Khách Mỹ thích thú kể chuyện cắt tóc ở Việt Nam

Chỉ 5 phút sau, người thợ hớt tóc đã hoàn thành kiểu tóc mới bằng kéo và mát-xa cổ lẫn bóp đầu cho Nick khiến anh khá mãn nguyện.

Nick và Amy là hai phượt thủ đến từ New York, Mỹ. Sau 2 năm hẹn hò, họ quyết định rời khỏi thành phố thân thuộc của mình để lên đường khám phá thế giới. Cả hai đã có thời gian dừng chân tại Việt Nam vào tháng 10/2015.

Nick kể lại rằng mái tóc anh bắt đầu dài ra và trở nên lộn xộn dưới thời tiết nóng ẩm của Việt Nam. Song vốn quen với những salon tóc ở quê nhà, Nick hơi e ngại khi phải đi cắt tóc. Cuối cùng, anh cũng hạ quyết tâm vào một ngày nóng nực.

khach-tay-thich-thu-ke-chuyen-cat-toc-o-viet-nam

Mái tóc của Nick dài ra sau một thời gian chu du đây đó. Ảnh: Jet Setting Birds.

Nick phát hiện ra tiệm cắt tóc khi đang ngồi cùng bạn gái trong quán cà phê ven đường. Anh bước ra để ngắm nghía một chút. Bên trong, một người đàn ông hói đầu đang nằm dài đọc báo, đôi chân để trần gác lên bậc kệ hàng. Tiệm cắt tóc lợp mái tôn khiêm nhường với hai chiếc ghế, một tấm gương lớn và một chiếc ti vi cỡ lớn đang mở. Nick để ý trên biển hiệu có dòng chữ “hớt tóc”, vậy là anh đã tìm đúng nơi cần đến.

khach-tay-thich-thu-ke-chuyen-cat-toc-o-viet-nam-1

Tiệm cắt tóc nhìn từ bên ngoài. Ảnh: Jet Setting Birds.

Sau khi uống hết cốc cà phê, Nick bước vào cửa hàng, ông chủ kéo ghế mời anh ngồi. Nick không biết được người chủ tiệm có biết tiếng Anh không, anh chỉ hỏi ngắn gọn:

– Haircut? (tạm dịch: Cắt tóc à?), người đàn ông khẽ gật đầu rồi tiếp lời:

– Shave? (tạm dịch: Cạo râu nhé?), Nick lắc đầu vì anh chưa muốn chia tay bộ râu của mình. Ông chủ hỏi tiếp:

– Ear clean? (tạm dịch: Lấy ráy tai không?)

Vì không hiểu rõ nghĩa của từ này, Nick quyết định từ chối và ngồi yên trên ghế. Chủ tiệm cắt tóc vẫy tay về phía những tấm ảnh của Beckham để hỏi xem Nick thích kiểu tóc nào, anh liền chỉ vào bức hình giống với kiểu anh mong muốn nhất. Ông chủ hiệu mỉm cười và đáp bằng câu tiếng Anh cổ điển của người châu Á: “Same same” (tạm dịch: Kiểu kiểu đó), trước khi cầm tông đơ lên và xén tóc cho Nick.

khach-tay-thich-thu-ke-chuyen-cat-toc-o-viet-nam-2

Nick khá hài lòng với kiểu tóc mới khi sống tại Việt Nam. Ảnh: Jet Setting Birds.

Chỉ 5 phút sau, người thợ hớt tóc đã hoàn thành kiểu tóc mới bằng kéo và mát-xa cổ lẫn bóp đầu cho vị khách Tây. Nick nhìn vào gương và khá mãn nguyện với kiểu đầu mới, anh nghĩ chủ tiệm quả là có tay nghề. Anh đưa 4 USD (khoảng 90.000 đồng) cho người đàn ông dù biết mình bị trả giá đắt, vì cảm thấy hài lòng nên anh không mặc cả. Nick đứng dậy ra về còn ông chủ tiệm cắt tóc quay lại chiếc ghế của mình, nằm dài đọc báo với đôi chân gác lên kệ như cũ.

Leave a Reply