Ông bác sĩ phụ khoa Johns Hopkins Hospital thu hình lén chỗ kín bệnh nhân nữ, đền $190 triệu

Một bác sĩ phụ khoa Johns Hopkins Hospital ở tiểu bang Maryland, người bí mật dùng máy thu hình nhỏ bằng cây viết để thu hằng trăm video và hình chụp chỗ kín của bệnh nhân trong khi khám vùng xương chậu, khiến cho trung tâm y khoa tiếng tăm nhất thế giới phải chịu đền $190 triệu, qua thương lượng với hơn 8,000 phụ nữ.[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Dr Nikita Levy + Bệnh Phụ Khoa” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ]

Dr. Nikita Levy bị đuổi việc hồi Tháng Hai 2013, nhiều ngày sau khi một cộng sự báo động với giới thẩm quyền tại Johns Hopkins Health System về nỗi hoài nghi của bà.

Ông Levy bị buộc phải giao nộp máy thu hình, và đã tự sát vài ngày sau đó.

Các nhà điều tra khám phá có khoảng 1,200 video và 140 hình ảnh chứa trong một loạt các máy chủ ở nhà riêng của ông Levy.

Cuộc thỏa thuận sơ khởi được một thẩm phán chấp thuận hôm Thứ Hai chỉ mới là một trong những vụ lớn nhất ở Hoa Kỳ, liên quan đến hành vi bất chính về tình dục của một y sĩ.

Vụ án được đóng lại tuy không có được một truy tố hình sự nào nhưng đe dọa nghiêm trọng đến uy tín của bệnh viện Hopkins.

Các luật sư cho biết, hằng ngàn phụ nữ đang bị thương tổn, cho dù mặt họ không thấy qua hình ảnh, kể cả không thể biết chắc bệnh nhân nào bị thu hình hoặc tổng cộng là bao nhiêu người bị thu hình. (TP)

Leave a Reply