Nam Khánh: Showbiz Việt ngập scandal “bom tấn”

“Showbiz Việt đang chú trọng phần nhìn, thành công không cần tài năng và nỗ lực, scandal tạo ra theo kiểu “bom tấn” ngày càng nhiều. Đang có sự hỗn loạn. Các giá trị thật giả đang bị lẫn lộn”, ca sĩ Nam Khánh, cựu thành viên nhóm AC&M nói.

 

– Vừa rồi có một bài báo giật tít: “Ca sĩ Nam Khánh lớn tiếng với các thí sinh Vietnam Idol” đọc xong… không thấy gì? Lẽ nào lại có một sự “thỏa hiệp” gây sốc?

– Nam Khánh nghĩ để tạo nên sự thành công cho các em có rất nhiều cách và Khánh chọn cách tiếp cận theo hướng nghiêm khắc, khó tính để các em nghiêm túc, cố gắng và nỗ lực hơn. Yêu thì cho roi cho vọt..Nam Khánh muốn các em phải thực sự nghiêm túc với nghề bằng chính thực lực và khả năng của mình. Một khi đã thành công các em sẽ luôn hãnh diện vì điều đó chứ không phải băn khoăn, lo lắng với những gì mình đạt được. Ở đây chẳng có sự thỏa hiệp nào hết.

– Theo cảm nhận của bạn, showbiz Việt đang phát triển theo định hướng như thế nào?

– Theo Khánh, Showbiz Việt đang chú trọng phần nhìn, thành công không cần tài năng và nỗ lực, scandal tạo ra theo kiểu “bom tấn” ngày càng nhiều. Đang có sự hỗn loạn. Các giá trị thật giả đang bị lẫn lộn”.

– Thời gian gần đây, công chúng biết đến Nam Khánh với vai trò là một thầy giáo dạy nhạc hơn là một ca sĩ?

– Vai trò này có gì mới đâu. Từ lúc còn làm việc với nhóm, Nam Khánh cũng đã là thầy giáo rồi. Đó là công việc mà Khánh rất yêu thích, giúp Khánh giữ thăng bằng rất tốt trong môi trường lắm thị phi của mình.

– Công việc bây giờ của bạn có vẻ “thầm lặng” hơn. Khi là ca sĩ mỗi lần xuất hiện anh đều được công chúng, truyền thông tung hô và săn đón… còn bây giờ thì không. Đặc biệt trong thời gian gần đây, âm nhạc đã đóng góp vào sự thành công cho chương trình Bước nhảy Hoàn vũ (BNHV) rất nhiều và đặt biệt trong từng bài thi của thí sinh. Nhưng tôi thấy, hình như thí sinh và ban tổ chức chưa bao giờ cảm ơn, “người phụ trách âm nhạc” và ban nhạc, có chăng chỉ cảm ơn khán giả bình chọn nhắn tin và nhà tài trợ… Nam Khánh có chạnh lòng?

– Những lời tung hô tán thưởng lẫn nhau trên truyền hình hay trên báo chí chỉ là những lời sáo rỗng và Nam Khánh không nghĩ công việc mình làm là để chờ đợi những điều đó. Ban tổ chức hay những thí sinh khi đến với bất kì một sân chơi nào họ đều hiểu vai trò và vị trí của mỗi người trong chương trình đó. Đặc biệt là một chương trình như BNHV, vai trò của ban nhạc và Giám đốc âm nhạc lại vô cùng quan trọng.

Các thí sinh luôn hiểu và biết ơn những người đã tận tụy giúp họ thành công qua những đêm thi. Đó là điều tất nhiên, bởi họ đều là những người làm văn hóa nên không cần phải khoa trương. Còn đối với nhà sản xuất chương trình, cũng có thể sự cảm ơn đó đã thể hiện qua kinh phí mà họ đã chi trả rồi… nên cũng chẳng cần phải tung hô thêm làm gì. Vai trò và vị trí của mình vốn thầm lặng thế mà, tung hô nhiều không khéo lại tạo scandal.

Thuần Việt
Ảnh: Trần Mạnh Cường

Leave a Reply