Về sự thật đằng sau cái chết của Tổng thống Chavez

Đài Tiếng nói nước Nga đưa tin Chính quyền Venezuela có kế hoạch bắt đầu cuộc điều tra chính thức về khả năng cố Tổng thống Hugo Chavez bị đầu độc.

Thông tin này được Tổng thống tạm quyền Venezuela Nicolas Maduro tuyên bố trên kênh truyền hình Telesur ngày 13/3.

Theo ông Maduro, đầu độc có thể là nguyên nhân làm cho bệnh ung thư phát triển đột ngột khiến tổng thống bị tử vong sau đó.

Ảnh minh họa

Ông Maduro nói: “Chúng tôi sẽ tìm hiểu sự thật. Trực giác cho chúng ta biết rằng Tổng thống Chavez của chúng ta đã bị đầu độc bởi các thế lực đen tối, những người muốn làm cho ông đi chệch khỏi con đường đúng đắn.”

Vào ngày 5/3, ông Maduro – khi đó là Phó tổng thống – đã tố cáo những “kẻ thù lịch sử” của Venezuela “đứng đằng sau” căn bệnh ung thư của Tổng thống Hugo Chávez và cho hay một ủy ban khoa học đặc biệt sẽ được thành lập vào một thời điểm thích hợp để làm sáng tỏ việc này.

Phát biểu chủ trì một cuộc họp của chính phủ, ông Maduro có liên hệ tới vụ Tổng thống Palestine, Yasser Arafat, đã từng bị đầu độc.

Cùng ngày 5/3, Mỹ đã bác bỏ cáo buộc của Venezuela khi tuyên bố thật “vô lý” nếu cho rằng Mỹ đứng đằng sau bệnh ung thư của Tổng thống Venezuela Hugo Chavez.

 

 

(theo Vietnamplus)

Leave a Reply