Mẹo nhỏ để tiết kiệm pin cho máy tính bảng Tablet

Máy tính bảng có màn hình càng lớn, cấu hình càng cao thì càng ngốn pin. Tuy nhiên một số mẹo nhỏ sau sẽ giúp bạn kéo dài thời lượng pin cho thiết bị cảm ứng này.

Quản lý chế độ hiển thị màn hình

Màn hình hiển thị là một bộ phận ngốn nhiều pin nhất đối với bất cứ máy tính bảng nào, đặc biệt là với những chiếc máy tính bảng có màn hình lớn với độ phân giải cao.

Thay vì sử dụng các thiết lập độ sáng tự động, điều chỉnh độ sáng màn hình phù hợp với ánh sáng xung quanh, người dùng nên sử dụng các chế độ điều khiển bằng tay. Thiết lập độ sáng 25-30% vẫn đủ sáng để sử dụng trong nhà (ban ngày khi trời nắng).

Ảnh minh họa

Giảm độ sáng trên iOS

Còn nếu đang ở trong phòng tối như thính phòng, tốt nhất nên điều chỉnh độ sáng giảm xuống chút nữa để kéo dài thời lượng sử dụng pin. Giảm độ sáng màn hình là bước cải thiện đáng kể và hiệu quả nhất cũng như không gây mỏi mắt với người dùng.

Ngoài ra, người sử dụng nên kích hoạt tính năng tự động tắt màn hình khi không sử dụng để tiết kiệm năng lượng cho máy tính bảng.

Xóa những ứng dụng không cần thiết

Người dùng có thể kiểm tra mức độ sử dụng pin trong Android bằng cách vào Settings/ About Phone/Battery use sẽ thấy các thành phần đang ngốn pin của máy. Số % sử dụng pin càng cao nghĩa là thành phần đó ngốn pin càng nhiều. Với iOS người dùng phải cài đặt thêm ứng dụng hoặc jailbreak thiết bị mới có thể theo dõi được.

Giảm bớt hoặc loại bỏ các ứng xuyên tự động cập nhật hay đồng bộ sẽ tăng thời lượng sử dụng pin lên khá nhiều. Các ứng dụng Email, Facebook, Twitter… đều cho người dùng điều chỉnh khoảng thời gian chương trình tự động kết nối và tải dữ liệu về, nên việc thiết lập cho phù hợp với nhu cầu sử dụng là cần thiết.

Tắt wireless khi không cần thiết

Tablets không dùng nhiều các dữ liệu di động như là điện thoại thông minh. Wi-Fi là tiêu chuẩn trên hầu như tất cả các máy tính bảng, và nhiều người cũng bao gồm truy cập 3G và / hoặc 4G từ một nhà cung cấp dịch vụ dữ liệu di động lớn.

Khi dụng mạng 3G/4G có thể tốn nhiều năng lượng pin vàgiảm độ bền nếu sử dụng thường xuyên hoặc nếu được sử dụng trong các vùng có tín hiệu kém hay chậm. Giải pháp là chỉ bật wireless khi cần thiết.

Tắt việc kết nối dữ liệu nền khi không cần thiết

Nếu bạn muốn truy cập những dữ liệu của bạn khi cần đồng thời cũng tiết kiệm pin. Thì đơn giản bản chỉ cần tắt các dữ liệu chạy nền .

Việc làm này sẽ vô hiệu hóa khả năng tự động cập nhật của các ứng dụng với thông tin mới từ Internet. Ví dụ, email sẽ không xuất hiện cho đến khi bạn mở các ứng dụng email và kiểm tra, và nguồn cấp dữ liệu từ các trang web như Facebook sẽ không được cập nhật cho đến khi bạn yêu cầu.

Ảnh minh họa

Tắt cập nhật hòm thư điện tử sẽ cải thiện thời gian sử dụng pin của thiết bị

Không để pin cạn sạch rồi mới sạc

Giống như điện thoại và máy tính xách tay, bạn cũng không nên sử dụng đến khi pin cạn sạch mới sạc bởi điều này sẽ khiến pin bị chai, thời gian sử dụng của những lần sau sẽ giảm.

 

 

(T.H)

Leave a Reply