Phân tích ‘tướng mặt’ Kim Jong Un, chuyên gia phát hiện ông Kim có đến 3 ‘thế thân’

Đã có nhiều đồn đoán về việc nhân vật Kim Jong Un xuất hiện trước công chúng ngày 1/5 vừa qua chỉ là “người đóng thế”, không phải người thật. Một chuyên gia Đài Loan đã phân tích tướng mặt của Kim Jong Un qua các thời kỳ và kết luận, Kim Jong Un có thể có đến 3 thế thân, theo NTDTV.

Phân tích ‘tướng mặt’ Kim Jong Un, chuyên gia phát hiện ông Kim có đến 3 ‘thế thân’

Kim Jong Un có ít nhất ba “người đóng thế”, từ đôi tai và lông mày có thể phân biệt được ai là thật ai là giả (ảnh: NTDTV).

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, ngày 1/5 nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tham dự buổi lễ khánh thành nhà máy phân bón Suncheon Phosphate ở tỉnh Pyongan Nam, phía bắc thủ đô Bình Nhưỡng.

Tháp tùng ông Kim có em gái Kim Yo Jong, cùng các Phó Chủ tịch Đảng Lao Động Pak Pong-ju, Kim Deok-hun, Pak Thae-song. Phó trưởng Ban Chỉ đạo tổ chức Đảng Lao động Triều Tiên Jo Yong-won cũng có mặt.

Ngày hôm sau (2/5), KCNA đã đăng một bức ảnh cho thấy Kim Jong Un cắt băng khánh thành một nhà máy phân bón. Từ hình ảnh có thể thấy Kim Jong Un dường như béo hơn, bước đi có chút khó nhọc, nhưng vẫn có thể tự mình đi lại.

Yonhap News Agency đưa tin, vào ngày 1/5, Kim Jong-un đã cắt băng khánh thành tại lễ hoàn thành Nhà máy Phân bón Suncheon (ảnh chụp màn hình/NTDTV).

Trước khi lộ diện, đã có nhiều đồn đoán rộ lên xoay quanh ông Kim, ví như tính mạng ông đang gặp nguy kịch sau phẫu thuật. Rằng ông bị chết não, và đã trở thành người thực vật.

Mặc dù truyền thông chính thức của Triều Tiên đã công bố những bức ảnh và video hiện trường về việc Kim Jong Un tham gia hoạt động vào ngày 2/5, nhưng cũng không dẹp tan được nghi ngờ trước đó của giới quan sát.

Vương Định Vũ, một nhà lập pháp đảng Dân tiến Đài Loan, đã so sánh các bức ảnh cũ và mới của Kim Jong Un trên Facebook và nhận thấy có một số điểm bí ẩn.

Ông nói rằng trong sự kiện Kim Jong Un tham dự lần này, tấm bảng sân khấu đã được cố tình phóng to dòng chữ “ngày 1/5/2020” để chứng minh rằng bức ảnh này mới được chụp, nhưng ông nhận thấy thần sắc, phong thái của Kim Jong Un đều không bình thường. Thông qua tìm kiếm và nghiên cứu các tư liệu trên mạng, ông đặt câu hỏi liệu đây có phải là “người đóng thế” hay không?

Vương Định Vũ đề xuất đối chiếu các bức ảnh cũ và mới, bày tỏ nghi vấn rằng phần răng cửa, môi trên, phần tiếp xúc giữa các răng, nốt ruồi trên mũi, nụ cười cũng như thần thái… của hai Kim Jong Un trên các tấm ảnh cũ và mới dường như có chút khác biệt. Ông đặt câu hỏi trên mạng: “Bạn có cảm thấy đây là cùng một người?”.

(Ảnh chụp màn hình Facebook/Vương Định Vũ)

Ông đã lấy một bức ảnh làm ví dụ dẫn chứng. Mặc dù cả hai Kim Jong Un đều béo mập, và phẫu thuật thẩm mỹ có thể xử lý những đặc điểm thường dùng để đối chiếu, ví như tai hay các bộ phận ngũ quan khác, nhưng ánh mắt, thần thái thì không thể sử dụng “dao kéo” để tạo ra được. Do đó, ông chất vấn “Hai người này có phải là cùng một người?”.

Ngoài Kim Jong Un, ông Vương Định Vũ nói rằng ngay cả em gái của ông Kim là Kim Yo Jong cũng không giống, không phải là sự khác biệt do trang điểm, mà là vì Kim Yo Jong này trông trẻ hơn cả chục tuổi.

Trái: Kim Yo Jong ngày 1/5. Phải: Kim Yo Jong trước đó (ảnh trên web).
Trái: Kim Yo Jong ngày 1/5. Phải: Kim Yo Jong trước đó (ảnh trên web).

Nhiều cư dân mạng cũng bày tỏ hoài nghi, có khả năng là dùng ảnh cũ hoặc là có “người đóng thế”.

Một cư dân mạng bình luận:

“Là giả đó, rõ ràng là ‘người đóng thế’. Thiếu đi ‘sát khí’ và thói bá đạo ngang ngược của Kim Jong Un. Có thể thấy điều này rất rõ khi những ‘diễn viên quần chúng’ xung quanh tỏ vẻ hờ hững, thiếu mất sự ‘run rẩy sợ sệt’ khi theo hầu hạ Kim”.

“Lần đầu tiên tôi nhìn thấy ánh mắt của Kim Jong Un hòa ái đến vậy, lần đầu tiên tôi thấy người đứng đằng sau ông Kim dám nhúc nhích cử động, lần đầu tiên tôi thấy ánh mắt đờ đẫn không có sát khí! Kiểu tóc cũng đã thay đổi. Kim có kiểu tóc rất khác vào lần xuất hiện hồi cuối tháng 2”.

Cũng có cư dân mạng nói:

“Tất cả những người này đều không đeo khẩu trang, hơn nữa lại đứng sát nhau, hoàn toàn không hợp với tình thế dịch bệnh trước mắt chút nào. Là giả, tất cả đều là giả! Ngay cả những người đứng cạnh ông Kim Jong Un cũng đều không đeo khẩu trang, những người này phải chăng gan lớn tày trời! Chỉ có các công nhân tham gia đại hội là đeo khẩu trang. Hai tấm ảnh này dường như không phải được chụp cùng một thời điểm!”.

“Cái được công bố chỉ là ảnh chụp! Năm xưa ông Kim Jong Il (Kim Chính Nhật) sau khi bị trúng gió cũng là dùng chiêu này, chỉ công bố ảnh chụp, không công bố video, mãi cho đến lúc chết”.

Ông Vương Đốc Nhiên – nhà bình luận trang tin tức Aboluowang cũng tin rằng nhân vật Kim Jong Un lộ diện ngày 1/5 rất có thể là người đóng thế. Kim Jong Un này không đi đường rồi thở hổn hển như Kim Jong Un trước đó. Trong ánh mắt cũng không có vẻ ngông cuồng tự đại, đằng đằng sát khí, không coi ai ra gì của Kim Jong Un. Hình dạng đôi tai cũng khác. Đối chiếu với ảnh chụp Kim trước đây, có thể thấy rằng tai Kim có vành tai rất mỏng, không có đường cong nhô ra. Trong khi hai vành tai của Kim Jong Un xuất hiện ngày 1/5 lại khá dày và tròn trịa.

Kim Jong Un có ít nhất ba “người đóng thế”, từ đôi tai và lông mày có thể phân biệt được ai là thật ai là giả (ảnh: NTDTV).

Từ lâu đã có nguồn tin nói rằng Kim Jong Un có ít nhất ba “người đóng thế”, từ đôi tai và lông mày là có thể phân biệt được người thật người giả.

Ông Tô Tử Vân, giám đốc điều hành Trung tâm Công nghệ và Chiến lược tích hợp Đại học Đạm Giang, Đài Loan, nói rằng Kim Jong Un số 1 (ảnh trái, bên trên) này xuất hiện vào ngày lễ duyệt binh, vành tai của người này rất lớn. Còn người này (ảnh giữa và ảnh phải) là ảnh chụp vào một năm trước đó. Dù là chụp cùng một góc độ, nhưng có thể thấy vành tai của cả hai khá khác nhau.

So sánh ảnh chụp sự xuất hiện của Kim Jong Un trong vài năm qua, không khó để thấy rằng ông Kim Jong Un hồi mới đảm nhận vai trò lãnh đạo gần như không có vành tai, hoặc có thể nói là vành tai rất mỏng. Vào những thời điểm khác, ngoài vị trí và kích thước vành tai ra, chiều rộng của xương trán và khoảng cách sống mũi cũng khác biệt.

Kim Jong-un có nhiều hơn ba thế thân, có thể phân biệt qua đôi tai và lông mày (ảnh: NTDTV).
(Ảnh: Cowboy Spirit/Twitter)

Ông Hoàng Kính Bình, một chính khách cao cấp của Đài Loan từng nói trên chương trình truyền hình rằng gia tộc họ Kim có thói quen sử dụng “người đóng thế (thế thân)”. Kim Jong Il có đến 4 thế thân, thậm chí trong thời gian bệnh tình nguy kịch ông đã để những “thế thân” của mình xuất hiện tham dự hội nghị và điều hành công việc.

Ông nói rằng để tránh bị ám sát, Kim Jong Un luôn có “người đóng thế” thay ông “tham gia các sự kiện”. Muốn phân biệt giữa Kim Jong Un thật và giả, chỉ có thể phân biệt thông qua vành tai và lông mày.

Ông Tô nói rằng những người như Saddam Hussein vào năm 2000 hay Bin Laden vào năm 2011, chúng ta đều có thể dễ dàng nhận thấy những thế thân khác nhau của họ, mục đích chính là để những “thế thân” này giúp họ đánh lạc hướng dư luận, thậm chí làm bia đỡ đạn chết thay cho họ.

Khi bàn đến chủ đề Kim Jong Un tham dự lễ khánh thành nhà máy phân bón Suncheon ngày 1/5 là thật hay giả, mọi người sẽ không khỏi liên tưởng đến một trường hợp tương tự diễn ra tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc hơn 1 tháng trước đó, xoay quanh chuyến thị sát đầu tiên tới Vũ Hán (tâm chấn dịch bệnh) của chủ tịch Tập Cận Bình vào ngày 10/3.

Nhân vật Tập Cận Bình này đã bị cư dân mạng nghi ngờ là “người đóng thế”. Ngày 12/3, cư dân mạng đã đăng tải các bức ảnh đối chiếu, phân tích và đặt câu hỏi liệu ông “Tập Cận Bình” – người vừa đến thăm quận Đông Hồ, thành phố Vũ Hán là thật hay giả?
Ông Biden công nhận ngày 19/6 lễ Juneteenth vinh danh người Mỹ gốc Phi

19/06/2021

Số ca COVID tử vong ở Campuchia cao kỷ lục hôm 19/6/2021, sân bay Trung Quốc hủy gần 400 chuyến

19/06/2021

Điều kiện gì để người thất nghiệp California được tiếp tục nhận tiền bắt đầu tháng 7/2021

19/06/2021

Bà Nguyễn Phương Hằng cam kết cẩn trọng phát ngôn khi livestream

19/06/2021

Ca sĩ Việt Nam ít ai biết tên tuổi, bỗng nổi tiếng tại Thái Lan, Trung Quốc

19/06/2021

Sáng 19/6/2021, ngày đầu Sài Gòn thực hiện chiến dịch tiêm vaccine COVID lớn nhất 1 ngàn địa điểm

19/06/2021

Lee’s Sandwiches Nam Cali bị phạt $250 ngàn và từng thu hồi 600 ngàn lbs thịt vào năm 2015

19/06/2021

Hội đồng giám mục Công giáo Hoa Kỳ dùng ban Thánh thể làm vũ khí chính trị với TT Biden

19/06/2021

WHO cảnh báo biến thể Delta dần thống trị đại dịch COVID toàn cầu

19/06/2021

Dự kiến 500 ngàn liều vắc xin Trung Quốc sẽ đến Việt Nam trong ngày 20/6/2021

19/06/2021

Mới Độc Lạ khi xem hội chợ triển lãm xe thế giới đủ loại màu sắc, thiết kế đa dạng tại Thượng Hải 2021

18/06/2021

Ngắm những dinh thự thiết kế độc đáo, hiện đại, thông minh và sang trọng ở Ba Tây

18/06/2021

California ra mắt thẻ vắc xin COVID kỹ thuật số, nhưng không bắt buộc

18/06/2021

Luật sư Sidney Powell, người đã diện cho Trump đối mặt với phiên tòa ở Detroit, bang Michigan

18/06/2021

Vietnam Airlines được cấp phép bay thẳng tới Canada

18/06/2021

Các biến thể virus SARS-CoV-2 dùng ‘chiêu’ nào để lây nhiễm ?

18/06/2021

Khám phá dinh thự Joaquin Torres, 1 kiệt tác kiến ​​trúc cực kỳ hiện đại ở Tây Ban Nha

18/06/2021

Những kiểu xe năm 2022 có gì đẹp mới lạ về ngoại thất và nội thất ?

18/06/2021

Bộ Chính trị đề nghị kỷ luật Bí thư Bình Dương, cách chức 4 lãnh đạo tỉnh

18/06/2021

Bộ Công an đã triệu tập nhóm người tấn công báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam VOV

18/06/2021


Leave a Reply