Ngọc Trinh: Cứ sắp chìm lại ‘bỗng dưng’ có scandal

Hết scandal này đến tai vạ kia ập đến rất đúng thời điểm, khiến không ít người tỏ ra hoài nghi: Ngọc trinh ngây thơ thật, hay “ngây thơ vô số tội”?


Ngọc Trinh: Cứ sắp chìm lại 'bỗng dưng' có scandal
Ngọc Trinh ngây thơ thật, hay “ngây thơ vô số tội”?


Năm lần, bảy lượt Ngọc Trinh gây sóng gió dư luận về những phát ngôn thật thà, và theo cô thì “người ta thường thương những người thật thà hơn là những người ít thật thà”. Nhưng cứ hết scandal này đến tai vạ kia ập đến rất đúng thời điểm, theo kiểu từ trên trời rơi xuống khiến không ít người tỏ ra hoài nghi: Ngọc trinh ngây thơ thật, hay “ngây thơ vô số tội”, và ngây thơ đúng lúc, đúng thời điểm để tên tuổi nổi trở lại ngay khi nó bắt đầu có dấu hiệu “chìm”?

Xây dựng tên tuổi một cách ngược đời nhưng khôn ngoan

Hai năm trước, ít ai biết đến Ngọc Trinh. Bởi khi ấy cô vẫn chỉ là một cái tên mờ nhạt trong làng mẫu. Thậm chí theo siêu mẫu Anh Thư thì Ngọc Trinh chưa bao giờ là người mẫu, Anh Thư nói “người mẫu nội y” là gì?

Ngọc Trinh: Cứ sắp chìm lại 'bỗng dưng' có scandal
Một thời Ngọc Trinh chập chững vào nghề

Khi mà công chúng còn rất mù mờ về khái niệm người mẫu nội y, thì không biết từ đâu xuất hiện “Nữ hoàng đồ lót” Ngọc Trinh. Vương miện mà Ngọc Trinh được tấn phong cộng thêm hàng loạt bộ ảnh nội y nóng bỏng được tung ra đều đặn suốt hai năm 2010, 2011 đã làm nên thương hiệu cho cô. Tên tuổi Ngọc Trinh lên vù vù.

Nhưng nếu chỉ dừng lại ở những bộ hình nóng thì Ngọc Trinh đã không trở thành hiện tượng xã hội gây chú ý suốt thời gian qua.

Ngọc Trinh là minh chứng rõ nhất cho sự khôn ngoan khi biết tận dụng truyền thông để lăng xê mình lên cho “được giá” hơn hàng loạt các chân dài khá hơn cô về sắc vóc trong làng người mẫu.

Thứ làm nên hiện tượng Ngọc Trinh chính là những tuyên ngôn chấn động dư luận xã hội. Mà ở đó, cô luôn là người đưa ra các khái niệm mới, các câu nói “bất hủ” đến độ nó trở thành câu cửa miệng có thể vận dụng linh hoạt trong rất nhiều trường hợp (đa số là gây cười). Tất nhiên, Ngọc Trinh cũng đủ khôn ngoan biết tuyên ngôn vào đúng thời điểm.

Nói Ngọc Trinh xây dựng tên tuổi một cách ngược đời bởi vì nếu như các chân dài, người mẫu, hotgirl ở lứa tuổi của Ngọc Trinh ra sức xây dựng những hình ảnh trong veo không tì vết, hướng đến hình ảnh trong sáng, nhu mì, ngoan hiền, cầu tiến và vừa catwalk giỏi vừa học siêu thì Ngọc Trinh lại chọn cách ngược đời, tôi ngu ngơ, khù khờ, thật thà và tôi tự bóc mẽ chính tôi cho thiên hạ khỏi mất công săm soi.

Nhưng đó lại là lá bài khôn ngoan và là “món ăn lạ miệng” giữa showbiz nhan nhản những viên đạn bọc đường khi mà chủ nhân chẳng tha thiết danh dự hay học thức.

Ngọc Trinh: Cứ sắp chìm lại 'bỗng dưng' có scandal
Ngọc Trinh xây dựng hình ảnh ngược đời, nhưng khôn ngoan

Tên tuổi bắt đầu chìm lại “nổi lềnh phềnh” bằng scandal

Bài phỏng vấn đầu tiên gây ồn ào đã khai hỏa cho hàng chuỗi scandal sau này của Ngọc Trinh. Từ câu chuyện “yêu tôi tốn kém và mỗi sinh nhật lại đổi xe một lần” khiến bão dư luận nổi lên và chia làm hai phe rõ ràng. Một phe “ném đá” không tiếc thương cô người mẫu “chân dài óc ngắn”, còn phe kia chép miệng, thôi thì đó cũng là cái sự thật thà của gái miền Tây.

Tuy nhiên, ngay sau sự vụ ồn ào đó, Ngọc Trinh đã xuất ngoại đi thi Hoa hậu người Việt Hoàn cầu, cuộc thi được đánh giá là chương trình ca múa nhạc tạp kĩ kiểu “ao làng” mà cô đoạt vương miện “dễ như ăn kẹo”.

Mang vương miện Hoa hậu về nước, vẫn là một Ngọc Trinh người mẫu đồ lót không hơn không kém, cô hầu như không tham gia nhiều hoạt động trong showbiz như đóng phim, ca hát, MC… mà chỉ thỉnh thoảng tung ra vài bộ ảnh mát mẻ để “câu” truyền thông. Nhưng cái gì quá cũng nhàm, tên tuổi Ngọc Trinh đang có dấu hiệu chìm…

Thì đúng lúc đó, “bom scandal” lại phát nổ.

Vào một ngày đẹp trời không biết từ đâu mọc ra hàng trăm tấm ảnh nude bị nghi là của Ngọc Trinh khiến dân tình nháo nhác, cái tên Ngọc Trinh lại phủ sóng dầy đặc các mặt báo và trên các diễn đàn. Không biết nguồn gốc những tấm ảnh ở đâu ra, mà nhiều người đoán Ngọc Trinh cũng không có nhu cầu truy ra nguồn gốc, vì nhờ có chúng mà cái tên của người đẹp sôi nóng ran khắp mọi nơi.

Bẵng đi một thời gian, chiếc vương miện cùng loạt ảnh nude, ảnh thác loạn trong bar cũng rơi vào quên lãng thì Ngọc Trinh bỗng dưng “ăn gạch” của dư luận vì dám ngồi lên mộ mẹ tạo dáng chụp ảnh đưa lên facebook. Nhưng scandal này có vẻ chưa đủ sức công phá, chỉ một vài trang báo đưa tin một cách e dè.

Ngọc Trinh chỉ rơi vào tâm bão khi tiếp tục đưa ra khái niệm gái ngoan và tuyên ngôn bất hủ “không có tiền thì cạp đất ra mà ăn à?”.

Lần này thì bão thật, bão dư luận, bão truyền thông, bão tranh luận, bão diễn đàn, bão chế Doraemon… cái gì cũng “cạp đất ra mà ăn”. Câu nói này thành câu cửa miệng. Người ta đùa, đó là “phát ngôn của năm”! Tần suất vận dụng câu này trong đời sống giới trẻ, dân văn phòng còn lớn hơn gấp rất nhiều lần trên báo chí. Mạng xã hội liên tục xuất hiện “cạp đất”, status nào cũng “cạp đất”, đến cả cộng đồng mạng bình luận về Euro cũng “cạp đất”…

Ngọc Trinh: Cứ sắp chìm lại 'bỗng dưng' có scandal
Hiện tượng “cạp đất mà ăn” sau phát ngôn của Ngọc Trinh

Và ngay sau thời điểm nóng đó là Đêm hội chân dài 5 mà Ngọc Trinh là vedette.

Đấy, cứ bảo Ngọc Trinh thật thà nai tơ, thật thà mà chỉ tuyên bố vài câu đã kéo được cái show Đêm hội chân dài lên cao vút như thế đâu phải ai cũng làm được, tuyên ngôn mà không có ý đồ đằng sau thì “cạp đất ra mà ăn à?”

Đêm hội chân dài qua đi, vừa cách đây mấy tuần Ngọc Trinh lại tiếp tục bị tố dùng hàng nhái và khai gian tuổi. Lần này cũng chẳng điều tra ra cái tên người tố đó, nhưng Ngọc Trinh cũng chẳng bận tâm nhiều, vẫn xinh tươi ngày ngày ngồi trước gương ngắm bản thân, tô son và cười thật tươi trước khi đi ngủ…

Mới đây nhất vài trang mạng đưa tin Ngọc Trinh bị tố giật chồng và sang Singapore chữa bệnh nhạy cảm mà không kiểm chứng, khiến cô và ông bầu nổi đóa, tuyên bố kiện. Không biết Ngọc Trinh, Khắc Tiệp kiện thật hay kiện miệng cho vui, có điều người ta cũng đang chờ xem cặp đôi có kế hoạch gì bật mí sau scandal này.

Đúng là Ngọc Trinh ngây thơ, thật thà nữa, nhưng hình như cái sự ngây thơ đó luôn được cô hay ông bầu của cô tận dụng một cách hoàn hảo!

Leave a Reply