TT Trump muốn tổ chức lễ tưởng niệm cho em trai tại Nhà Trắng

TTO – Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông đang xem xét tổ chức một lễ tưởng niệm cho em trai Robert, người mới qua đời cách đây vài ngày, tại Nhà Trắng trong tuần này.

“Chúng tôi có thể sẽ tổ chức lễ tưởng niệm nhỏ ở Nhà Trắng cho em trai tôi vào ngày 21-8. Tôi nghĩ cậu ấy sẽ rất vinh dự. Cậu ấy yêu đất nước này nhiều lắm. Tôi nghĩ điều này là hợp lý” – Tổng thống Mỹ Donald Trump nói với các phóng viên ngày 17-8 khi ông rời Nhà Trắng để bắt đầu chuyến đi tới bang Minnesota và Wisconsin.

Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết: “Cậu ấy rất tự hào về những gì chúng ta đang thực hiện và những gì chúng ta đang làm cho đất nước của chúng ta”.

Theo báo Guardian, ông Trump từng bị chỉ trích vì sử dụng Nhà Trắng để tổ chức các sự kiện chính trị. Mặc dù các sự kiện mang tính cá nhân không phổ biến tại Nhà Trắng nhưng không phải là chưa từng có.

Cuối tuần trước, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết em trai của ông, Robert Trump, đã qua đời sau khi nhập viện trị bệnh.

“Tôi rất đau buồn khi phải thông báo rằng Robert, em trai tuyệt vời của tôi, đã ra đi thanh thản tối 15-8. Đó không chỉ là người em mà còn là bạn thân nhất của tôi… Robert, anh yêu cậu. Xin hãy yên nghỉ!”, ông Trump cho biết trong một thông cáo.

Trước đó một ngày, vị tổng thống 74 tuổi đã đến thăm Robert tại một bệnh viện ở New York. Truyền thông Mỹ cho biết Robert Trump bị bệnh nặng nhưng không rõ chi tiết. Ông Trump nói rằng Robert “đang có một khoảng thời gian khó khăn”.

Trước đây, ông Trump cũng từng gọi Robert là người “tuyệt vời” và cho biết cả hai “đã có một mối quan hệ tuyệt vời trong một thời gian dài, từ ngày đầu”. Nói với Đài Fox News ngày 17-8, ông Trump còn nói rằng Robert là “người hâm mộ lớn nhất” của ông.

Nhiều tờ báo Mỹ như New York Times cho biết Robert qua đời ở tuổi 71, nhưng cũng có báo cáo tường thuật là tuổi 72. “Chú Robert, các cháu yêu chú. Chú luôn nằm trong tim của chúng cháu”, Ivanka, con gái của Tổng thống Donald Trump, viết trên Twitter.

Sinh năm 1948 và là con út trong số 5 người con của Fred Trump và Mary Anne Trump, Robert làm việc trên Phố Wall trước khi gia nhập kinh doanh bất động sản của gia đình.

Ông được đánh giá sống khá kín tiếng so với Donald Trump và ủng hộ anh hết mình. “Tôi ủng hộ Donald một ngàn phần trăm” – Robert nói với báo New York Post vào năm 2016 khi ông Donald Trump tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng.

Leave a Reply