Người Mỹ gốc Hoa gửi thư ngỏ ủng hộ Tổng thống Trump

Người Hoa kiều, những người luôn được coi là ít quan tâm nhất về chính trị, cũng đã tăng cường thể hiện lập trường của bản thân.

Vào ngày 23/9, Liên minh Hoa Kiều Conservative Bắc Mỹ đã ban hành một bức thư ngỏ công khai bày tỏ sự ủng hộ đối với chiến dịch tái tranh cử của Tổng thống Trump, và ủng hộ lệnh cấm của chính quyền Trump đối với WeChat. Bức thư ngỏ đề cập, “Chúng ta liệu có thể im lặng chứng kiến các lực lượng cực tả đưa Hoa Kỳ lên thứ chủ nghĩa xã hội mà chúng ta đã từ bỏ từ lâu không? Ông Trump đang chiến đấu cho Hoa Kỳ, chiến đấu cho tự do, và cho tất cả những ai muốn an cư lạc nghiệp, chiến đấu vì những người làm giàu bằng chăm chỉ lao động”.

Từ conservative thường được dịch là “bảo thủ” trong tiếng Việt và có thể gây hiểu nhầm nghĩa, trong khi từ này có hàm nghĩa là là bảo vệ, duy trì các giá trị truyền thống như tín ngưỡng, phản đối quan hệ đồng tính, phản đối phá thai… Tại Mỹ, những người conservative thường là các đảng viên Cộng hòa và những người ủng hộ đảng Cộng hòa. Đối lập với trường phái này là liberal, thường được dịch là “tự do”, với những quan điểm phản truyền thống như ủng hộ hôn nhân đồng tính, ủng hộ phá thai.

The Sound of Hope đưa tin rằng phần mở đầu của bức thư ngỏ của “Liên minh Hoa kiều Bảo thủ Bắc Mỹ” cho biết cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đang đến gần, và cuộc bầu cử này có những cuộc đối đầu và tranh luận chính trị gay gắt và chưa từng có ở Hoa Kỳ. Các giá trị và lối sống truyền thống của Mỹ đang phải đối mặt với những thách thức và đối đầu chưa từng có. Các lực lượng khiêu chiến với các giá trị truyền thống đến từ sự thù hận và phá hoại nền văn minh hiện đại, dùng bạo lực đường phố và tuyên truyền dư luận để tuyên dương và cổ vũ có hệ thống cho chủ nghĩa xã hội. Sự lựa chọn cho tương lai của Hoa Kỳ sẽ ảnh hưởng sâu sắc đến phương hướng phát triển của cả nhân loại.

Bức thư ngỏ này liệt kê các dự luật phản văn minh và phản pháp trị do cánh tả Mỹ đưa ra. Ví dụ: “giáo dục giới tính” bắt đầu ở trường cấp hai là hình thức tuyên truyền không lành mạnh về tính dục; Bồi thường cho các nạn nhân của chế độ nô lệ đã bị xóa bỏ cách đây 155 năm, nhưng không bao giờ nghĩ đến việc đền bù cho những người Hoa ban đầu thực sự bị ngược đãi ở California.

Bức thư cũng đề cập triết lý cơ bản, trở lại với lẽ thường của Tổng thống Trump là, làm giàu nhờ chăm chỉ làm việc. Trong khi đó, các chính trị gia cực tả không bảo vệ người nhập cư hợp pháp và người nộp thuế, họ bảo vệ người nhập cư bất hợp pháp, người nghiện ma túy và tội phạm. Trong những vụ bạo lực đường phố gần đây ở nhiều vùng khác nhau của Hoa Kỳ và ở một số thành phố của Canada, Đảng Dân chủ đã dung túng cho bạo lực, và phá hoại nghiêm trọng nền pháp quyền ở Hoa Kỳ.

Bức thư nêu rõ rằng, chúng tôi kiên quyết phản đối việc bảo vệ một nhóm nhân danh dân tộc, và làm tổn hại đến quyền lợi của các dân tộc khác, cho phép một dân tộc lấn át những dân tộc khác, và tạo ra các đặc quyền dưới danh nghĩa bảo vệ một dân tộc.

Bức thư cũng đề cập cụ thể đến vụ kiện WeChat gần đây của cái gọi là “American WeChat League” (đội ngũ WeChat Hoa Kỳ) gồm một số luật sư Hoa kiều đệ đơn kiện nghị định của chính phủ Hoa Kỳ về việc hạn chế sử dụng WeChat. Các luật sư này đã chống lại lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ vào những thời điểm quan trọng, phớt lờ thực tế rằng WeChat ngang nhiên hạn chế quyền tự do ngôn luận trên quy mô toàn cầu và chứa chấp một số lượng lớn các bài báo WeChat nhằm gây ảnh hưởng đến cuộc bầu cử Hoa Kỳ, nhưng lại dám ngang nhiên tuyên bố đại diện cho “chính nghĩa của người Hoa”.

Bức thư viết: “Họ không thể đại diện cho đại đa số người Mỹ gốc Hoa. Ở đây, chúng tôi tuyên bố với lập trường rõ ràng rằng chúng tôi ủng hộ sắc lệnh của chính phủ Mỹ về việc hạn chế sử dụng WeChat và Tiktok”.

Cuối bức thư có đề cập rằng, bản chất người Trung Hoa vốn dĩ là người theo chủ nghĩa bảo thủ, đây chính là lý do lớn nhất khiến phần lớn người Hoa ủng hộ Tổng thống Trump tái đắc cử trong năm nay. Bức thư có đoạn:

“Những gì chúng tôi làm là trân quý và ủng hộ các nhà lãnh đạo của đất nước, trân trọng giá trị quan về cần lao chí phú (làm giàu bằng chăm chỉ lao động) của nhà lãnh đạo và chính đảng của ông. Mỗi người Hoa chúng ta có thể sống và làm việc trong hòa bình và mãn nguyện ngày hôm nay, và thế hệ sau của chúng ta có thể học tập và làm việc thoải mái mà không phải lo lắng về bất kỳ hình thức bắt bớ nào, đó là bởi vì chúng tôi đã đưa ra lựa chọn lớn nhất cho bạn và tôi trong cuộc đời này, là ở lại hoặc nhập cư vào Hoa Kỳ”.

“Chúng ta sẽ im lặng chứng kiến ​​các lực lượng cực tả đưa nước Mỹ lên chủ nghĩa xã hội mà chúng ta đã từ bỏ từ lâu? Tổng thống Trump đang chiến đấu cho nước Mỹ, đấu tranh cho tự do, đấu tranh cho tất cả những ai muốn sống và làm việc trong hòa bình, làm giàu bằng chăm chỉ lao động”.

Lời kêu gọi cuối cùng của bức thư là mọi người hãy bỏ phiếu cho Tổng thống Trump, “vì đây là lựa chọn quyết định sự tồn vong của nước Mỹ trong thế kỷ tới”.
Microsoft ngừng hỗ trợ Windows 10 vào ngày 14/10/2025

15/06/2021

Nổ nhà máy hóa chất ở bang Illinois, 1.000 người Mỹ sơ tán

15/06/2021

Nga cảnh báo xung đột giữa Trung Quốc, Mỹ sẽ ‘tiêu diệt toàn bộ nhân loại’

15/06/2021

Đài truyền hình TP.HCM nói gì về thông tin ‘cấm sóng’ Hoài Linh ?

15/06/2021

Báo VietNamNet Online bắt đầu thu phí phiên bản đặc biệt và sẽ có bao nhiêu đọc giả Việt Nam trả tiền

15/06/2021

Sài Gòn có thể phải giãn xã hội để ngăn ngưà COVID đến cuối tháng 6, 2021

15/06/2021

Đề xuất hỗ trợ hơn 76 tỷ đồng cho tiểu thương các chợ tại Sài Gòn

15/06/2021

Lái thử máy bay điện 2 chổ ngồi tham quan Los Angeles, Nam Cali

14/06/2021

California tái mở cửa nền kinh tế, dỡ bỏ các hạn chế COVID

14/06/2021

Tấn công mạng Báo Điện tử VOV thuộc Chính phủ VN: Không thể ngang nhiên thách thức luật pháp

14/06/2021

Giám đốc an ninh quốc gia của Bộ Tư pháp Mỹ từ chức vì theo dõi đảng Dân chủ

14/06/2021

Khu dinh thự sang trọng VinHomes Riverside ở Hà Nội do người Canada thiết kế

14/06/2021

G-7 kết thúc thượng đỉnh với nhiều hứa hẹn về vắc xin, Trung Quốc và biến đổi khí hậu

14/06/2021

Số lượng ca mắc Covid-19 trong ngày 13/6/2021 của Saigon cao kỷ lục

13/06/2021

Vũ Khắc Tiệp – Ngọc Trinh “nóng bỏng” hơn nắng trên đảo Phú Quốc

12/06/2021

Diva Hồng Nhung tuổi 51: Làm mẹ đơn thân, sống an yên bên 2 con lai Mỹ

12/06/2021

Ông Mỹ gốc Iran ở quận Cam, Nam Cali khoe mới tậu chiếc Rembrandt Bugatti màu độc lạ giá trên $3 triệu đô

12/06/2021

Khu mua sắm giải trí độc đáo với 1 ngàn chậu cây xanh khổng lồ xây cao ngất lơ lững trên trời

12/06/2021

Review khách sạn khổng lồ 5 sao nằm sâu dưới mặt đất ở Thượng Hải giá $2500 / 1 đêm

12/06/2021

Tổng quản trị Westminster Nam Cali nhận trách nhiệm vụ thuê Tyler Diệp với lương $6,400 / tháng

12/06/2021


Leave a Reply