Little Saigon: Ông gốc Việt bị kết tội bắn chết vợ sắp cưới

SANTA ANA (NV) – Một ông gốc Việt vừa bị Ðại Bồi Thẩm Ðoàn Orange County kết tội bắn chết vợ sắp cưới chỉ vì hai người cãi nhau liên quan đến cô bồ cũ của ông, thông cáo báo chí của Biện Lý Cuộc Orange County cho biết.
Philip Ngoc Nguyen, 26 tuổi, cư dân Fountain Valley, bị kết tội hôm Thứ Ba, với tội giết người và sử dụng vũ khí để giết người. Nghi can có thể bị tù tối đa từ 50 tới chung thân.

Nghi can bị giam với số tiền tại ngoại được đưa ra là $1 triệu, và sẽ chính thức ra tòa ngày Thứ Sáu này, tại Central Justice Center, Santa Ana.

Hôm 25 Tháng Hai, 2011, sau khi Philip Ngoc Nguyen dùng súng bắn vào đầu cô Uyennie Ton, mẹ của nghi can gọi cảnh sát, nhưng nói là nạn nhân tự tử, theo Biện Lý Cuộc Orange County.

Trả lời phỏng vấn nhật báo Người Việt lúc đó, bà Farrah Emami, phát ngôn viên Biện Lý Cuộc Orange County, nói: “Dựa trên cú điện thoại gọi cho cảnh sát đầu tiên và dựa trên kết quả điều tra, chúng tôi tin chắc rằng Philip Ngoc Nguyen là thủ phạm giết người vợ sắp cưới của mình.”

Philip Ngoc Nguyen và Uyennie Ton quen nhau khoảng 3 năm. Trong thời gian này, Uyenni Ton phát hiện người chồng tương lai của mình có quan hệ tình dục với một phụ nữ khác. Tuy nhiên, Philip vẫn làm đám hỏi với nạn nhân và hứa với vợ tương lai là sẽ chấm dứt quan hệ với bồ cũ.

Chỉ vài ngày sau khi đám hỏi, nghi can gọi điện thoại và mời bồ cũ đến nhà để quan hệ tình dục, nhưng bị từ chối.

Sau đó, Philip Ngoc Nguyen cãi nhau với Uyenni Ton trong phòng ngủ, rồi lấy súng bắn chết nạn nhân.

Khi nghe tiếng súng, mẹ của nghi can, đang ngủ phòng bên cạnh, thức dậy, gọi cảnh sát và nói nạn nhân tự tử.

Sau gần tám tháng điều tra, cảnh sát xác nhận đây không phải là tự tử, mà là một vụ giết người, và bắt nghi can.

“Trong khi điều tra, bao gồm tang chứng tại hiện trường và kết quả giảo nghiệm, nhân viên điều tra xác nhận nạn nhân không thể tự bắn vào đầu trong trường hợp này. Sau đó, chúng tôi xem xét rất kỹ hàng tháng trời cho tới khi có kết luận chính xác và xác định đây là một vụ giết người. Thế là cảnh sát tiến hành bắt nghi can,” bà Farrah Emami nói thêm. (Ð.D.)

Leave a Reply