Video: Đại Hội Thánh Mẫu La Vang tại Hoa Kỳ

MISSOURI, HOA KỲ – Từ ngày 2 đến 5 tháng 8 năm 2012 tới – tức từ thứ Năm đến Chúa Nhật – là ngày Đại Hội Thánh Mẫu La Vang lần thứ 35. Vì thế, quý cha, quý thầy Dòng Đồng Công cũng như các cộng tác viên đang ráo riết chuẩn bị cho sự kiện lớn này.[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Đại Hội Thánh Mẫu La Vang” resultsPerPage=”15″ orderBy=”relevance” ] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Đại Hội Thánh Mẫu” resultsPerPage=”15″ orderBy=”relevance” ] Vì năm nay là năm kỷ niệm 35 năm ngày tổ chức Đại Hội Thánh Mẫu nên Nhà Dòng đã tổ chức rất lớn. Địa điểm tại Carthage, Missouri, Hoa Kỳ. Chủ đề của Đại Hội năm nay là: “Linh Hồn Tôi Ngợi Khen Chúa” được trích từ Tin Mừng theo Thánh Luca đoạn 1 câu 46.
Ban Tổ chức đã cho tôi biết chương trình diễn ra khá dày đặc và đặc sắc. Có các thánh lễ, đặc biệt có ba thánh lễ đại trào do Đức Cha John J. Leibrecht, Giám Mục Giáo Phận Springfield thuộc Bang Missouri Hoa Kỳ và Đức Cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ Gim Mục Giáo Phận Thái Bình — Việt Nam chủ tế.
Việc giải tội và xưng tội cũng được diễn ra thường xuyên. Có lẽ đây cũng là động lực khiến các tín hữu khắp nơi đổ về?!
Ngoài thánh lễ ra, có các chương trình như hội thảo, gặp gỡ, giao lưu giữa các nhóm hội đoàn; chương trình quay số trúng thưởng; chương trình văn nghệ do Trung Tâm Asia và Nhóm Christ’ Vieteen Soul 2 Soul biểu diễn. Cũng có hoạt cảnh “Hào Hùng Âu Cơ” do thiếu nhi Thánh Thể Đoàn 117 thuộc Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, Arlington, Taxas diễn xuất. Đặc biệt, giữa đất Mỹ cũng có đội trống của Giới Trẻ Lasan thuộc San Jose, California tung hứng biểu diễn tại Đại Hội.
Các khẩu hiệu, băng rôn, áp phích, cờ quạt,… đã được dựng lên. Những lều bạt được dựng lên khắp chốn trong khuôn viên Nhà Dòng. Các hàng quán cũng đang được chuẩn bị kỹ càng.
Tôi đã đi quanh khuôn viên khu cắm trại thì thấy có nhiều người đang loay hoay cắm lều trại của mình. Lại hỏi, tôi được biết họ đến từ Taxas, Kansas, Kentucky, Branson… và các miền xa xôi đi xe khoảng 10 tiếng (khoảng 900 đến 1200 cây số). Tôi hỏi: “Tại sao các anh chị lại đến cắm trại sớm như vậy?”. Mọi người đều trả lời: “Chúng con đến sớm để giữ chỗ, nếu đến muộn sẽ không còn chỗ!”. Thực sự như thế. Bởi lẽ chinh tôi đã được nghe một gia đình đang cắm trại kể, vì phải dành chỗ tốt, chỗ râm mát nên hai bên cắm gần nhau đã có sự căng thẳng!”. Tuy thế song mọi chuyện cũng êm xuôi vì mọi người đều ý thức việc tham gia dịp Đại Hội này là việc thiêng liêng nên có sự nhường nhịn, có sự hy sinh.
Cũng trong suốt tuần này, quý cha, quý thầy Dòng Đồng Công tại Carthage đã không ngừng cầu nguyện cho kỳ Đại Hội thành công tốt đẹp.
Có thể nói, bầu khí ở Missouri đang xốn xang, rộn ràng cho một kỳ Đại Hội, hành hương cũng như kỳ nghỉ hè bổ ích và ý nghĩa.
Bầu trời Carthage, Missouri vẫn nắng gắt gao, cái nóng bức mùa hè vẫn đang hoành hành, song tôi luôn ước mong cho kỳ Đại Hội Thánh Mẫu diễn ra tại Dòng Đồng Công Missouri được thành công tốt đẹp, mang lại nhiều hoa trái thiêng liêng cho các tín hữu.

Leave a Reply