Những bí mật cần bật mí của Office 2013

Office 2013 nhấn mạnh đến khả năng tích hợp đám mây với gói dịch vụ thuê bao mới Office 365 dành cho người dùng gia đình, hỗ trợ tốt hơn trên màn hình cảm ứng. Tuy nhiên còn nhiều điều Microsoft vẫn chưa công bố như ngày phát hành, giá cả, phiên bản dành cho thiết bị iOS, Android.
>>CNET TV

Ảnh minh họa

Office 2013 có gì?

Mới đây, Microsoft trình làng phiên bản dùng thử dành cho người dùng Office 2013, phiên bản mới nhất của bộ ứng dụng văn phòng Office. Phiên bản mới này có nhiều cải tiến về giao diện và tính năng, điểm nhấn là việc tích hợp các dịch vụ trực tuyến như Facebook, Flickr, SkyDrive, YouTube.

Microsoft cũng mở dịch vụ thuê bao Office 365 cho người dùng gia đình. Nếu bạn đăng ký gói Home Premium của Office 365, sau khi có hiệu lực, bạn có thể cài Office 2013 trên tối đa 5 máy tính, kèm theo 60 phút gọi Skype miễn phí và được tăng thêm 20GB lưu trữ trên SkyDrive.

Gói Home Premium gồm các công cụ Access, Excel, o­neNote, Outlook, PowerPoint, Publisher, và Word 2013. Bên cạnh đó, người dùng dịch vụ Office 365 còn có trải nghiệm thú vị với tính năng Office o­n Demand, một dạng ứng dụng Office được “truyền” từ đám mây đến máy tính, không cần cài đặt. Khi bạn hoàn thành công việc và lưu tài liệu, ứng dụng sẽ tự động biến mất nhưng các tập tin vẫn lưu lại.

Nếu dịch vụ thuê bao Office 365 không đủ hấp dẫn đối với bạn, những phiên bản Office 2013 cũng sẵn sàng.

Khi nào Office 2013 chính thức ra mắt?

Mặc dù Microsoft không đề cập đến việc khi nào Office 2013 và Office 365 sẽ chính thức ra mắt, nhưng đã đặt tên cho phiên bản Office mới này là Office 2013. Đây cũng là một gợi ý cho chúng ta biết rằng bộ phần mềm mới này sẽ không chính thức có mặt trên thị trường cho đến năm tới. Trước đây, Microsoft phát hành bản Office 2010 vào tháng 6/2010, 7 tháng sau khi hãng phát hành bản beta.

Bộ ứng dụng văn phòng Office 2013 có giá bao nhiêu?

Hiện nay, Microsoft vẫn chưa đề cập đến vấn đề về giá. Trước đây, phiên bản Office 2010 Home và Student Edition có giá 150 USD.

Các ứng dụng Web sẽ chạy tốt trên Android và iOS?

Microsoft cho biết người dùng có thể truy cập các tính năng Office 365 từ trình duyệt Web trên các thiết bị iOS, Android. Tuy nhiên, cụ thể như thế nào thì đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

Phiên bản ứng dụng Microsoft Office Web hiện tại không hỗ trợ chỉnh sửa tài liệu trên máy tính bảng và điện thoại thông minh. Tất cả những gì bạn có thể làm với bản Office 365 hiện giờ là truy cập email, lịch, danh bạ, thực hiện các tác vụ thông qua Exchange o­nline, xem tài liệu Office qua SharePoint.

Các ứng dụng Android và iOS sẽ ra mắt?

Nhiều đồn thổi cho rằng những ứng dụng iOS (và có thể là cả những ứng dụng Android) sẽ là một phần trong gói dịch vụ Office 365 mới khi Office 2013 chính thức ra mắt. Microsoft đã cho ra mắt o­neNote dành cho những thiết bị iOS và Android. Giờ đây, những tin đồn về Office dành cho iPad cũng bắt đầu rộ lên.

Bao lâu nữa bộ Office này đến với giao diện Metro?

Ứng dụng Office chạy trên iOS, Android hiện giờ cũng chưa có gì rõ ràng, ngoại trừ công cụ o­neNote hiện đã có thể dùng trên các thiết bị iOS và Android. Giao diện Metro được xem là đột phá của Microsoft giúp tạo sự thân thiện và tương tác tốt trên máy tính bảng.

Tuy vậy, bộ Office 2013, trừ công cụ o­neNote, vẫn tiếp tục dựa trên giao diện desktop thay vì giao diện “phục vụ cảm ứng” của Windows 8. Đến nay, Microsoft chưa cho biết hãng sẽ có những cải tiến gì về giao diện thân thiện với cảm ứng cho bộ Office.

Thúy Nga

Leave a Reply