Mong con dâu ngoại tình để có thai

Bấy lâu nay, bà Lan vẫn ngấm ngầm ghét bỏ cô con dâu, mong cho con trai mình lấy vợ hai. Khi kết quả khám bệnh được đưa tới, bà mới sững sờ. Bà cố gắng tìm mọi cách giấu con, không cho con biết nguyên nhân, nói bác sĩ bảo không có chuyện gì, chỉ là chậm có con mà thôi. Bà đã cảm thấy mình thật có lỗi với con dâu.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa.

Con dâu bà buồn rầu suốt bao ngày, không nói không rằng, nhưng cũng cố gắng để chồng không cảm thấy có điều gì đó khác lạ. Cô đã tính tới chuyện ly hôn, bỏ chồng nhưng lại chẳng đành lòng vì hai vợ chồng mới cưới được 1-2 năm. Cô đau khổ khi nghĩ, nếu mình không có con, cuộc sống sẽ bất hạnh thế nào, xin con nuôi thì sợ chồng sẽ vì điều đó mà mặc cảm, suy sụp.

Khi được mẹ chồng thông cảm, an ủi và gần như van xin, cô đã lung lay trước quyết định của mẹ. Bà Lan ngậm đắng nuốt cay nhưng mong con dâu hãy cứu con trai bà, mong con trở thành người phụ nữ bên cạnh con trai, an ủi con trai sống thật tốt. Có thể điều này với con dâu là vô cùng ích kỉ, nhưng bà Lan vẫn mạnh dạn đưa ra lời đề nghị.

Trước cái gật đầu của cô con dâu, bà mừng rơi nước mắt. Thì ra, con dâu bà quá tốt, quá yêu con trai bà nên mới đồng ý hành động như vậy. Lời đề nghị của bà quá khó khăn với một người phụ nữ. Bà muốn con dâu đi ngoại tình, kiếm một đứa con về, bà chấp nhận nhận đứa cháu đó và giấu giếm chồng, coi như là con đẻ của chồng mình.

Bà hứa, sự thật này sẽ chôn vui xuống chín tấc đấc, cho tới ngày bà nhắm mắt xuôi tay. Nếu con dâu không nói, chắc chắn sẽ không có ai biết. Bà muốn con trai bà sống hạnh phúc, không phải chịu áp lực của việc vô sinh. Điều này có thể gây ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của cả hai con nếu bị bại lộ, nhưng bà vẫn đánh liều làm, cậy nhờ con dâu.

Hai mẹ con ôm nhau khóc. Con dâu bà cũng quyết định làm theo lời mẹ, sẽ tìm một người không quen biết, kiếm một đứa con và vẫn yêu chồng, thương chồng hết lòng.

Bây giờ cô đã có bầu, gia đình vẫn hạnh phúc, nhưng dường như trong sâu thẳm tâm hồn, điều giấu giếm ấy vẫn ám ảnh cô và bà Lan. Nhưng bà đã quyết định thì không hối hận. Cuộc sống trở nên ấm hơn xưa. Bà và con dâu thương nhau như mẹ con ruột thịt. Bà thật sự biết ơn con dâu và cảm thấy vô cùng hạnh phúc!

Leave a Reply