Những tính năng ấn tượng của Tivi Philips chạy hệ điều hành Android UHD

Philips kinh doanh một số tivi chạy hệ điều hành Android UHD, trong đó có một phiên bản UHD (độ nét siêu cao) và một số phiên bản Full HD (siêu nét) với kiểu dáng thiết kế khác nhau. Có một phiên bản với màn hình 48-inch thuộc sêri 8109 khiến nhiều người chú ý…
[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”Philips Android TV” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” autoplay=”true” ] Google bắt đầu cài đặt hệ điều hành Android của họ trên ti vi. Đây cũng là điều quan tâm của nhiều người dùng điện thoại thông minh và máy tính bảng Android để thiết bị của họ có thể kết nối dễ dàng với tivi.

Màn hình 48-inch

Philips bán một số sê ri tivi “Powered by Android” trong đó có sê ri 8800 dòng Ultra HD (siêu nét) et sê ri 8100 với hai model ti vi kiểu dáng hơi khác nhau một chút. Như vậy, Philips 48PFS8159 được trang bị chân đế hình chữ nhật đỡ toàn bộ thân ti vi trong khi Philips 48PFS8109 có hai chân đỡ ở hai bên. Thời điểm này, Philips 48PFS8109 chỉ có phiên bản Full HD 48 inch với thiết kế siêu mỏng và đường viền uốn lượn. Nhưng đó chưa phải là tất cả …

Ambilight x 4

Những người yêu thích ánh sáng tự nhiên đánh giá cao sự tích hợp của hệ thống Ambilight 4 cạnh trên Philips 48PFS8109 giúp ti vi này không chỉ tương thích với màu tường mà còn có thể được đồng bộ với hệ thống bóng đèn Hue của hãng này. Một tính năng mới cho ti vi thông minh. Cần biết rằng công nghệ Ambilight có thể cung cấp ánh sáng mềm mại phía sau tivi. Ánh sáng đồng nhất hay phù hợp với màu hình ảnh của ti vi phát ra.

Nhiều tính năng

Chiếc ti vi Philips TV 48PFS8109 phong cách này được trang bị màn hình Full HD và hệ thống đèn LED có khả năng hiển thị độ sáng 350 cd/m2 đèn nền. Nó cũng được tích họp công nghệ 3D chủ động và hai cặp kính đi kèm. Bên cạnh xử lý video, không có bất ngờ lớn dưới thân ti vi, bởi vì người ta tìm thấy bộ nguồn Perfect Pixel HD và các chức năng khác nhau nhằm tối ưu hóa chất lượng hình ảnh, chủ yếu là độ tương phản và độ mịn như Micro Dimming Pro, Perfect Natural Motion, chế độ quét 800Hz và chế độ Super Resolution.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Android 4.2.2

Về tính năng đa phương tiện, tivi Philips 48PFS8109 chạy phiên bản 4.2.2 của hệ điều hành Android (Jelly Bean), được hỗ trợ bởi một bộ xử lý lõi tứ với 2,7 GB dung lượng lưu trữ flash để cài đặt các ứng dụng. Sau đó nó có thêm một chìa khóa USB, đây là một trong ba cổng USB được cài đặt trên ti cho phép mở rộng dung lượng lưu trữ. Một số ứng dụng được cài đặt trước, trong đó có Chrome, YouTube, tìm kiếm giọng nói, Skype, Facebook, Twitter và các dịch vụ của Google (như Play Movies, Music Play). Tivi cũng có thể truy cập vào kho ứng dụng Play Store.

Wi-Fi, Miracast, Cloud ứng dụng

Việc chuyển mục trong menu được thực hiện bằng điều khiển từ xa hai mặt được gắn với một bàn phím, con trỏ và thậm chí với một microphone để ra lệnh bằng giọng nói. Kiểm soát cử chỉ cũng có thể thực hiện nhờ webcam, nhưng tính năng này chưa hoạt động hiệu quả. Lưu ý rằng ngoài các tập tin media, ti vi cho phép truy cập trực vào Cloud TV (trong đó tập hợp hàng chục kênh truyền hình quốc tế) và Cloud Explorer (để truy cập vào ứng dụng Dropbox và những ứng dụng khác giúp hiển thị và chia sẻ nội dung đa phương tiện). Và ti vi có thể kết nối không dây nhờ Wifi băng tần kép với chuẩn Miracast.

Dễ dàng chia sẻ dữ liệu

Kết nối không dây băng tần kép này cho phép ti vi vẫn khai thác chức năng chia sẻ nội dung truyền thống với các thiết bị di động như SimplyShare và WiFi Smart Screen, mà còn truy cập vào dịch vụ Smart TV Philips (VoD, tin tức, game, âm nhạc, vv .) và sử dụng ứng dụng MyRemote. Cũng lưu ý rằng ti vi hiển thị hỗ trợ đa phương tiện, bằng video (AVI, MKV, MP4, WMV9, 3GP, vv.), bằng âm thanh (AAC, MP3, WMA) và bằng hình ảnh (JPEG, BMP, GIF, PNG, vv.), bộ đôi khe cắm mở rộng CI +, bốn cổng HDMI và một hệ thống âm thanh có chất lượng tốt (15 watt + 2 x 7.5 Watts) DSP “AMBI wOOx” có thể cung cấp bất kỳ nguồn âm thanh nào.

Hình ảnh được tinh chỉnh, nhưng thuyết phục

Đối với hình ảnh, ti vi hiển thị hình ảnh với chất lượng tuyệt vời. Khi dừng tất cả các chức năng nâng cao hình ảnh, ti vi cho kết quả hình ảnh khá thuyết phục. Điều đó nói rằng, có thể từ các nguồn video trên web, truyền hình kỹ thuật số hoặc một đĩa Blu-ray, hình ảnh của ti vi vẫn đạt chất lượng. Màu sắc sắc nét, tách âm tốt, 3D dễ chịu và độ tương phản đủ mạnh.

Quế Anh

Leave a Reply