Samsung trình làng TV 105 inch có khả năng tự uốn cong

Trước thềm triển lãm IFA 2014 tại Berlin, Samsung tiếp tục ra mắt 17 mẫu TV màn hình cong với các công nghệ FHD, UHD và LED, trong đó có hai mẫu TV màn hình UHD đầu tiên trên thế giới có thể tự bẻ cong, và TV UHD màn hình cong lớn nhất thế giới với kích thước 105 inch.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”user” userValue=”SamsungTomorrow” resultsPerPage=”5″ ]

Theo CNET, các mẫu TV màn hình cong của Samsung có kích thước từ 48 inch đến 105 inch. Trong đó, hai mẫu TV màn hình cong 4K có thể bẻ cong lớn nhất thế giới và TV màn hình cong UHD (vĩnh viễn) lớn nhất thế giới có kích thước 105 inch với độ phân giải đạt tới 11 triệu pixel (5120X2160p) với tỷ lệ 21:9. Phiên bản TV UHD màn hình cong 105 inch đầu tiên đã được Samsung trình làng tại CES 2014 hồi đầu năm nay.
Samsung trình làng mẫu TV tự cong đầu tiên trên thế giới

Ngoài ra, Samsung cũng tích hợp công nghệ tăng chất lượng hình ảnh Peak Illuminator,, cho phép người dùng có thể xác định sự thay đổi độ sáng, độ tương phản để tăng hay giảm vùng ánh sáng nhằm tăng độ nét trên màn hình.

Mẫu TV màn hình cong UHD lớn nhất thế giới 105 inch được tích hợp hệ thống loa 160W, giúp người dùng có được trải nghiệm sống động nhất.

Samsung còn tiết lộ, hãng đã hợp tác với các nhà cung cấp nội dung lớn trên thế giới như: Netflix, 20th Century Fox, Amazon… để cung cấp nội dung hình ảnh hỗ trợ độ phân giải UHD cho người xem. Ngoài ra, hãng sẽ tặng 500 GB UHD video cho người dùng khi mua các mẫu TV UHD mới của hãng.

Tuy giá của loại TV độc này vẫn chưa được Samsung công bố nhưng được biết giá định hình của loại TV cong vĩnh viễn 5K S9W 105-inch sẽ có giá là 120.000 USD (khoảng 2,5 tỷ đồng). Do đó, mẫu TV 4K cong dù có độ phân giải thấp hơn nhưng chắc chắc sẽ còn cao hơn thậm chí gấp đôi do công nghệ ứng dụng vào nó là hiện đại hơn hẳn.
Xem trailer chính thức của hãng Samsung về chiếc TV 105 inch tự cong

Bảo Toàn (Theo USA Today, Engadget)

Leave a Reply