Ông trùm dệt may Ấn Độ diện áo sơ mi 4kg vàng nguyên chất

Pankaj Parakh, ông chủ tập đoàn dệt may lớn mạnh ở Ấn Độ, dạo phố với chiếc sơ mi bằng vàng nguyên chất, nặng 4kg, kèm theo đội vệ sĩ hùng hậu.[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Pankaj Parakh” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ]

Chiếc áo đắt tiền này để món quà mà Pankaj Parakh tự thưởng cho mình nhân dịp kỷ niệm sinh nhật 45 tuổi. 20 thợ may chuyên nghiệp đã tiêu tốn 3.200 giờ lao động miệt mài suốt 2 tháng qua để ‘khâu’ các miếng vàng nguyên chất từ 18 đến 22 carat với nhau, tạo thành chiếc áo.

Mặc dù được làm từ vàng nhưng chiếc áo đã được may một lớp vải mỏng bên trong, tạo cảm giác thoải mái. Pankaj Parakh cũng khẳng định, áo sơ mi vàng rất dễ giặt và có thể phơi khô như bất cứ chiếc áo thông thường nào. Nếu bị rách, nó sẽ nhanh chóng được vá.

Số tiền mua vàng may áo là 127.000 bảng (hơn 4,5 tỷ đồng) và với Parakh, đây là một món hời. Ông nhận được nhiều ánh mắt ngưỡng mộ cũng như ghen tỵ từ những người tận mắt thấy ông mặc áo vàng dạo phố. Parakh thậm chí phải điều động một đội vệ sĩ hùng hậu để bảo vệ ông.

Ông chủ công ty dệt may đình đám thú nhận, có niềm đam mê vô hạn dành cho vàng, từ khi còn là một cậu bé 5 tuổi. Thậm chí, trong lễ cưới của mình 23 năm trước, Parakh còn đeo nhiều vàng hơn cả vị hôn thê. Ông chưa bao giờ ra khỏi nhà mà đeo phụ kiện vàng dưới 2-3kg.

Nghỉ học từ năm lớp 8, Pankaj Parakh nối nghiệp gia đình, làm kinh doanh trong lĩnh vực dệt may. Mặc dù vấp phải nhiều chỉ trích về kiểu khoe giàu thái quá, trên thực tế, Pankaj Parakh là một người rất tích cực hoạt động từ thiện và trợ giúp cộng đồng.

Năm ngoái, một đại gia Ấn Độ khác là Datta Phuge cũng gây bão dư luận kho mặc chiếc áo sơ mi vàng 24 carat trị giá 14.000 bảng (498 triệu đồng). Đây là kỷ lục thời điểm đó và Pankaj Parakh hi vọng ông sẽ phá vỡ kỷ lục này với chiếc sơ mi vàng 4kg.

Leave a Reply