Phim Mỹ: Chúa tể những chiếc nhẫn – The Return of the King 2003

Xem Phim

Xem Nội Dung Phim

THE RETURN OF THE KING
Phe Sauron (Bruce Spence) đã bao vây Minas Tirith – thủ đô của xứ Gondor nhằm truy sát hết giống người trên hành tinh này. Vương quốc một thời hưng thịnh nhất hơn bao giờ hết cần một vị vua tài giỏi lên lãnh đạo. Nhưng liệu Aragorn (Viggo Mortensen) có đáp lời dòng máu tổ tiên đang chảy trong huyết quản và tiếp nhận vị trí dành cho anh ngay từ khi mới sinh ra? Trong một chừng mực nào đó, trách nhiệm bảo vệ số phận toàn thể con người được đặt lên đôi vai rộng lớn của anh. Trận chiến cuối cùng bùng nổ và quân đoàn bóng tối tụ họp, Gandalf (Ian McKellen) phải nhanh chóng tập hợp lại đội quân của Gondor với sự trợ giúp của Vua Theoden xứ Rohan (Bernard Hill) người đang quy tụ các chiến binh trong một cuộc tập trận lớn nhất từ trước tới nay.
Mặc dù rất dũng cảm và trung thành, lực lượng con người tỏ ra đuối sức khi đối đầu với kẻ thù. Dù vậy, họ vẫn không sợ thất bại và lao vào cuộc chiến với tinh thần đoàn kết cao nhất. Tất cả đều hướng đến một mục đích chung là tấn công Sauron và giúp Frodo (Elijah Wood) hoàn thành hành trình tới núi Doom nơi duy nhất tiêu hủy mãi mãi chiếc nhẫn. Nhưng càng đến gần đích cuối, trách nhiệm càng trở nên nặng nề hơn và Frodo càng phải dựa vào Samwise Gamgee (Sean Astin) hơn. Đồng hành với hai người bạn, Gollum (Andy Serkis) và bản thân chiếc nhẫn sẽ thử thách lòng trung thành và cả tính nhân đạo của chàng lùn

Phần 3 và cũng là phần cuối của series phim Chúa tể của những chiếc nhẫn.

Cái đích gớm ghiếc Mordor đã ở rất gần Frodo và Sam, nhưng trở ngại lớn nhất của 2 chàng hobbit lúc này lại chính là kẻ dẫn đường quỷ quyệt Gollum. Biết rằng khó lòng làm hại được Frodo để đoạt lại chiếc Nhẫn chúa tể chừng nào anh còn có cậu bạn trung thành Sam ở bên, Gollum tìm cách li gián hai người và đã thành công trong việc kéo Frodo đứng về phía hắn. Sam cay đắng rời bỏ hành trình, để lại 1 mình Frodo dấn bước vào hang tối mà không ngờ đến sự xảo trá nào đang chờ đợi ở phía trước.

Cùng lúc đó, trận hãm thành nghẹt thở ở Helm’s Deep đã kết thúc với sự thua chạy của đám Orcs, sào huyệt Isengard của tay pháp sư độc ác Saruman cũng bị đập phá tan tành. Nhưng Aragorn và đồng đội còn chưa kịp ăn mừng chiến thắng thì tín hiệu cầu cứu phát ra từ mảnh đất láng giềng Gondor trước cuộc tấn công hủy diệt của Chúa tể bóng tối Sauron lại kêu gọi vó ngựa Rohan phải thêm 1 lần sải bước. Aragorn trở về bảo vệ đất mẹ Gondor, cũng là trở về với dòng dõi hoàng gia mà ông là người kế thừa duy nhất. Hai quốc gia đã tập hợp lại dưới 1 lá cờ chính nghĩa, nhưng kẻ thù cũng huy động mọi ngọn tên mũi mác để đè bẹp sự kháng cự cuối cùng của loài người. Giờ đây, mọi con mắt đều hướng đến Frodo. Liệu Người mang Nhẫn có kịp thời ném sức mạnh cuối cùng của tên trùm Hắc ám vào vực lửa để cứu vãn thế giới, hay lại gục ngã trước một sức cám dỗ đã từng làm điên đảo những tâm hồn cao quý nhất?

The Return of the King vượt qua cả 2 phần trước về doanh thu phòng vé, đạt ~ 1.120 triệu USD (Boxoffice) xếp thứ 2 trong số những phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại (sau Titanic) cho đến tận năm 2010 mới bịAvatar (~ 2.782 triệu USD | Boxoffice) vượt qua và đẩy xuống vị trí thứ 3. Phim đã xuất sắc dành giải OscarsPhim hay nhất năm 2003, đồng thời chiến thắng 10 hạng mục khác trong lễ trao giải.

Phiên bản công chiếu của phim dài 201 phút, còn phiên bản mở rộng (Extended Edition) dài 262 phút và đã được phát hành thành Bluray.

Gõ bất cứ tựa video, phim, ca sĩ, bài hát …& click Search Videos[youtube_wpress search=”1″]

Leave a Reply