OC Register ủng hộ Giám Sát Viên Janet Nguyễn vào Thượng Viện California

SANTA ANA, Nam California (NV) – The Orange County Register, tờ báo địa phương lớn nhất Orange County, miền Nam California, vừa chính thức ủng hộ Giám Sát Viên Janet Nguyễn ứng cử chức thượng nghị sĩ California, Ðịa Hạt 34, qua một bài xã luận đăng trên trang diễn đàn, số ra ngày Chủ Nhật, 20 Tháng Bảy.
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Giám Sát Viên Janet Nguyễn” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” autoplay=”true” ] Bài báo không có tác giả được viết như sau: “Cuộc tranh cử chức thượng nghị sĩ Ðịa Hạt 34 đang bắt đầu và là cuộc đua quan trọng nhất tại Thượng Viện California vì nó sẽ quyết định đảng Dân Chủ có còn duy trì đa số 2/3 trong cơ quan lập pháp này hay không.”

Bài báo của nhật báo The Orange County Register ủng hộ Giám Sát Viên Janet Nguyễn. (Hình: Ðỗ Dzũng/Người Việt)

“Ðiều này rất quan trọng trong trường hợp bên Dân Chủ muốn tăng thuế, đưa ra một cuộc trưng cầu dân ý, hoặc gạt qua một bên sự phủ quyết của Thống Ðốc Jerry Brown,” bài báo tiếp.

Cuộc tranh cử hiện nay chỉ còn hai ứng cử viên Janet Nguyễn (Cộng Hòa) và Jose Solorio (Dân Chủ).

Cả hai đều sinh ra bên ngoài nước Mỹ, bà Janet Nguyễn từ Việt Nam đến Hoa Kỳ lúc 5 tuổi và ông Jose Solorio từ Mexico đến Mỹ lúc mới 8 tháng tuổi, theo OC Register.

Bài báo cho biết: “Trong khi cả hai ứng cử viên đều có đầy kinh nghiệm trong chính quyền, chúng tôi quyết định ủng hộ Giám Sát Viên Janet Nguyễn vì quan điểm của bà là đấu tranh để có một chính quyền gọn nhẹ, chi tiêu đúng mức, không tăng thuế, và giảm thiểu luật lệ đối với doanh nghiệp. Ðây là những chính sách cần thiết cho California để có thể phục hồi nền kinh tế, có lại việc làm và làm cho nền kinh tế phát triển, sau khi nhiều doanh nghiệp bỏ chạy khỏi California chỉ vì các quy định ngặt nghèo.”

“California sẽ khá hơn nếu có những chính sách ủng hộ tăng trưởng và giới hạn vai trò của chính quyền, nếu muốn tái phục hồi sự thịnh vượng và tạo ra nhiều cơ hội. Và bà Janet Nguyễn rõ ràng là người có thể thực hiện những chính sách này tốt hơn đối thủ của bà. Vì thế, chúng tôi (OC Register) quyết định ủng hộ bà đại diện Ðịa Hạt 34 của Thượng Viện California,” bài báo kết luận.

Ðây không phải là lần đầu tiên nhật báo có uy tín nhất Orange County, nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất hải ngoại, chính thức ủng hộ ứng cử viên gốc Việt.

Trong cuộc tranh cử vào chức dân biểu liên bang thuộc Ðịa Hạt 47 của California vào năm 2010, nhật báo này đã chính thức ủng hộ ứng cử viên Trần Thái Văn, lúc đó là dân biểu tiểu bang California.

Hồi Tháng Sáu, tờ báo này cũng ủng hộ ông Hugh Nguyễn vào chức vụ chánh lục sự Orange County. (Ð.D.)

Leave a Reply