Showbiz Việt: Ba vụ ‘tự vả mặt’ gây sốc

Mâu thuẫn trong những lời nhận xét, các giám khảo và HLV của các cuộc thi đang tự “vả mặt” mình, theo kiểu ông bà ta thường nói “gậy ông đập lưng ông”.

Giám khảo VNTM 2012 không công nhận quyết định của mình?

Trong thử thách chụp ảnh trên cao với chủ để “Vút bay” ở tập 11, Nguyễn Ngân đã là người thể hiện kém nhất và bị loại. Sẽ không có gì đáng nói nếu như ở tập 13, các giám khảo không quyết định gọi cô trở lại chương trình để tiếp tục tranh tài.

Theo đó, cô và top 6 đã được chương trình đưa đi casting một số chương trình tại Mỹ, dưới danh nghĩa là người mẫu của công ty. Trong buổi casting cho chương trình của nhà thiết kế nổi tiếng Zang Toi – một trong những show diễn lớn thuộc Mercedes-Benz Fashion Week diễn ra trong “chiếc lều trắng” danh giá tại Lincohn Center – 6 thí sinh kia đều bị loại, chỉ có Nguyễn Ngân được chọn.

Xuân Lan ôm chia tay Nguyễn Ngân
Xuân Lan ôm chia tay Nguyễn Ngân

Theo các giám khảo, Ngân Nguyễn được cho cơ hội thứ hai để tiếp tục chương trình là nhờ kết quả này. Vậy thì những đánh giá của giám khảo trong suốt chương trình còn có giá trị gì, đóng vai trò gì? Ngoài ra, việc quay lại của Nguyễn Ngân cũng phá vỡ mọi nguyên tắc, tiền lệ mà chương trình đưa ra thậm chí phiên bản gốc còn chưa có trường hợp này.

Nguyễn Ngân trình diễn ở New York
Nguyễn Ngân trình diễn ở New York

Chính nhà sản xuất cũng thừa nhận việc Ngân Nguyễn casting tại Mỹ là với tư cách của BeU Model và đây là một diễn biến không liên quan gì đến chương trình. Vì vậy, khán giả có quyền đặt câu hỏi liệu có hay không sự can thiệp của công ty tài trợ đối với quyết định của giám khảo dành cho Ngân Nguyễn, hay là do giám khảo bỗng dưng thích…tự vả vào mặt mình?. Nhã Trúc người được xem là thông minh nhất cuộc thi cũng từng phát biểu: “Cho Nguyễn Ngân quay lại chẳng khác nào ban giám khảo không công nhận quyết định của mình”.

Giám khảo cho Nguyễn Ngân quay trở lại
Giám khảo cho Nguyễn Ngân quay trở lại

HLV Thu Minh nói trước quên sau

Thu Minh cũng khiến nhiều khán giả phải phì cười trước phát ngôn của mình khi MC Phan Anh mời cô nhận xét phần thi của “chiến binh” đội Đàm Vĩnh Hưng là Ngọc Luân.

Ngọc Luân trên sân khấu The Voice
Ngọc Luân trên sân khấu The Voice

Nữ HLV đã nói thế này: “Nguyễn Phú Luân, chị xin lỗi, Phan Ngọc Luân, chị bị ám ảnh bởi thí sinh của chị. Bài này của…của em, chị rất là thích, rất là yêu người ca sĩ…thể hiện bài hát này. Chị không nói tên ca sĩ này, mất công người ta lại bảo mình so sánh. Bài hát này là sự lựa chọn rất đúng đắn của em. Bởi vì em tiếp tục khoe được những quãng giọng của em, cái làn hơi của em và cái sự xử lý tinh tế. Cái cách nhấn nhá bằng hơi của em trong bài hát này, đó là điều khó nhất. Cái anh chàng ca sĩ Marc Anthony hát bài hát này (My baby you – NNH), bằng tình cảm, người không hiểu tiếng Anh vẫn thấy hay. Và đêm nay, em đã làm được điều đó”.

HLV Thu Minh
HLV Thu Minh

Vậy đó, ban đầu Thu Minh không định nhắc tên ca sĩ vì sợ bị nói là so sánh. Tiếp đến, nói đang hăng say, chị tự động đưa ra so sánh. Ta nói, miệng gần tai, ai bảo nấy nghe là chính xác mà.

Hồ Ngọc Hà tự tay tát “vỡ mặt” mình

Vốn nổi tiếng với sự khéo léo, thông minh trên ghế nóng nên Hà Hồ đã gây một cú sốc khi công khai lên tiếng chỉ trích đàn anh Trần Lập ngay trên băng ghế nóng.

HLV Hồ Ngọc Hà
HLV Hồ Ngọc Hà

Gương mặt lộ rõ vẻ chán nản, cô hờ hững buông từng lời một cách rất “bề trên” với cựu thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường khi anh vừa liên tưởng giọng hát của Bùi Anh Tuấn: “Anh Trần Lập từ đầu chương trình tới giờ cứ hay so sánh giọng ca này với giọng ca kia, trong khi em nghĩ giọng ca là do trời sinh anh ạ. Không ai muốn lựa chọn giọng của mình giống như người khác đâu, bởi vì trên đời có nhiều người sở hữu chất giọng giống nhau lắm. Vấn đề ở đây là chúng ta đều thấy Bùi Anh Tuấn đang thoát ra khỏi những gì mà người ta cố gắng gán ghép cho sự giống nhau không hề mong muốn đó!”.

Bùi Anh Tuấn sở hữu chất giọng cao nhưng phải học tập nhiều mới sánh được với Bằng Kiều
Bùi Anh Tuấn sở hữu chất giọng cao nhưng phải học tập nhiều mới sánh được với Bằng Kiều

Dường như cô đã quên bẵng Bảo Anh và cái biệt danh vừa nổi tiếng vừa tai tiếng “Taylor Swift Việt Nam” được bắt nguồn từ sự so sánh của ai?. Chắc chắn sẽ không nhiều người gọi Bảo Anh là “Taylor Swift Việt Nam” tới thế, nếu như không có những lời nhận xét có cánh của Hà Hồ ở vòng Giấu mặt.

Bảo Anh và kiệt tác của Hồ Ngọc Hà
Bảo Anh và kiệt tác của Hồ Ngọc Hà

Và Trần Lập có bao giờ dám chỉ trích hay nói gì đàn em Hồ Ngọc Hà đâu, khi cô đem 1 chiếc áo quá rộng tặng cho “chiến binh” đội mình, rocker vẫn bao dung và vị tha đấy thôi.

Theo Ngôi Sao

Leave a Reply