Những tiện ích 3G không nên bỏ lỡ

Với việc liên tục giảm cước và đưa ra những gói không giới hạn giá rẻ, việc sử dụng các dịch vụ giải trí trên di động nhờ công nghệ 3G đã không còn quá xa xỉ với người dùng Việt.
Dưới đây là những dịch vụ, tiện ích “hot” khiến người dùng khó lòng bỏ qua mà các nhà mạng đang cung cấp.

Mạng xã hội dành riêng cho người dùng di động

Ảnh minh họa

Năm 2012, thuê bao của hai mạng MobiFone, VinaPhone cùng có cơ hội hưởng tiện ích này. Mạng xã hội Zoota hứa hẹn mang tới cho giới trẻ một ứng dụng mới thông minh, tiện ích và thân thiện với nhiều tính năng độc đáo nhất.

Thứ nhất là giải trí tập trung. Không cần phải đóng mở nhiều ứng dụng khi muốn sử dụng. Tất cả các ứng dụng, tiện ích mà mạng xã hội Zoota mang lại đều được thể hiện trực quan, sinh động trên một giao diện duy nhất.

Thứ hai, chia sẻ xã hội. Zoota giúp bạn cập nhật tin tức từ bạn bè trong danh bạ và kết nối với những trang mạng xã hội khác như Facebook, Twitter… Bạn có thể chia sẻ, bình luận những dòng tâm sự, những hình ảnh mới nhất của mình hay của bạn bè mọi lúc mọi nơi mà không cần qua bất cứ một trình duyệt nào khác.

Thứ ba, liên kết mọi lúc mọi nơi với bạn bè. Zoota hỗ trợ tối đa các công cụ Chat, chat nhiều tài khoản cùng lúc, liên kết với các công cụ chat khác như: Yahoo, Gtalk, MSN… Chức năng thảo luận hỗ trợ các công cụ như facebook fanpage trên điện thoại di động. Thông tin được cập nhật liên tục, không những vậy bạn có thể kết bạn với tất cả bạn bè trên mọi miền đất nước. Và bạn đang độc thân? Bạn cũng sẽ may mắn tìm được một nửa cho riêng mình.

Kho game và ứng dụng phong phú. Với mạng xã hội Zoota, bạn có thể làm một Ngư dân thông thái, một Nhà nông thực thụ với những Game mà Zoota mang lại như Truyền thuyết đại dương, Giải cứu nông trại hay Nông trại vui vẻ….Các game này đều rất dễ chơi, tính kết nối cao, đem lại sự thú vị cho người chơi. Và thông qua các game, bạn có thể kết bạn với các thành viên khác, tán gẫu và có thể vào thăm Nông trại của nhau, giúp nhau phát triển nông trại, thuyền viên…

Thứ năm là lưu trữ liên lạc. Nếu như trước đây, bạn bị mất điện thoại, sim bị khóa tài khoản….việc lấy lại danh bạ cực kỳ khó khăn, bạn phải xin lại từ bạn bè và cũng có thể sẽ chẳng lấy lại được số điện thoại của một số người bạn quan trọng. Nhưng bây giờ, dịch vụ sao lưu danh bạ trong ứng dụng Zoota cho phép người dùng tạo một bản sao danh bạ điện thoại của mình. Trong trường hợp mất danh bạ, người dùng chỉ cần truy nhập Zoota là lấy lại được danh bạ mà không mất nhiều thời gian như trước đây.

Thứ sáu, tìm người dùng ở gần. Bạn kết bạn, làm quen và nói chuyện với bạn bè trong danh bạ của mình. Bạn muốn gặp mặt và nói chuyện trực tiếp với những bạn đã tạo ấn tượng cho bạn. Nhưng làm thế nào để biết họcó đang ở gần mình hay không? Tính năng “Tìm người dùng ở gần” sẽ giúp bạn tìm được bạn bè gần khu vực với bạn, tạo điều kiện nói chuyện và làm quen dễ dàng hơn với bạn bè của mình.

Và cuối cùng là giá dịch vụ thấp và khuyến mại hấp dẫn. Đối với các thuê bao lần đầu tiên sử dụng dịch vụ sẽ được miễn phí dùng thử 1 tháng. Đối với các tháng tiếp theo chỉ với 15,000 đồng/ tháng, người dùng thỏa thích sử dụng các dịch vụ, mạng xã hội, chat yahoo… mà không mất cước phát sinh 3G/GPRS.

Dịch vụ Cộng đồng trên di động – m360

Dịch vụ m360 là một cổng cung cấp các dịch vụ cộng đồng trên điện thoại di động gồm các tính năng kết bạn (mdating), chat (mchat), chơi game trực tuyến và ngoại tuyến (mfun) do mạng di động VinaPhone cung cấp.

MDating là tiện ích cho người dùng kết bạn, hẹn hò, tìm kiếm những người bạn mới, viết và truy cập các blog ngay trên điện thoại di động, trao đổi thông tin đặc biệt là các thông tin đa phương tiện (hình ảnh, bản nhạc, video clip) giữa các thuê bao di động.

MChat là mạng xã hội được triển khai dành riêng cho các thuê bao Vinaphone. Với MChat, thuê bao nhà mạng này có thể sử dụng tài khoản của Yahoo ngay trên điện thoại của mình để chat với bạn bè và người thân đang o­nline với những tài khoản Yahoo, MSN và Gtalk thông qua phần mềm M360.

Với mfun, tương tự như cổng game, cung cấp cho người sử dụng nhiều loại game di động mobile trực tuyến và ngoại tuyến (offline). Người chơi game có thể tương tác với nhau thông qua máy điện thoại di động có kết nối GPRS hoặc chọn những game ưa thích để chơi offline trên di động.

Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ m360 thông qua wapsite dịch vụ tại địa chỉ http://m360.vn hoặc thông qua phần mềm ứng dụng m360 cài trực tiếp trên máy điện thoại di động thông qua tin nhắn. Khách hàng của VinaPhone có thể chọn dùng một hoặc tất cả các dịch vụ của hệ thống M360.

Dịch vụ âm nhạc di động – Chacha Music

Là tiện ích của VinaPhone giúp những người yêu thích âm nhạc có thể nghe nhạc o­nline trên điện thoại đi động, máy tính, tải bài hát, nhạc chuông, nhạc chờ cho di động của mình. Các thuê bao cũng có thể tham gia vào các hoạt động của cộng đồng âm nhạc, tạo hồ sơ, bình luận chia sẻ niềm đam mê âm nhạc với cả cộng đồng.

Có thể liệt kê ra một loạt các tiện ích của Chacha như nghe nhạc o­nline trên điện thoại di động hoặc trên máy tính; tải bài hát (fulltrack) về điện thoại di động hoặc về máy tính, tải nhạc chuông điện thoại (ringtones), cài đặt nhạc cho dịch vụ nhạc chuông chờ RingTunes.

Thuê bao cũng có thể tham gia các hoạt động cộng đồng âm nhạc (music club): tạo hồ sơ cá nhân, chia sẻ, bình luận… tham gia các hoạt động của cộng đồng âm nhạc, fanclub của các ca sĩ, nhạc sĩ yêu thích…

Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ Chacha trên máy tính qua giao diện website dịch vụ tại địa chỉ: http://chacha.vn hoặc trên điện thoại qua giao diện wapsite dịch vụ tại địa chỉ: http://m.chacha.vn và ứng dụng Chacha phiên bản Smartphone (IOS, Android) dành cho các thuê bao Vinaphone. Người dùng có thể truy cập Apple Store; Android market để tải miễn phí ứng dụng chacha về điện thoại.

Hiền Mai

Leave a Reply