Quá tự tin, Nguyên Vũ thành thảm họa MC

[youtube_wpress search=”1″]Nguyên Vũ không phải là một MC chuyên nghiệp và có nhiều kinh nghiệm. Điều đó ai cũng rõ, cũng hiểu. Chỉ một người, nói mãi mà hình như vẫn… không hiểu.

Đêm chung kết BNHV 2012 được các tín đồ Facebook theo dõi và bình luận rôm rả từng bài thi, từng chặng. Kết quả Minh Hằng đăng quang vẫn còn gây tranh cãi bởi một số fan của Nam Thành, thế nhưng, ì xèo nhiều nhất vẫn là những ý kiến phàn nàn xen lẫn mỉa mai MC nam của chương trình – Nguyên Vũ.
Công bằng mà nói, không phải Nguyên Vũ làm MC không có điểm mạnh. Anh hoạt bát, vui vẻ và hay cười, cũng rất thân thiện với các thí sinh. Nhưng phần “phản ứng nhanh” của Nguyên Vũ thì đúng là thảm họa.
Anh không biết cách đối đáp ứng xử với BGK khi có tranh luận hoặc bất đồng ý kiến xảy ra. Việc “tự quyết” ngắt lời cả Chí Anh lẫn Khánh Thy để bênh Nam Thành trong đêm chung kết sẽ khó có người chấp nhận được; bởi dù sao đó cũng là các chuyên gia của chương trình, họ cần phải nhận được sự tôn trọng nhất định.
[tubepress mode=”tag” tagValue=”buoc nhay hoan vu 2012″ resultsPerPage=”10″ orderBy=”published” ] Là một phần đại diện cho BNHV cùng với BGK và các thí sinh, MC phải ứng xử khéo léo để tạo một môi trường thấu hiểu trên sân khấu, chứ không phải cứ “về phe” với thí sinh là “ăn điểm”. Nguyên Vũ đã ứng xử rất trẻ con và thiếu chuyên nghiệp, có phần coi đó như sân chơi của mình.
Chưa hết, đến phần trao giải thưởng, anh lại lúng túng 2 lần tạo nên một màn dở khóc dở cười cho Phương Thanh, Anh Thư và cả đại diện nhà tài trợ. Không biết do Nguyên Vũ quá nhanh nhảu đọc tin hay anh bị đưa nhầm thông tin 2 lần, nhưng MC nam của BNHV thực sự đã khiến khán giả cười bò ngay lúc ấy.

2 MC của BNHV 2012: Thanh Vân và Nguyên Vũ

Bài học MC này Nguyên Vũ cũng đã trải qua trong suốt tháng 3 và tháng 4/2012 đầu mùa thi. Bị khán giả kêu ca là suồng sã, lấn lướt BGK, anh phải chật vật chạy đi thanh minh: “Tôi không phải là thảm họa MC”, “BTC không chê tôi”…. Nguyên Vũ quên rằng, thể hiện của chính anh trong hồi kết mới là câu trả lời rõ ràng nhất cho khán giả.

Một bình luận chê trách văn minh này, không biết Nguyên Vũ có thèm để ý. “Xem xong chung kết “Bước nhảy hoàn vũ 2012”, mình tin là Việt Nam thực sự có thảm họa MC. Một chương trình trực tiếp cho cả triệu khán giả truyền hình, đêm chung kết quan trọng, vậy mà anh ấy không tôn trọng từ giám khảo đến khán giả bởi sự cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp, nói dai và nói dại…Giờ mình vẫn đang choáng váng. Đáng lẽ BNHV năm nay sẽ có cái kết đẹp nếu có những MC chuyên nghiệp. MC không giỏi xử lý tình huống khiến phần trao giải lộn xộn thua xa buổi phát bé ngoan cho các cháu học sinh mẫu giáo mỗi thứ 6 cuối tuần”. (Mạnh Hải)
Không biết còn cơ hội nào cho Nguyên Vũ chứng tỏ lại bản thân mình với đông đảo khán giả truyền hình, khi mà đêm thi cuối cùng của BNHV 2012 đã kết thúc.
V.S
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng

Leave a Reply