Obama kể chuyện buổi hẹn đầu

“Đó là một ngày đẹp trời, chúng tôi ở bên nhau cả ngày. Obama cho thấy nhiều góc cạnh trong tính cách con người anh ấy”, bà Michelle kể.

Để quảng bá cho cuộc thi giành suất ăn tối cùng người đứng đầu nước Mỹ và phu nhân, mới đây vợ chồng ông chủ Nhà Trắng đã chia sẻ những chi tiết trong buổi hẹn hò của hai người vào năm 1989 trong một clip ngắn.

Chính trị gia người da màu kể lại thời yêu đương lãng mạn và tự hào khi cùng Michelle đi ăn trưa, đi dạo rồi xem phim. Ngày đó, cả hai ăn trưa tại bảo tàng nghệ thuật Chicago sau đó cùng đi dạo trên đại lộ Michigan và xem bộ phim mới ra mắt thời điểm ấy, Do The Right Thing, của đạo diễn người Mỹ Spike Lee. Bộ phim nói về những căng thẳng liên quan tới phân biệt chủng tộc những năm 1980 ở New York.

Trong video, Đệ nhất phu nhân nhớ lại: “Đó là một ngày đẹp trời, chúng tôi ở bên nhau cả ngày. Obama cho tôi thấy nhiều góc cạnh trong tính cách con người anh ấy. Sau đó cả hai đã tới bảo tàng nghệ thuật”.

Nghe vợ tâm sự, Tổng thống Obama nhoẻn miệng cười, chỉ tay vào máy quay và nói: “Nghệ thuật. Nó làm mọi người ấn tượng”. Bà Obama tiếp lời: “Anh ấy thể hiện hiểu biết về văn hóa rồi chúng tôi đi bộ cùng nhau xuống đại lộ Michigan”. “Lãng mạn lắm đấy nhé”, Tổng thống Mỹ hài hước.

Theo phu nhân Michelle, các cặp vợ chồng nên giữ ngọn lửa lãng mạn với nhau bởi điều đó tốt cho những đứa con. Ảnh: World Press.

Buổi hẹn hò diễn ra cách đây đã 23 năm nên bà chủ tòa Bạch ốc đôi lúc phải dừng lại để nhớ chính xác, thỉnh thoảng, ông Obama phải nhắc lại kỷ niệm cho vợ.

“Chúng tôi không đi ăn tối, thực tế là đi ăn trưa ở bảo tàng nghệ thuật. Chỗ ấy có một cái sân và dòng suối nhỏ. Khung cảnh thật đẹp”, phu nhân Tổng thống kể.

Theo Telegraph, bà Michelle gặp chồng tương lai khi ông Obama làm việc tại hãng luật Sidley Austin. Ba năm sau ngày hẹn hò, hai người kết hôn năm 1992.

Đây không phải lần đầu tiên vợ chồng Tổng thống Mỹ đưa ra những lời khuyên hẹn hò lãng mạn. Trước đó, cả hai đã nói về tầm quan trọng của việc dành thời gian hay thường xuyên có những buổi tối hò hẹn.


Ba năm sau ngày hẹn hò, Obama và Michelle kết hôn với nhau. Ảnh: Reidreport.

Trong cuộc phỏng vấn với truyền hình cáp TVOne năm 2009, bà Obama chia sẻ, các cặp đôi nên giữ mối hệ tiến triển mặc dù ở cách xa nhau. Theo phu nhân Michelle, giữ ngọn lửa lãng mạn trong quan hệ vợ chồng cũng rất tốt cho bọn trẻ.

“Con gái lớn của tôi nói rằng nó cảm thấy hạnh phúc khi trông thấy bố mẹ nắm tay nhau. Điều giản dị ấy vậy mà chúng tôi lại quên mất. Vợ chồng tôi nghĩ rằng chúng không quan tâm nhưng thực tế bọn trẻ biết tôi và Obama yêu thương nhau. Tình yêu đó khiến chúng cảm thấy yên tâm. Có thể đôi khi bạn không để ý nhưng những đứa con luôn muốn biết bố mẹ mình có sự kết nối với nhau. Tôi có lời khuyên cho các bậc phụ huynh ngồi đây: Hãy có những buổi tối hẹn hò vì điều này quan trọng với lũ trẻ”, bà Obama tâm sự.

Ngoài lời khuyên lãng mạn, Đệ nhất phu nhân Mỹ cũng có những mẹo nhỏ cho ngày hẹn hò. Bà Michelle từng khuyên một khán giả nên nhìn vào cách anh chàng đối xử với mẹ thế nào, nói gì với phụ nữ, phản ứng ra sao với lũ trẻ không quen và quan trọng nhất vẫn là cách anh ta thể hiện với bạn ra sao.

“Hãy tìm một người mang đến cho bạn niềm vui và cảm giác thoải mái”, bà Obama khuyên.

Theo Ngoisao

Leave a Reply