Phái Scientology ‘tẩy não’ con nuôi Tom Cruise?

Theo trang tin NBC News và Daily Mail, một cựu thành viên của giáo phái Scientology lên tiếng tố nhà thờ giáo phái này đã “tẩy não” hai đứa con nuôi của Tom Cruise.

Marty Rathbun – một người làm việc cho nhà thờ đạo – khẳng định trên NBC Newsrằng những người đứng đầu Scientology đã “tẩy não” Isabella và Connor từ sau khi Tom Cruise và Nicole Kidman ly hôn năm 2001.

Marty Rathbun đã làm việc trong nhà thờ của Scientology trong suốt 27 năm trước khi rời bỏ giáo phái này năm 2004, ông nói: “Thành viên nhà thờ Scientology đã nói với Isabella khi ấy mới 9 tuổi và Connor 7 tuổi rằng mẹ của chúng là một người bạo lực và thích áp đặt người khác.

Phái Scientology 'tẩy não' con nuôi Tom Cruise?
Vợ chồng Tom Cruise – Nicole Kidman và hai con nuôi.

Họ đã khiến hai đứa trẻ nghĩ rằng Nicole Kidman là người mà chúng không cần quan tâm đến, không nên tiếp xúc và chúng cũng không nên phí thời gian với cô ấy”.

Sau khi ly hôn với Nicole Kidman năm 2001, Tom Cruise giành được quyền nuôi cả hai người con nuôi là Isabella và Connor. Cả hai được gửi vào trường do Scientology lập ra để trở thành một tín đồ của giáo phái này giống như cha nuôi của mình.

Phái Scientology 'tẩy não' con nuôi Tom Cruise?
Isabella và Connor tại đám cưới của Tom và Katie Holmes.

Hiện Nicole Kidman đang hạnh phúc với người chồng thứ hai là ca sĩ Keith Urban, cặp đôi này đã hai cô con gái. Tuy nhiên, Nicole Kidman vẫn dành tình cảm đặc biệt cho hai người con nuôi. Năm 2007, cô chia sẻ đầy đau khổ rằng: “Những đứa trẻ đã không còn gọi tôi là mẹ nữa”.

Đến năm 2010, khi xuất hiện trên truyền hình, Nicole Kidman lại một lần nữa nhắc đến hai người con nuôi: “Tôi rất muốn sống với hai con, nhưng không thể, bởi chúng đã lựa chọn sống với Tom”.

Phái Scientology 'tẩy não' con nuôi Tom Cruise?
Hiện Isabella và Connor đang học tại trường của giáo phái Scientology theo ý của Tom.

Đối diện với nghi ngờ về hành động tẩy não hai đứa trẻ, Bert Fields – đại diện của Tom Cruise cho rằng những lời nói của Marty Rathbun không hề đáng tin cậy và gọi ông là “một cựu thành viên Scientology dành chủ yếu thời gian để tung tin đồn nhảm với cái đích nhắm đến là Tom Cruise và tổ chức”.

“Thật là sai lầm khi cho rằng Tom Cruise hay bất kì ai khác tìm mọi cách để can thiệp vào mối quan hệ của Isabella và Conner với mẹ của chúng Nicole Kidman. Ngược lại Cruise luôn tìm cách làm tất cả để thắt chặt mối quan hệ này” – Bert Fields nói thêm.

Phái Scientology 'tẩy não' con nuôi Tom Cruise?
Kể từ sau ly hôn với Tom Cruise, Nicole Kidman rất ít gặp hai con nuôi.

Cùng quan điểm với phía Tom Cruise, trong một lá thư gửi NBC, đại diện của giáo phái Scientology khẳng định Marty Rathbun là một kẻ dối trá và một kẻ phản bội giáo phái, tuyệt không thể tin tưởng vào lời nói của ông này.

Isabella và Connor tỏ ra thân thiết với cha nuôi Tom Cruise hơn so với Nicole Kidman, bởi cả hai đang được học trong trường của Scientology theo sự sắp đặt của Tom và có nhiều thời gian để tiếp xúc với tài tử này hơn.

Phái Scientology 'tẩy não' con nuôi Tom Cruise?
Có hay không chuyện giáo phái Scientology của Tom Cruise tẩy não hai con nuôi của anh?

Khi Katie Holmes đột ngột đệ đơn ly hôn, Connor đã luôn ở bên cha mình để động viên, ngày hôm qua, anh cũng đã đáp máy bay từ New York đến California để đến phim trường Oblivion thăm cha. Isabella và Connor cũng là những người duy nhất cùng Tom Cruise đón sinh nhật lần thứ 50 của anh khi Katie Holmes đã bỏ đi cùng bé Suri.

Tuy nhiên, trên thực tế, rất khó để khẳng định cả hai đã bị Scientology bơm vào đầu những suy nghĩ tiêu cực về Nicole Kidman, bởi vào tháng 5 vừa qua, Isabella từng chia sẻ: “Tôi yêu mẹ, bà ấy là mẹ của tôi. Mẹ rất tuyệt vời, thỉnh thoảng tôi mới được gặp và nói chuyện với mẹ”.

Leave a Reply