Những tiểu bang nào sẵn sàng cho việc mở cửa trở lại nền kinh tế ?

Một số tiểu bang đã bắt đầu phác thảo cách họ sẽ mở cửa trở lại sau một tháng áp dụng các biện pháp phong tỏa được đưa ra để chống lại đại dịch coronavirus .

Trong khi một số bang vẫn chưa thấy đỉnh điểm của dịch bệnh, thì những bang khác đã tìm cách làm phẳng đường cong, với Thống đốc Andrew Cuomo nói rằng , điều tồi tệ nhất là vượt qua tâm chấn của đại dịch ở Mỹ.

Tổng thống Trump đã công bố một kế hoạch vào thứ Năm để mở lại đất nước theo ba giai đoạn, dựa trên mức độ nghiêm trọng của vụ dịch ở mỗi tiểu bang hoặc khu vực.

“Chúng tôi không mở tất cả cùng một lúc, nhưng một bước cẩn thận tại một thời điểm”, Trump nói và thêm rằng các hướng dẫn là “dựa trên dữ liệu xét nghiệm”.

Các giai đoạn ban đầu kêu gọi các tiểu bang duy trì nhiều biện pháp hiện tại như cách ly xã hội, tránh tụ tập hơn 10 người và tránh đi lại không cần thiết.

Cuối cùng, thống đốc của mỗi bang sẽ quyết định khi nào là tốt nhất để mở lại. Như vậy, đây là những tiểu bang đã xác nhận rằng họ có kế hoạch mở lại và khi nào họ có kế hoạch làm như vậy.

ALABAMA

Dân số: khoảng 4,9 triệu

Thất nghiệp: 3,5%

Mặc dù tiểu bang chỉ ban hành lệnh ở nhà vào ngày 4 tháng Tư , Alabama vẫn lạc quan rằng họ sẽ có thể tiếp tục kinh doanh và mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng Năm.

Thống đốc Kay Ivey có kế hoạch mở lại tiểu bang theo từng giai đoạn, hy vọng duy trì các nhu cầu cách ly xã hội trong khi giảm bớt các hạn chế sẽ cho phép các doanh nghiệp bắt đầu lại.

ARIZONA

Dân số: khoảng 7,3 triệu

Thất nghiệp: 5,5%

Thống đốc Doug Ducey đã ban hành lệnh “trú ẩn ở nhà” vào ngày 31 tháng 3 và vẫn lạc quan rằng Arizona sẽ có thể tiếp tục kinh doanh vào cuối tháng.

Những gì xảy ra ở tiểu bang ARIZONA khác với những gì đang xảy ra ở bang New York và chúng tôi hy vọng sẽ mở cửa sớm trở lại, “Ducey nói hôm thứ ba

Ông cũng nói trong một tweet đầu tuần này rằng ông muốn “làm cho nền kinh tế trở lại và mọi người trở lại làm việc càng sớm càng tốt “

Jessica Rigler, Giám đốc Bộ phận Dịch vụ Y tế của Arizona, nói rằng tiểu bang sẽ cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định trước khi mở cửa trở lại.

Chúng tôi muốn thấy tỷ lệ các trường hợp dương tính cũng như nhập viện với COVID-19 giảm, ông Rig Rigler cho biết trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư .

ARKANSAS

Dân số: khoảng 3 triệu

Thất nghiệp: 4,8%

Arkansas đã không ban hành bất kỳ lệnh trú ẩn tại nhà, nhưng Thống đốc Asa Hutchinson đã thực hiện các biện pháp khác để làm chậm đại dịch trong tiểu bang của mình .

Các trường sẽ vẫn đóng cửa trong phần còn lại của học kỳ, cũng như một số nơi công cộng – bao gồm phòng tập thể dục, quán bar và nhà hàng.

COLORADO

Dân số: khoảng 5,8 triệu

Thất nghiệp: 4,5%

Thống đốc Jared Polis đã ban hành lệnh “ở nhà” trên toàn tiểu bang vào ngày 26 tháng 3 và gia hạn vào ngày 9 tháng 4 sau khi gia tăng các trường hợp được xác nhận và tử vong.

Polis vẫn lạc quan rằng ông có thể giảm bớt các hạn chế vào ngày 26 tháng 4, khi lệnh “ở nhà” của tiểu bang được thiết lập hết hạn.

Theo FOX 31 , thống đốc cho biết tiểu bang sẽ tập trung vào sáu nguyên tắc: làm việc để ngăn chặn virus, tăng khả năng tiến hành xét nghiệm và ngăn chặn, bảo vệ bổ sung cho những người có nguy cơ cao nhất, khả năng xử lý nhu cầu gia tăng, chính sách cách ly xã hội

Thống đốc nhấn mạnh rằng việc khôi phục sẽ chậm, với các doanh nghiệp có khả năng chia nhân viên thành ca hoặc xây dựng các ngăn cách giữa các nhân viên.

FLORIDA

Dân số: khoảng 21,5 triệu

Thất nghiệp: 4,3%

Thống đốc Ron DeSantis đã ký một lệnh trú ẩn tại nhà vào ngày 1 tháng 4, và ông đã cho thấy không có dấu hiệu nào cho thấy tiểu bang sẽ gia hạn vượt quá thời hạn 30 tháng 4 ban đầu.

DeSantis được thiết lập để công bố một đội đặc nhiệm sẽ kiểm tra việc mở cửa lại tiểu bang, ưu tiên xét nghiệm nhanh chóng cho các doanh nghiệp nhỏ. Ông cũng đã thảo luận về việc có thể mở lại các trường học vào tháng 5, nếu điều kiện cho phép.

Vào thứ Sáu, Jacksonville đã thực hiện các bước “hướng tới sự bình thường” bằng cách khôi phục quyền truy cập công cộng vào các bãi biển có hiệu lực kể từ 5 giờ chiều . Thị trưởng Lenny Curry nhắc lại sự cần thiết phải duy trì cách ly xã hội ngay cả khi tham gia vào hoạt động giải trí “thiết yếu”.

Đây có thể là khởi đầu của con đường trở lại cuộc sống bình thường, Thị trưởng Lenny Curry cho biết. Hãy tôn trọng và làm theo những hạn chế này. Theo các hướng dẫn về sự an toàn của bạn cũng như sự an toàn của người khác

IDAHO

Dân số: khoảng 1,8 triệu

Thất nghiệp: 2,6%

Little đã gia hạn lệnh “ở nhà” của tiểu bang vào ngày 30 tháng 4 , nhưng ông cũng đã thêm các ngoại lệ vào lệnh trú ẩn, cho phép dịch vụ giao hàng tiếp tục hoạt động

Thống đốc Little cũng cho biết, các doanh nghiệp không cần thiết nên chuẩn bị mở cửa trở lại sau ngày 30 tháng 4 miễn là họ chuẩn bị kế hoạch hoạt động trong hai tuần tới

INDIANA

Dân số: khoảng 6,7 triệu

Thất nghiệp: 3,2%

Thống đốc Eric Holcomb đã chỉ ra vào thứ năm rằng tiểu bang sẽ tìm cách mở lại nền kinh tế vào đầu tháng Năm.

Holcomb đã ban hành lệnh “ở nhà” sắp hết hạn vào ngày 20 tháng Tư.

IOWA

Dân số: khoảng 3,2 triệu

Thất nghiệp: 3,7%

Trong khi Thống đốc Kim Reynold không ban hành lệnh “ở nhà” cho tiểu bang của mình, Reynold đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp, đóng cửa tất cả các hoạt động kinh doanh không thiết yếu cho đến ngày 30 tháng 4.

Theo tờ The Gazette , Reynold rất lạc quan về kế hoạch mở lại quốc gia của Tổng thống Trump

Kansas

Dân số: khoảng 2,9 triệu

Thất nghiệp: 3,1%

Thống đốc Laura Kelly đã gia hạn trật tự “ở nhà” của tiểu bang, nhưng bà đang thúc đẩy các cuộc đàm phán để mở lại nền kinh tế.

Ban đầu được thiết lập hết hạn vào ngày 19 tháng 4, Kansas sẽ vẫn phong tỏa cho đến ngày 3 tháng Năm.

Theo tuyên bố của mình , Kelly “sẽ tham khảo ý kiến ​​của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, chuyên gia y tế, nhà kinh tế và các nhà lãnh đạo ngành và cộng đồng khác để xác định con đường tốt nhất phía trước sau thời điểm dịch, và mở lại nền kinh tế Kansas một cách an toàn và hiệu quả.”

Kelly cũng xác định các biện pháp cụ thể cần được áp dụng để giúp mở lại các doanh nghiệp, bao gồm “xét nghiệm nhanh, truy tìm dấu vết và các nỗ lực cách ly”.

MINNESOTA

Dân số: khoảng 5,6 triệu

Thất nghiệp: 3,1%

Thống đốc Tim Walz vào thứ Sáu đã giảm bớt các hạn chế đối với các hoạt động giải trí , thực hiện các bước đầu tiên để giảm bớt các hạn chế rộng hơn.

Walz đã gia hạn lệnh “ở nhà” của tiểu bang cho đến ngày 4 tháng Năm.

MISSISSIPPI

Dân số: khoảng 3 triệu

Thất nghiệp: 5,3%

Thống đốc Tate Reeves rất mong muốn mở lại kinh doanh như thường lệ, nhưng ông đã gia hạn lệnh “trú ẩn tại chỗ” của tiểu bang thêm một tuần.

“Tôi muốn nó kết thúc nhanh nhất có thể”, Reeves nói trong buổi livestream vào sáng thứ Sáu. “Đường cong đang bị san phẳng. Chúng tôi đang ở điểm tồi tệ nhất, khó khăn nhất trong đường cong.”

Lệnh trú ẩn, ban đầu được thiết lập hết hạn vào ngày 20 tháng 4. Reeves đã gia hạn lệnhsau khi xác định rằng tiểu bang hiện đang thiếu tiêu chuẩn được nêu trong kế hoạch của Tổng thống Trump.

Reeve nhắc lại mong muốn trở lại bình thường, với lý do gánh nặng tài chính nặng nề và gia tăng mối lo ngại trước tình trạng thất nghiệp gia tăng.

MISSOURI

Dân số: khoảng 9,9 triệu

Thất nghiệp: 4,5%

Thống đốc Mike Parson đã tuyên bố rằng ông sẽ tìm cách ‘tiếp cận theo từng giai đoạn’ để mở lại nền kinh tế

Parson đã gia hạn lệnh “ở nhà” của tiểu bang của mình đến ngày 3 tháng 5, mặc dù NPR lưu ý rằng nhiều thành phố trong tiểu bang sẽ duy trì các biện pháp địa phương của họ lâu hơn.

“Chúng ta sẽ có một cách tiếp cận theo từng giai đoạn”, Thống đốc Parson nói trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Tư. “Chúng tôi có thể sẽ mở lại nền kinh tế, có thể là các khu vực khác nhau của tiểu bang vào những thời điểm khác nhau.”

Theo KTVO , Parson đã vạch ra hai giai đoạn để mở lại tiểu bang. Các giai đoạn này bao gồm nhiều bước có tính đến “cách tiếp cận dựa trên dữ liệu” của tiểu bang.

MONTANA

Dân số: khoảng 1,1 triệu

Thất nghiệp: 3,5%

Thống đốc Steve Bullock ban đầu gia hạn lệnh “ở nhà” của tiểu bang cho đến ngày 24 tháng 4, nhưng các viên chức địa phương lạc quan rằng họ có thể bắt đầu mở lại các doanh nghiệp.

Sở Y tế thành phố Gallatin tuyên bố rằng họ tin rằng quận đang làm phẳng đường cong .

“Chúng tôi cam kết mở lại ngay khi có thể, Chuyên gia y tế Matt Kelley cho biết. Các doanh nghiệp đang đưa ra những ý tưởng mà họ sẽ mở ra ở một phần nhỏ Chúng tôi muốn tránh tình trạng gia tăng nhanh chóng trong các trường hợp. “

NEVADA

Dân số: khoảng 3,1 triệu

Thất nghiệp: 6,3%

Thống đốc Steve Sisolak cho biết hôm thứ Năm rằng tiểu bang đang chuẩn bị kế hoạch mở cửa trở lại sau một tháng đóng cửa.

Là một thống đốc, tôi đảm bảo với bạn rằng chúng tôi đang thực hiện kế hoạch mạnh nhất có thể để mở lại hoạt động kinh doanh và cộng đồng của chúng tôi, một trong đó sẽ tập trung vào việc đặt sức khỏe và sự an toàn lên hàng đầu và giúp chúng tôi phục hồi kinh tế mạnh mẽ, Sisolak nói.

Trong một cuộc họp báo, Sisolak tuyên bố rằng không có ngày rõ ràng nào được xác định, nhưng chúng sẽ kéo dài cho đến khi ít nhất là hạn chót hiện tại là 30 tháng Tư. Sisolak đã gia hạn lệnh từ thời hạn ban đầu vào đầu tháng Tư.

Sisolek phải đối mặt với áp lực từ trong bang để mở lại sớm hơn. Hôm thứ Tư, Thị trưởng Las Vegas Carolyn Goodman đã cầu xin thống đốc cho phép thành phố bắt đầu làm việc trở lại.

NORTH DAKOTA

Dân số: khoảng 762.000

Thất nghiệp: 2,2%

Đầu tuần này, Thống đốc Doug Burgum đã mở rộng các hạn chế đối với một số doanh nghiệp. Hạn chót mới được ấn định vào ngày 30 tháng Tư

Chúng tôi đang làm điều này để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của chủ doanh nghiệp, nhân viên và khách hàng của họ, ông Burgum nói.

North Dakota là một trong số ít các bang không ban hành lệnh trú ẩn ở nhà , mặc dù thống đốc đã ban hành một số biện pháp, bao gồm cách ly xã hội, đóng cửa trường học và hạn chế kinh doanh.

Tuyên bố của Burgum đã chỉ ra rằng tiểu bang sẽ chỉ mở cửa trở lại vào tháng tới nếu tiểu bang có thể đạt được kết quả kiểm tra và theo dõi “mạnh mẽ”, cũng như các biện pháp cho các đợt sóng hoặc hồi sinh bổ sung như đủ khả năng của bệnh viện và có sẵn PPE.

OHIO

Dân số: khoảng 11,7 triệu

Thất nghiệp: 3,1%

Thống đốc Mike DeWine đã nhắc lại vào thứ Năm rằng tiểu bang có kế hoạch mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng Năm .

Chúng tôi đã và đang làm tất cả những việc cần phải làm. Tôi rất tự hào là người Ohio và tôi rất biết ơn về những gì bạn đã làm. Các Bạn góp phần làm phẳng đường cong, thống đốc Mike DeWine nói.

Lệnh ở nhà ban đầu, được ban hành vào ngày 22 tháng 3, đã được gia hạn từ hết hạn ban đầu vào ngày 4 tháng 4 cho đến cuối tháng, nhưng thống đốc chỉ ra rằng có những vấn đề lớn hơn đang bị đe dọa.

Tuyên bố của DeWine khẳng định rằng kế hoạch này sẽ “hướng đến thực tế” và được hướng dẫn bởi một ủy ban kinh tế do Trung tướng Jon Husty đứng đầu.

OKLAHOMA

Dân số: khoảng 4 triệu

Thất nghiệp: 3,1%

Thống đốc Kevin Stitt tin rằng tiểu bang có thể tìm cách mở cửa trở lại vào cuối tháng.

Theo một báo cáo của Tulsa World, Stitt tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn với KRMG rằng ông dự định bắt đầu mở một “phương pháp” của bang bắt đầu từ ngày 1 tháng 5, theo báo cáo của Tulsa World .

Chúng tôi sẽ đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu dựa trên những gì phù hợp, ông Stitt nói.

Về cơ bản, chúng tôi thích cách tiếp cận theo từng giai đoạn, ông Stitt nói thêm rằng ông tin tưởng vào khả năng kiểm tra và kiểm soát các điểm nóng của tiểu bang

Trong khi các doanh nghiệp không thiết yếu sẽ vẫn đóng cửa cho đến ngày 30 tháng 4. Ông cũng gia hạn một lệnh “an toàn hơn ở nhà” cho công dân trên 65 tuổi , hiện sẽ hết hạn vào ngày 4 tháng Năm.

SOUTH CAROLINA

Dân số: khoảng 5,1 triệu

Thất nghiệp: 2,6%

Thống đốc Henry McMaster đã thực hiện các bước ban đầu để mở cửa tiểu bang của mình

Nam Carolina đã dừng việc phong tỏa hoàn toàn, thay vào đó đưa ra một lời khuyên “làm việc tại nhà” vào ngày 6 tháng Tư.

Trong khi McMaster không đưa ra một ngày cụ thể, ông nói trong một cuộc họp báo vào thứ Năm rằng dòng thời gian có thể trong vòng một vài tuần.

SOUTH DAKOTA

Dân số: khoảng 885.000

Thất nghiệp: 3,3%

Thống đốc Kristi Noem của SOUTH DAKOTA đã phải vật lộn với một điểm nóng trong một nhà máy thịt lợn, buộc bà phải đóng cửa cơ sở. Kristi Noem hy vọng sẽ mở lại cơ sở vào tuần tới.

TENNESSEE

Dân số: khoảng 6,8 triệu

Thất nghiệp: 3,5%

Thống đốc Bill Lee đã ban hành lệnh “ở nhà” cho tiểu bang của mình vào ngày 30 tháng 3, kéo dài trong tuần này cho đến ngày 30 tháng Tư.

Mặc dù mở rộng, Lee tin rằng tiểu bang có thể bắt đầu xem xét mở cửa trở lại.

“Chúng tôi chưa đưa ra quyết định sẽ thực hiện việc mở cửa trở lại một cách cụ thể, nhưng chắc chắn các vị trí khác sẽ được cân nhắc khi chúng tôi phát triển kế hoạch đó”, Lee nói trong cuộc họp báo hôm thứ Năm.

Theo Tennessean , Lee đang làm việc với các thị trưởng “Big Four” của bang mình để phát triển kế hoạch cho phép tiểu bang mở cửa trở lại.. “

TEXAS

Dân số: khoảng 29 triệu

Thất nghiệp: 4,7%

Thống đốc Greg Abbott đã công bố một số biện pháp vào thứ Sáu sẽ thấy các hạn chế nới lỏng của tiểu bang trong tuần tới.

Vào ngày 20 tháng Tư, các công viên Texas sẽ mở cửa cho hoạt động giải trí, miễn là công dân đeo khẩu trang và duy trì cách ly xã hội. Ngoài ra, không có nhóm nào lớn hơn 5 người sẽ được phép tụ tập.

“Chúng tôi đã chứng minh rằng Texas có thể tiếp tục nỗ lực để chống COVID-19 trong khi cũng áp dụng các tiêu chuẩn an toàn cho phép chúng tôi bắt đầu quá trình mở lại Texas, ông Abbot cho biết trong một tuyên bố được công bố vào thứ Sáu.

Abbott cũng tuyên bố thành lập một Lực lượng để mở Texas – một nhóm các chuyên gia y tế được công nhận trên toàn quốc cũng như các nhà lãnh đạo tư nhân và công cộng, những người sẽ tư vấn cho Thống đốc về việc mở lại một cách an toàn và hiệu quả

WYOMING

Dân số: khoảng 579.000

Thất nghiệp: 3,7%

Trong khi bang Wyoming chưa ban hành lệnh “ở nhà”, Chính phủ Mark Gordon đã ban hành ba chỉ thị chính: đóng cửa trường học, hạn chế các doanh nghiệp hạn chế dịch vụ hoặc dịch vụ giao hàng và hạn chế tụ tập không quá 10 người .

Gordon đã gia hạn các lệnh cho đến ngày 30 tháng 4 và thêm một biện pháp yêu cầu tất cả du khách ngoài tiểu bang phải cách ly trong 14 ngày.

“Mặc dù bang Wyoming chưa đạt được tình hình thảm khốc của một số bang, nhưng tuyên bố tình trạng khẩn cấp sẽ giúp chúng tôi chuẩn bị và huy động các nguồn lực khi chúng tôi cần,” Thống đốc Gordon cho biết trong một bản tin mới. “Tôi mong chờ một phản ứng nhanh chóng đối với yêu cầu của chúng tôi từ chính phủ liên bang.”

TH
Thua sát nút UAE 2-3, tuyển Việt Nam vẫn lọt vào vòng loại thứ ba World Cup 2022

15/06/2021

Xổ số vắc xin COVID ở bang California: 10 người may mắn trúng $1,5 triệu khi tiểu bang mở cửa trở lại

15/06/2021

Thống đốc bang Texas Greg Abbott vận động quyên góp để xây dựng tường biên giới

15/06/2021

Các email tiết lộ về áp lực của Trump đối với Bộ Tư Pháp để lật ngược cuộc bầu cử 2020

15/06/2021

Cuộc chạy đua ứng dụng mã hóa, Bitcoin giữa Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và tội phạm

15/06/2021

Tổng thống Nga Putin muốn gì từ Tổng thống Nga Mỹ Biden ?

15/06/2021

Ca sĩ Phi Nhung sẽ trao lại toàn bộ tiền cát-xê cho Hồ Văn Cường

15/06/2021

Sài Gòn phát hiện thêm nhiều ca nhiễm COVID tại các khu công nghiệp ngày 15/6/2021

15/06/2021

Chi phí vận tải, xuất khẩu toàn cầu tăng cao vì dịch COVID bùng phát ở miền nam Trung Quốc

15/06/2021

Nhà virus học ở viện Vũ Hán: ‘Sao buộc tôi đưa ra bằng chứng’

15/06/2021

Vì sao những người trẻ, khỏe mạnh, cũng có nguy cơ bị đột tử ?

15/06/2021

Việt Nam triển khai chiến dịch tiêm chủng COVID lớn nhất lịch sử

15/06/2021

Sài Gòn đề nghị dùng ký túc xá 3 trường đại học làm khu cách ly COVID

15/06/2021

Đài Loan báo động Trung Quốc đưa 28 máy bay ồ ạt áp sát ADIZ Đài Loan

15/06/2021

Bất động sản toàn cầu có dấu hiệu bong bóng giống năm 2008

15/06/2021

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Sài Gòn phát hiện 60 ca nhiễm là nhân viên

15/06/2021

Cần Thơ tạm dừng thêm phòng tập thể thao, thẩm mỹ; cán bộ, công chức không ra khỏi thành phố bắt đầu ngày 15/6/2021

15/06/2021

Ông Putin hé lộ phẩm chất của người kế nhiệm

15/06/2021

Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 10 vào ngày 14/10/2025

15/06/2021

Nổ nhà máy hóa chất ở bang Illinois, 1.000 người Mỹ sơ tán

15/06/2021


Leave a Reply