Người Triều Tiên học cách tiêu tiền

Nhiều người Triều Tiên đang dần quen với việc chơi golf, đi ăn trên du thuyền hay sử dụng mỹ phẩm hàng hiệu, trong khi các loại hình giải trí như chơi bi-a hay hát karaoke đã không còn xa lạ.

[youtube_wpress search=”1″] [tubepress mode=”tag” tagValue=”Triều Tiên” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” theme=”phim” ]

Một tuyển thủ golf tham dự giải thi đấu không chuyên ở Trung tâm Golf Bình Nhưỡng hồi cuối tháng 5.

Các nhãn hiệu mỹ phẩm nổi tiếng thế giới đã xuất hiện trong siêu thị để đáp ứng nhu cầu làm đẹp của các chị em ở Triều Tiên.

Phòng tập thể dục thẩm mỹ cũng mọc lên và được các cô các bà hưởng ứng.

Cánh đàn ông chơi bi-a tại các trung tâm giải trí.

Trẻ em vui vẻ trượt patin.

Một cô gái ngồi xả hơi sau khi bơi lội tại bể bơi của Đại học Tổng hợp Kim Nhật Thành.

Các vị khách nằm dài để thưởng thức dịch vụ xông hơi ở trung tâm chăm sóc sức khỏe tại Bình Nhưỡng. Ảnh: RT

Thác nước trong khu chăm sóc sức khỏe.

Bất chấp lệnh các trừng phạt và cấm nhập khẩu nhiều mặt hàng, Triều Tiên vẫn có những hạng mục giải trí mới dành cho người dân.

Phòng hát karaoke ở Triều Tiên.

Một phụ nữ Triều Tiên sử dụng điện thoại di động ở khách sạn Quốc tế Yanggakdo. Khách sạn này ngày nay không chỉ là nơi dành riêng cho người nước ngoài nữa. Ngày càng có nhiều người dân Bình Nhưỡng qua lại, dùng ngoại tệ, sử dụng dịch vụ.

Hồi đầu tháng 5, nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phu nhân Re Sol-ju cùng các quan chức đã tới thăm khu trung tâm thương mại với nhà hàng đặc biệt cao cấp.

Một bữa tiệc thịnh soạn trên du thuyền “sông Taepong”. Nhà hàng du thuyền hai tầng này vừa được khai trương hồi cuối tháng 4 với nhiều phòng tiệc và đại sảnh tổ chức yến tiệc sang trọng.

Theo VnExpress

Leave a Reply