Video Clip ‘Gangnam Style’ sắp lên quán quân Billboard Mỹ

Ca khúc gây sốt toàn thế giới của ca sĩ Hàn Quốc Psy leo lên vị trí thứ hai của bảng xếp hạng âm nhạc Hot 100 Billboard danh tiếng nước Mỹ chỉ sau ba tuần.
[tubepress video=’60MQ3AG1c8o’ theme=”phim”] [youtube_wpress search=”1″] [tubepress video=’1GlnlyfZdA4′ ] [tubepress video=’Vcjns6Di6ZE’ ] Trong ba tuần qua, cơn sốt Psy lan sang cả bảng xếp hạng Hot 100 Billboard của Mỹ. Ra mắt ở vị trí 64, sang tuần thứ hai, Gangnam Style đã vươn lên thứ 11. Tuần này, “điệu nhảy ngựa” trở thành á quân. Quán quân vẫn đang là One More Night của nhóm Maroon 5 nhưng giới chuyên môn dự đoán ca khúc này sẽ sớm phải nhường ngôi cho “cơn bão” đình đám của K-Pop.

Điệu nhảy ngựa của Psy trong
Điệu nhảy ngựa của Psy trong “Gangnam Style” tạo cơn sốt mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Trước Gangnam Style, ca khúc Nobody của nhóm Wonder Girls cũng từng lọt vào bảng xếp hạng Billboard vào năm 2009 nhưng chỉ leo được lên thứ 76. Nếu như tuần sau Gangnam Style lên quán quân, rapper Psy sẽ trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có đĩa đơn chinh phục được thị trường Mỹ. Trong một cuộc họp báo tại Seoul tuần qua, Psy hứa hẹn rằng nếu đạt được thành tích này, anh sẽ bán nude để trình diễn điệu nhảy ngựa. Bên cạnh đó, Psy cũng khẳng định sẽ không có phiên bản tiếng Anh của bản hit này.

Tính đến ngày 28/9, Gangnam Style đã cán mốc 300 triệu lượt xem trên Youtube và có hơn ba triệu người nhấn “like”. Psy đang giữ kỷ lục Guinness về MV có số lượt “like” nhiều nhất. Ngoài ra, Gangnam Style cũng đứng vị trí thứ nhất trên hệ thống iTunes ở hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ca khúc này cũng lọt vào danh sách đề cử giải MTV châu Âu năm nay ở hạng mục Video xuất sắc.

Psy đưa làn sóng K-Pop bùng nổ trên thị trường quốc tế năm nay.
Psy đưa làn sóng K-Pop bùng nổ trên thị trường quốc tế năm nay.

Đăng lên Youtube từ ngày 15/7, Gangnam Style là đĩa đơn chủ đạo trong album thứ sáu có tên Psy’s Best 6th Part I của rapper 34 tuổi Psy. Chỉ trong hơn 2 tháng, điệu nhảy ngựa đặc trưng trong ca khúc này đã lan rộng đi khắp thế giới và câu điệp khúc đơn giản “oppa Gangnam Style (Anh có phong cách Gangnam)” cũng trở thành câu cửa miệng làm điên đảo giới trẻ.

Nhiều ngôi sao quốc tế nổi tiếng như T-Pain, Katy Perry, Ellen DeGeneres, Tom Cruise hay Britney Spears đã bộc lộ sự cuồng nhiệt với Gangnam Style trên trang cá nhân. Nelly Furtado, Maroon 5 và nhiều ca sĩ khác còn biểu diễn phong cáchGangnam Style trong các chuyến lưu diễn của họ.

Leave a Reply