Nhiều người dân Florida rầm rộ mừng sinh nhật TT Trump bằng diễn hành xe, thuyền

WEST PALM BEACH, Florida (AP) – Những người hậu thuẫn Tổng Thống Donald Trump tại Florida hôm Chủ Nhật, 14 Tháng Sáu, đã mừng sinh nhật ông bằng các đoàn xe, tàu và các cuộc diễn hành ở tiểu bang mà nay ông Trump chọn làm “quê nhà’’.

Người ủng hộ TT Donald Trump vẫy cờ chào hàng trăm chiếc thuyền diễn hành mừng sinh nhật ông Trump trên sông St. Johns ở Jacksonville. (Hình: Will Dickey/The Florida Times-Union via AP)

Tại Palm Beach County, nơi có khu nghỉ mát và đánh golf Mar-a-Lago của Tổng Thống Trump, có các cuộc diễn hành riêng rẽ của các đoàn xe hơi, xe gắn máy và các chiếc thuyền, trên xa lộ, dưới các con rạch vào những thời điểm khác nhau sáng ngày Chủ Nhật. Những người tổ chức các cuộc diễn hành này cũng là người trong ban vận động tái tranh cử của ông Trump tại tiểu bang Florida.

Hàng trăm chiếc thuyền diễn hành trên sông St. Johns mừng sinh nhật TT Donald Trump. (Hình: Will Dickey/The Florida Times-Union via AP)

Tờ báo địa phương Palm Beach Post tường thuật rằng cũng có đoàn xe chống Tổng Thống Trump chạy trong quận hạt này hôm Chủ Nhật để phản đối kỳ thị chủng tộc và kêu gọi cải cách ngành cảnh sát.

Các đoàn thuyền ủng hộ Tổng Thống Donald Trump cũng xuất hiện ở Fort Lauderdale, Miami, Florida Keys, Tampa, Pensacola và Jacksonville, nơi ông Trump dự trù sẽ được đảng Cộng Hòa chính thức đề cử vào nhiệm kỳ tổng thống thứ nhì, trong buổi lễ tổ chức vào cuối Tháng Tám tới đây.

Đoàn xe hơi diễn hành mừng sinh nhật TT Donald Trump ở West Palm Beach, Florida. (Hình: Damon Higgins/The Palm Beach Post via AP)

Ở khu The Villages, một nơi tập trung sinh sống của người nghỉ hưu, và cũng là nơi có sự ủng hộ mạnh mẽ cho Tổng Thống Trump, nằm về phía Tây Bắc thành phố Orlando, sẽ có cuộc diễn hành bằng xe điện chạy trong sân golf, loại phương tiện di chuyển hàng ngày của nhiều người dân nơi đây, để mừng ngày sinh nhật thứ 74 của Tổng Thống Donald Trump.

Khi phát biểu trước các tân sĩ quan Mỹ tại Học Viện Quân Sự West Point hôm Thứ Bảy, Tổng Thống Trump nói ngày sinh nhật của ông trùng với kỷ niệm 245 năm ngày thành lập Lục Quân Mỹ.

“Tôi không biết đây có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên hay không, nhưng thế nào đi nữa thì đây sẽ là một ngày vĩ đại vì là ngày thành lập Lục Quân Mỹ,” Tổng Thống Trump nói. (V.Giang)

Leave a Reply