Tác dụng ngừa ung thư thần kỳ từ Trái Dâu Tây (Strawberry)

Bằng cách luyện tập thể thao, cai thuốc lá và ăn thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như dâu tây, bạn có thể ngăn ngừa ung thư dễ dàng.[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Trái Dâu Tây + công dụng” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ]

Theo các nhà khoa học, tiêu thụ dâu tây thường xuyên có tác dụng ức chế sự hình thành các khối u trong cơ thể.

Kết luận quan trọng này được đưa ra sau khi theo dõi hơn ba mươi người có nguy cơ mắc ung thư thực quản và cho họ sử dụng dâu tây có kế hoạch. Kết quả là khả năng mắc bệnh của họ được giảm đáng kể.

Tong Chen, chuyên viên nghiên cứu đến từ Trung tâm Ung thư bang Ohio (Mỹ) là một trong những nhà khoa học theo đuổi nghiên cứu về khả năng ngăn ngừa ung thư của dâu tây.

Lý do Chen lựa chọn dâu tây làm đối tượng nghiên cứu vì trước đây cô từng phát hiện khả năng ngăn ngừa ung thư thần kỳ của dâu tây và quả mâm xôi đen. Tuy nhiên, mâm xôi đen không phải loại trái cây phổ biến ở Trung Quốc. Do vậy, cô quyết định làm sáng tỏ tác dụng của dâu tây trong nỗ lực phòng chống ung thư .

Chen tiến hành thử nghiệm với 36 người đến từ ba tỉnh miền trung Trung Quốc – nơi có tỷ lệ mắc ung thư thực quản cao nhất thế giới. Mỗi ngày các đối tượng tham gia nghiên cứu được uống hai ounce (tương đương 5.6 gram) bột dâu tây hòa với hỗn hợp nước và kéo dài trong vòng sáu tháng.

Những bệnh nhân tham gia nghiên cứu được phân loại thành loại nhẹ, trung bình, nặng, và ác tính. Trong số đó, 29 người bệnh có dấu hiệu thuyên giảm.

Chen chia sẻ: “Tôi rất mừng về phát hiện mới. Tôi nghĩ rằng kết quả nghiên cứu rất quan trọng vì nó mở ra một cách phòng chống ung thư thực quản lành mạnh và hiệu quả”.

Tuy nhiên, Chen cũng cho rằng việc sử dụng dâu tây đơn thuần có thể không mang lại được hiệu quả ngừa bệnh như mong đợi. Các nhà khoa học cần tiến hành nghiên cứu kỹ lưỡng hơn về việc kết hợp giữa dâu tây với thuốc nhằm nâng cao hiệu quả phòng và chữa bệnh.

Leave a Reply