Pha Lê: ‘Đàn ông chuẩn man phải ham dòm ngực’

Những người đàn ông tuy đang đi cùng vợ hoặc người yêu nhưng vẫn liếc mắt nhìn vòng 1 sexy của cô gái đứng kế bên là bình thường. Đàn ông mà không khoái ngắm vòng 1 thì không phải đàn ông chuẩn man’, ca sĩ Pha Lê chia sẻ.

Đang dần giải nghệ


– Nhiều khán giả quan tâm nhận xét, hoạt động nghệ thuật của chị trong thời gian vừa qua rất nhạt và bản thân chị đang nhạt dần. Chị nghĩ sao?
Sự thật thì tôi có làm gì mới đâu mà không nhạt. Bản thân tôi chẳng làm gì, cũng chẳng thiết tha để làm gì trong thời gian vừa qua nữa. Đã có quá nhiều scandal, tai tiếng xảy ra trong năm vừa qua ở showbiz Việt nên tôi cũng chán ngán.
Đồng ý rằng họ gây chuyện thì mặc kệ họ, chuyện mình thì mình cứ làm, ảnh hưởng gì ai, nhưng cứ mỗi lần hợp tác làm việc với người này, người nọ, họ lại bày ra đủ loại chiêu trò nên tôi không làm được. Bởi thế mấy tháng vừa qua tôi cũng không hào hứng nhận show, chỉ muốn ở nhà với gia đình thôi. Tôi bắt đầu thử sức kinh doanh và cảm thấy vui với công việc này.
Tôi tự thấy, nếu chỉ đi hát thì chất xám trong đầu mình sẽ cứng đơ và chết dần. Tôi sợ cái bằng cử nhân khoa Pháp, đại học Quốc Gia của mình ngày trở nên bị lãng quên và hoang phí.
Càng đi hát, tôi càng thấy mình không làm đúng với ngành được đào tạo. Trong đầu tôi chẳng thể nghĩ ra được bất cứ chiêu trò nào khi làm nghệ thuật, nhưng với kinh doanh, tôi có thể tính toán được.

– Có thể vì chị là “tay ngang” trong showbiz nên mới không mặn mà với con đường nghệ thuật?
Đúng vậy, có lẽ vì tôi là “tay ngang” nên không thể sống chết với nghề đến cuối cùng. Hơn nữa, tôi không phải dạng ca sĩ chấp nhận làm tất cả vì sự nổi tiếng để đời sống gia đình mình bị phơi bày trên mặt báo.
Người ta có thể lên báo kể lể, không còn điều gì giấu diếm về gia đình, về bố mẹ mình, nhưng tôi thì chịu. Tôi không muốn bố mẹ phải phiền lòng, có những câu chuyện nên giữ riêng cho mình và gia đình để sự bình yên không bị tan vỡ.

– Vậy cớ gì mà trước đó, chị “điên cuồng” dấn thân vào con đường nghệ thuật?
Khoảng 2 năm trước đây, tôi vào Sài Gòn nhưng chẳng có gì trong tay hết. Ngày trước tôi còn quá non nớt, cũng ham muốn hào quang, đi hát là vì ước mơ muốn được hát, muốn được nổi tiếng, muốn làm người của công chúng, nhưng khi càng lún sâu vào giới showbiz, tôi càng thấy mình không thuộc vào nó nữa. Tôi có cảm giác mình đang đi chệch hướng lâu rồi.
Có thể ngày trước tôi chẳng có gì nên ham nhiều thứ, còn giờ tôi biết mình đã có gì và cần gì nên tôi cần lựa chọn hướng đi phù hợp. Tôi cũng từng vấp phải sai lầm, cũng có lúc bồng bột, đó là khi tôi còn là cô gái mới lớn, còn bây giờ cái gì cũng trải quá rồi nên tôi chẳng tiếc nữa.
– Showbiz Việt đã cho chị điều gì ý nghĩa nhất?
Nó cũng chẳng lấy cái gì của tôi to tát cả. Tôi đã có thể sống tốt với nghề, vì con người tôi cũng không quá chuộng hàng hiệu để phải sợ mình thiếu thốn. Nếu cứ chạy show đều đều, tôi tự tin sống ổn với nghề vì tiền cát-xê của ca sĩ cũng khá.
Nhưng thật ra tôi vẫn chưa mua được gì hoành tráng tiền tỷ, bởi thế tôi không hiểu tại sao có những người mới đi hát tập tọe được vài show mà có thể mua nhiều thứ kinh khủng thế. Nói là nhà họ có điều kiện thì tôi tin chứ nói do hát mà có thì tôi không tin. Mà thôi kệ họ, vì nó chẳng liên quan đến tôi. Tôi vốn rất nhạt trong cái showbiz lắm chiêu trò.

– Sự thật là chị đang dành khoảng lặng trong nghề hay đang từng bước “giải nghệ”?
Tôi đang dần “giải nghệ” thì đúng hơn, nhưng tôi vẫn đang làm sản phẩm âm nhạc mới. Chỉ khác một điều rằng, tôi làm đĩa nhạc Pháp trong dự án sắp tới là làm cho chính bản thân tôi và những người còn yêu mến dòng nhạc Pháp mà tôi hát.
Tôi sẽ ít xuất hiện tại các sự kiện giải trí, ai muốn thì mua đĩa của tôi về nghe, không thì thôi. Ai thích thì mời tôi đi hát chứ tôi không cố kiếm show hay tìm mọi cách để có thể lên sân khấu.
Showbiz là chiếc áo quá rộng với tôi. Các bạn có thể chẳng gọi tôi là ca sĩ Pha Lê, thay vào đó sẽ gọi tôi là người đi hát Pha Lê cũng được. Nói chung, tôi không đặt nặng vấn đề kiếm tiền. Tôi đang từ chối những cái không thuộc về tôi hay tôi phải cố oằn mình để hợp với nó.

– Nếu ai đó bảo rằng, chị sớm “giải nghệ” vì hát mãi mà không thể nổi tiếng, chị sẽ nói sao?
Vậy thì hãy nhìn vào rất nhiều anh chị trong nghề chuyên hát phòng trà xem, họ hát cả chục năm có ai biết tới đâu nhưng vẫn theo nghề đó thôi.

Đẹp thì có quyền “show hàng”


– Chị có nghĩ, vì mình hiền quá nên mới ít cơ hội nổi tiếng?
Có thể do tôi thiếu may mắn và cơ hội nổi tiếng, hoặc do chính mình cảm thấy không vững vàng với nghề, hoặc cũng có thể do tôi thiếu người dẫn đường.
Tôi tự thấy mình là người hiền trong showbiz. Nếu gặp tôi ở ngoài đời, mọi người vẫn có thể gán cho tôi biệt danh “quả bom sexy”, đó là danh hiệu về mặt ngoại hình, không phải tính cách và ngoài cái đó ra thì tôi chẳng có bày ra được trò gì nên xét đi xét lại tôi vẫn hiền.
Vì tôi không đụng đến ai nên tôi không cho phép ai đụng đến mình. Con người mà, ai cũng phải biết mình là ai. Dù không ra gì nhưng bạn cũng có giá trị riêng.

– Chị có bao nhiêu bạn bè thân thiết trong giới?
Cũng nhiều dù tôi thân không mấy người, nhưng để mở mồm nói câu nhờ vả thì tôi không thích. Có thể họ vẫn hoan nghênh và sẵn sàng giúp đỡ tôi, nhưng có lẽ tôi chưa cần. Chơi với nhau, tôi muốn họ đừng suốt ngày coi nhau là nghệ sĩ. Tôi thích chơi với người nghệ sĩ có cá tính của một người bình thường và một người bình thường có cá tính giống nghệ sĩ.
Để tìm một tri kỷ trong giới này càng khó hơn nữa. Cô bạn thân thiết với tôi nhất có lẽ là Uyên Linh. Tôi không biết cô ấy thế nào trong mắt mọi người, chứ riêng tôi, Uyên Linh là một người bạn tốt.

Tốt ở đây không phải là làm gì cho nhau hay suốt ngày gặp nhau ăn chơi. Chúng tôi cảm thấy yêu quý nhau, chia sẻ được mọi thứ chứ không lôi nhau ra này nọ trên mặt báo, cũng không phải lo sợ vì chuyện của mình tâm sự sẽ bị lộ. Giống như là ở cạnh Linh, tôi thấy bình yên.


– Chị tìm niềm vui trong cuộc sống bằng cách nào?
Có nhiều cách để mình vui chứ. Với tôi, đi bar cũng là cách hay, còn có cám dỗ hay không là do mình thôi. Tôi đi bar từ nhỏ, đi với anh chị trong gia đình, đi với ba mẹ nhưng chẳng ai nói tôi hư hỏng này nọ. Mỗi lần ba mẹ vô Sài Gòn, tôi cũng dẫn đi bar chơi bình thường. Vấn đề là ở trong bar làm gì thôi, nếu chỉ uống chút rượu và nhảy thì đó là cách giải tỏa stress cực kỳ tốt.

– Dường như chị có suy nghĩ và lối sống rất thoáng?
Tôi có thể thoáng trong suy nghĩ, nhưng trong hành động thì chưa chắc. Việc ăn mặc với tôi chẳng có nghĩa gì khi người ngoài phê phán. Bộ trang phục nào tôi thấy đẹp và làm mình tự tin thì tôi mặc. Vì tôi là phụ nữ, mà phụ nữ thì phải biết làm đẹp. Có thể để có phái mạnh ngắm nhìn chẳng hạn, tại sao không? (Cười lớn).
Còn đàn ông, họ chẳng bao giờ từ chối ngắm nhìn cô gái đẹp cả. Thượng đế tạo ra Adam và Eva để đến với nhau mà. Khi có người yêu, người phụ nữ ăn mặc đẹp để anh chàng người yêu tự hào và kiêu hãnh, còn khi đã có chồng, người phụ nữ càng phải biết cách ăn mặc đẹp để giữ chồng.
Ai nói không cần mặc đẹp khi đã có chồng thì có ngày mất chồng đừng than trách. Đã là người phụ nữ là phải đẹp từ trong nhà ra tận phố.

– Nhưng dạo này trông chị khá “kín cổng”. Phải chăng vì chị đang có người yêu nên đổi gu thời trang sang tao nhã?
Tôi có giấu nhẹm đâu bao giờ. Ngược lại, khi đã có người yêu, tôi càng sexy hơn ấy chứ, nếu không anh ấy sẽ ngắm cô khác mất, (Cười).

– Chị có đồng ý với quan điểm: phụ nữ càng sở hữu vòng 1 sexy thì càng có “quyền năng”?
Nói vậy cũng chưa đúng, vì phụ nữ có nhiều thứ khác hấp dẫn lắm. Nếu nói một cô gái đẹp sẽ có quyền năng, tôi hoàn toàn đồng ý. Họ cực kỳ quyền năng nữa là đằng khác. Ví dụ thực tế, khi các cô gái cùng đi xin việc, chắc chắn cô gái có gương mặt không được đẹp, mặt mụn, nhìn thiếu hấp dẫn sẽ bị thua thiệt hơn cô gái có ngoại hình xinh đẹp. Cô gái sở hữu nhan sắc xinh tươi sẽ được chú ý và ưu tiên hơn.
Khi họ đẹp, họ thích show ra vẻ đẹp đó nhiều hơn các cô nàng khác, ví như mặc cái váy ngắn một chút, trễ vai một chút, lấp ló vòng 1… Tôi biết sẽ có nhiều người lại bảo như thế là không tốt, vậy chẳng phải bất công cho họ không. Chẳng lẽ họ đẹp mà lại cứ bắt họ mặc kín bưng thì phí của trời quá.
Thử hỏi nếu cho mấy cô xấu hơn kia một vẻ ngoài đẹp hơn chắc chắn các cô ấy cũng mạnh tay khoe những bộ trang phục quyến rũ. Cho nên,nếu thẩm mỹ mà làm bạn đẹp hơn thì hãy cứ làm. Phụ nữ là phải đẹp, tôi thích thế!

– Thế chị nghĩ sao về những người đàn ông tuy đang đi cùng vợ hoặc người yêu nhưng vẫn chăm chăm liếc mắt nhìn vòng 1 sexy của cô gái đứng kế bên?
Chuyện đó là bình thường. Như thế mới là đàn ông “chuẩn man”. Đàn ông mà không khoái ngắm vẻ sexy từ vòng 1 của người phụ nữ thì không phải đàn ông. Đó là quy luật tự nhiên, đừng đổ lỗi cho ai.

– Theo chị, đàn bà thích ngắm điểm gì ở người đàn ông?
Chắc là phong cách của anh ấy, trông anh ấy có body đẹp, khỏe mạnh, cách ăn mặc, mái tóc hay nụ cười. Mà tôi nghĩ, người phụ nữ hút đàn ông không chỉ có mỗi vòng 1 đâu, vì nếu vòng 1 ngon lành mà mở mồm ăn nói vô duyên thì tất cả đàn ông đều bỏ chạy hết.

 

“Sẽ mặc váy cưới thật ngắn”

– Có phải vì chị đang có người yêu “đại gia” nên không còn thiết tha với nghề hát?
Đừng nên đổ lỗi cho bất kỳ lý do gì, giống như lúc bạn không thích mặc cái váy nào đó không phải vì nó không đẹp mà chỉ đơn giản là vì không thích, không hợp gu. Đi hát cũng thế, tới lúc không thích rồi thì tự nhiên sẽ chán thôi.
Vừa qua, tôi rất bức xúc khi một bài báo mạng vào trang cá nhân lấy hình của tôi và người yêu để viết thành một bài “Pha Lê khoe người yêu đại gia”. Tôi rất bực mình vì bài báo đã đụng tới đời sống riêng tư không chỉ của tôi mà còn của người yêu tôi. Tôi không có nhu cầu lên báo để nói về chuyện riêng tư. Bởi thế, tôi sẵn sàng xù lông nhím để bảo vệ chuyện riêng của mình.
Trong giới này tôi chẳng sợ gì cả, trong cuộc sống này cũng vậy, vì nếu mình làm đúng thì chẳng sợ gì ai. Người yêu tôi không làm trong giới showbiz, nên anh ấy không muốn lên mặt báo, tôi hoàn toàn ủng hộ, và chính tôi từ nay trở đi cũng sẽ không bao giờ nhắc tới việc riêng của mình cho dư luận bàn tán nữa. Hạnh phúc của tôi là những gì thuộc về gia đình chứ không phải những gì show lên mặt báo.

– Hẳn là chị đang rất yêu người ấy?
Đã đến lúc tôi biết mình cần bảo vệ cái gì là của mình.

– Chị yêu anh ấy nhất ở điểm nào?
Một người đàn ông đúng nghĩa.

– Anh ấy có quan tâm tới những chuyện tình cảm trong quá khứ của chị?
Không, có lẽ do anh ấy sống ở môi trường nước ngoài trong quá trình đi du học nên suy nghĩ rất thoáng, thoải mái và cũng chẳng quan tâm. Điều chúng tôi hướng tới là hiện tại và tương lai.

– Hiện tại, chị đã mơ về “ngôi nhà và những đứa trẻ” chưa?
Tôi đang mơ và tôi sẽ sớm thực hiện giấc mơ ấy.

– Chị sẽ là một cô dâu sexy chứ?
Tôi sẽ mặc váy cưới thật ngắn, (Cười).

Theo Xzone

Leave a Reply