Tổng thống Trump muốn thăm lại Việt Nam sau khi hết nhiệm kỳ

Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ lòng quý trọng đất nước và con người Việt Nam, mong muốn thăm lại Việt Nam khi điện đàm với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hôm nay điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, đánh giá cao vai trò lãnh đạo và tình cảm tốt đẹp Tổng thống Trump dành cho Việt Nam những năm qua, đồng thời gửi lời cảm ơn lãnh đạo Mỹ vì luôn quan tâm thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển quan hệ giữa hai nước, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao.

Đáp lại, Tổng thống Trump nhờ Thủ tướng chuyển lời chào hỏi thân ái tới người dân Việt Nam, khẳng định rất quý trọng đất nước, con người Việt Nam và mong muốn thăm lại Việt Nam vào thời gian tới.

Ông chủ Nhà Trắng còn khẳng định Mỹ coi trọng quan hệ đối tác toàn diện với Việt Nam, chúc mừng Việt Nam đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, đóng góp tích cực cho hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực.
Advertising
Ads by

Tổng thống Mỹ cũng chúc mừng chính phủ và người dân Việt Nam đang ứng phó thành công với Covid-19, hoan nghênh hợp tác giữa hai nước trong việc phòng chống đại dịch và mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trên lĩnh vực này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ về tình hình kiểm soát Covid-19 ở Việt Nam, đồng thời chúc mừng Tổng thống Trump về thành công của Chiến dịch Thần tốc, trong đó Mỹ đã phát triển thành công hai loại vaccine Covid-19 trong thời gian ngắn kỷ lục.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Trump còn trao đổi về việc Văn phòng Đại diện thương mại Mỹ (USTR) đang điều tra chính sách tiền tệ và nguyên liệu gỗ của Việt Nam theo Điều khoản 301, Luật Thương mại năm 1974 của Mỹ.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam là nước đang phát triển, tiềm lực kinh tế còn hạn chế, nên việc điều hành chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô, điều hành tỷ giá không nhằm tạo lợi thế cạnh tranh thương mại quốc tế.

Thủ tướng cho biết các bộ, ngành Việt Nam sẽ tiếp tục chủ động hợp tác với phía Mỹ để giải quyết một cách toàn diện những mối quan tâm của hai nước, qua đó duy trì quan hệ thương mại ổn định, hướng tới cán cân thương mại hài hòa, bền vững, cùng có lợi.

Hai lãnh đạo đánh giá quan hệ Việt – Mỹ đã phát triển mạnh mẽ trên tất cả lĩnh vực sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, đặc biệt là trong những năm gần đây, tin tưởng quan hệ song phương sẽ tiếp tục đi vào chiều sâu, ổn định, mang lại lợi ích cho người dân hai nước.

Tổng thống Trump đã hai lần tới thăm Việt Nam kể từ khi nhậm chức. Ông tới dự Hội nghị Thượng đỉnh APEC và thăm cấp nhà nước Việt Nam vào tháng 11/2017. Đến năm 2019, ông tới Hà Nội dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều lần hai, nơi ông “cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của các cấp lãnh đạo và nhân dân Việt Nam”.

Ánh Ngọc

Ông Trump nhờ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời chào thân ái người dân VN

Trong cuộc điện đàm tối 22/12, Tổng thống Donald Trump trân trọng nhờ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời chào hỏi thân ái tới người dân Việt Nam.
Ngày 22/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Tại cuộc điện đàm, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao vai trò lãnh đạo và tình cảm tốt đẹp Tổng thống Donald Trump đã dành cho Việt Nam trong những năm qua, cảm ơn Tổng thống Donald Trump luôn quan tâm thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển quan hệ Việt Nam – Mỹ. Thủ tướng Chính phủ khẳng định một Việt Nam “mạnh, độc lập, thịnh vượng”, có vai trò ngày càng quan trọng tại khu vực là mong muốn của người dân Việt Nam và cũng phù hợp với lợi ích của Mỹ.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump nhất trí đánh giá quan hệ Việt Nam – Mỹ đã phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực sau 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và đặc biệt là trong những năm gần đây. Hai nhà lãnh đạo tin tưởng quan hệ hai nước sẽ tiếp tục đi vào chiều sâu, ổn định, mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước, trong đó hợp tác kinh tế thương mại là trọng tâm và động lực của quan hệ song phương.

Tổng thống Donald Trump trân trọng nhờ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chuyển lời chào hỏi thân ái tới người dân Việt Nam. Tổng thống Donald Trump khẳng định rất quý trọng đất nước và con người Việt Nam và mong muốn thăm lại Việt Nam vào thời gian tới. Tổng thống Donald Trump khẳng định Mỹ coi trọng quan hệ Đối tác toàn diện với Việt Nam, chúc mừng Việt Nam đảm nhiệm thành công cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, đóng góp tích cực cho hòa bình, an ninh, ổn định, hợp tác và phát triển tại khu vực.

Tổng thống Donald Trump chúc mừng Chính phủ và người dân Việt Nam đang ứng phó thành công với đại dịch COVID-19, hoan nghênh hợp tác giữa hai nước trong việc phòng chống đại dịch COVID-19 và mong muốn hai nước tiếp tục hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong lĩnh vực này.

Đáp lại, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chia sẻ về tình hình kiểm soát dịch COVID-19 ở Việt Nam, đồng thời chúc mừng Tổng thống Trump về thành công của Chiến dịch Warp Speed, trong đó Mỹ đã phát triển thành công 2 loại vaccine trong thời gian ngắn kỷ lục.

Nhân dịp này, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Mỹ đã trao đổi về việc Cơ quan Đại diện thương mại Mỹ (USTR) đang tiến hành điều tra chính sách tiền tệ và nguyên liệu gỗ của Việt Nam theo Điều khoản 301 của Luật Thương mại năm 1974 của Mỹ.

Thủ tướng Chính phủ khẳng định Việt Nam là nước đang phát triển, tiềm lực kinh tế còn hạn chế, nên điều hành chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô, điều hành tỷ giá không nhằm tạo lợi thế cạnh tranh thương mại quốc tế. Trên tinh thần đó, các bộ, ngành Việt Nam sẽ tiếp tục chủ động hợp tác với các đối tác Mỹ, giải quyết một cách toàn diện các quan tâm của Mỹ và Việt Nam, qua đó duy trì quan hệ thương mại ổn định, hướng tới cán cân thương mại hài hòa, bền vững, cùng có lợi.

Trước đó, vào các ngày 22/11 và ngày 16/12, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng thống Donald Trump đã có thư thăm hỏi nhân dịp kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Mỹ.
Mỹ đánh sập hàng loạt websites tin tức nhà nước Iran

23/06/2021

Truyền hình Việt Nam VTV điểm mặt ca sĩ, diễn viên, người mẫu phát ngôn tục tĩu

23/06/2021

Bác sĩ gốc Việt Oklahoma trả $325.000 để giải quyết vụ ký đơn thuốc sẵn

23/06/2021

Trung Quốc nói Mỹ tống tiền để họ hợp tác điều tra nguồn gốc COVID

22/06/2021

Vì sao dịch COVID tái bùng phát ở Đà Nẵng?

22/06/2021

Thống đốc Florida Ron DeSantis (R) dẫn trước sít sao với cựu TT Trump trong cuộc thăm dò ứng cử viên tổng thống năm 2024

22/06/2021

Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ để tất cả người dân Việt Nam tiêm vắc xin COVID

21/06/2021

Livestream bát nháo: Không mượn cớ ‘bóc phốt’ để xúc phạm người khác

21/06/2021

Ngoại trưởng Anh đến Việt Nam tối 21/6/2021

21/06/2021

Ca sĩ Đan Trường cùng vợ và con trai dùng máy bay trực thăng du ngoạn đảo Catalina ở Nam Cali

21/06/2021

California sẽ trả hết nợ tiền thuê nhà cho người dân gặp khó khăn do COVID

21/06/2021

Chiều 21/6/2021, Việt Nam thêm 135 bệnh nhân COVID-19, Saigon có 70 ca

21/06/2021

Đến tiểu bang New Mexico khám phá ‘đường đến địa ngục’ uốn lượn và sâu hun hút bằng tòa nhà 75 tầng

21/06/2021

Sự thật chuyện công ty Trung Quốc sản xuất máy bay Drone taxi cho 1-2 hành khách di chuyển trong thành phố

21/06/2021

Thống đốc bang Florida, ‘học sinh’ lão luyện của sách vở Trump

21/06/2021

Mỹ sẽ lập lực lượng hải quân thường trực Thái Bình Dương

21/06/2021

Báo chí Việt Nam và mạng xã hội, sống chung hay đối đầu?

21/06/2021

Mỹ: Trung Quốc có nguy cơ bị quốc tế cô lập vì cuộc điều tra nguồn gốc COVID

21/06/2021

Ca sĩ Quang Lê chừng nào hỏi cưới ca sĩ Hà Thanh Xuân hay chỉ đóng youtube kiếm views ?

21/06/2021

Cố vấn CDC Mỹ: Đừng đợi vaccine COVID khác, nếu bạn được tiêm bây giờ

21/06/2021


Leave a Reply