Quang Lê mạnh tay chi 500 triệu làm album đầu đời cho Phương Mỹ Chi

Chiều ngày 15.6, nhân dịp giới thiệu album đầu tay của Phương Mỹ Chi, Quang Lê cho biết, anh sẽ siết chặt lại việc ăn cắp bản quyền 10 ca khúc trong CD Quê em mùa nước lũ của “con gái nuôi”.[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Quang Lê + Phương Mỹ Chi” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” autoplay=”true”] Sau hơn 6 tháng đầu quân về công ty âm nhạc của Quang Lê, Phương Mỹ Chi đã được ba nuôi giữ lời hứa đưa tên tuổi cũng như thực hiện thu âm CD album đầu tay, Quê em mùa nước lũ. Quang Lê cho biết, toàn bộ chi phí thu âm cho album Quê em mùa nước lũ của Phương Mỹ Chi có kinh phí lên tới 500 triệu đồng.

Phương Mỹ Chi cùng ba nuôi Quang Lê trong buổi giới thiệu CD album đầu tay Quê em mùa nước lũ.
Điểm đặc biệt là tất cả 10 ca khúc trong album cho cô bé đều được Quang Lê mua độc quyền với giá lên tới 6.000 USD. Hầu hết những ca khúc này đã “quen tai” với khán giả và được nhiều nghệ sĩ thể hiện trước đó như: Quê em mùa nước lũ, Còn thương rau đắng mọc sau hè, Bài ca đất phương Nam, Về dưới mái nhà,…
Còn lại chỉ tính riêng phần in ấn, hình ảnh đã “ngốn” hết 10.000 USD. Phần hòa âm phối khí hoàn toàn được Quang Lê nhờ tới sự hỗ trợ của nhạc sĩ nổi tiếng Paris By Night Tùng Châu đảm trách. Với tổng chi phí thực hiện thâu âm lên tới 25.000 USD (không tính các chi phí phát sinh khác), Quang Lê muốn đây như món quà đầu tiên anh dành cho “con gái nuôi”.
Quang Lê mạnh tay chi cho CD album của con gái nuôi, nhưng đây cũng là mối lo lắng cho anh vì số tiền đầu tư lớn nhưng khả năng thu hồi lại rất mong manh vì nạn đĩa lậu và ăn cắp bản quyền nhạc chuông nhạc chờ.
Tuy nhiên, chính điều này cũng khiến Quang Lê vô cùng lo lắng bởi khả năng thu hồi vốn trong thời điểm băng đĩa lậu, và nạn ăn cắp ca khúc làm nhạc chuông nhạc chờ tràn lan như hiện nay là điều vô cùng khó khăn.
Nam ca sĩ Đập vỡ cây đàn cho biết: “Thời gian gần đây, rất nhiều trang mạng đã sử dụng nhạc của Quang Lê để kinh doanh nhạc chuông nhạc chờ. Nhưng tới thời điểm hiện tại, đơn vị quản lý bản quyền ca khúc của Quang Lê là Paris By Night lẫn cá nhân Lê chưa nhận được bất cứ sự xin phép hay một đồng nào. Vì vậy, với album “Quê em mùa nước lũ” lần này của Phương Mỹ Chi, Quang Lê quyết định sẽ thắt chặt lại vấn đề về bản quyền”.
Theo đó, người đại diện quản lý bản quyền album của Phương Mỹ Chi, nhạc sĩ Viết Thanh cho biết: “Album của Phương Mỹ Chi lần này sẽ được đơn vị Viết Tân Studio quản lý chặt chẽ hơn đặc biệt là phần nhạc số, nhạc chuông, nhạc chờ. Bất cứ bản quyền ăn cắp nào bị phát hiện, không xin phép, chúng tôi sẽ yêu cầu tháo dỡ. Nếu không được, chúng tôi tiếp tục gửi văn bản yêu cầu, sau 1 vài ngày không đáp ứng đúng yêu cầu, chúng tôi sẽ quyết định khởi kiện”.
CD album Quê em mùa nước lũ của Phương Mỹ Chi với 10 ca khúc được Quang Lê mua độc quyền.
Bên cạnh vấn đề bản quyền, Quang Lê và Phương Mỹ Chi cùng gia đình của bé cũng thông báo kết quả học tập và lịch diễn thời gian qua rất khả quan. Không chỉ đoạt giải vở sạch chữ đẹp, học kỳ vừa qua, Phương Mỹ Chi còn đạt danh hiệu học sinh giỏi của trường Tây Úc.
Tới đây vào tháng 7, Phương Mỹ Chi sẽ cùng ba nuôi Quang Lê sang Mỹ vừa lưu diễn vừa nhằm quảng bá album. Nếu thuận lợi, Phương Mỹ Chi sẽ tiếp tục phát hành DVD đầu tiên trên con đường ca hát của mình.
Quang Lê và mẹ bé cho biết, tất cả thời gian đi diễn của Phương Mỹ Chi đều nằm trong ngày cuối tuần hoặc ngày nghỉ, và tất cả chương trình bé tham gia đều có địa điểm tốt nhất thuận tiện nhất nhằm giữ hình ảnh trong sáng cho bé.
Diệu Linh – Ảnh: Thanh Nhàn

Leave a Reply