Jennifer Phạm: “Tái hôn là quyết định tuyệt vời và đúng đắn nhất”

Hoa hậu không giấu được vẻ rạng ngời khi nói tới quyết định gắn bó cuộc sống của mình với người đàn ông mới. Chị cho biết sẽ thu xếp công việc để sớm đón Bảo Nam về Việt Nam.

– Là một trong số những hoa hậu thành công nhất, chị có hài lòng về điều đó?

– Ai cũng muốn mình tiến xa hơn nữa trong sự nghiệp, vậy nên nếu nói là hài lòng thì tôi chưa hài lòng được, nhưng tôi cũng bằng lòng và tự hào về những gì mình làm được và được khán giả ghi nhận. May mắn của tôi là có cơ hội dẫn nhiều chương trình lớn, mỗi một lần như vậy, tôi lại trau dồi kiến thức và cũng rút ra cho mình nhiều kinh nghiệm trong việc dẫn chương trình, để cho khán giả hiểu thêm về mình. Với một người MC không được đào tạo bài bản thì những gì làm được là sự nỗ lực không ngừng của tôi.

– Nhan sắc góp bao nhiêu phần trăm thành công của chị?

– Nếu mình chỉ dựa vào nhan sắc để thực hiện công việc của mình thì sẽ rất mong manh. Tôi chỉ mong để lại ấn tượng sâu sắc với khán giả qua khả năng dẫn chương trình của mình. Nhan sắc sẽ tàn phai theo thời gian, do vậy tôi luôn thầm nghĩ mình phải nỗ lực và không được ỷ lại vào sắc đẹp. Có năng lực thì bạn mới có thể tồn tại, nhan sắc chỉ là yếu tố hỗ trợ chứ không mang tính quyết định.

gioi thieu

– Chuyện chị ăn mặc quá gợi cảm trong một chương trình truyền hình cách đây 2 năm đến nay vẫn còn bị nói ra nói vào, chị có buồn vì điều này?

– Buồn lắm chứ. Mỗi người không ai hoàn hảo cả, tôi cũng không ngoại lệ. Trong thời gian đầu mới lấn sân sang lĩnh vực MC, tôi cũng vấp phải sơ sót. Mỗi lần như vậy tôi lại rút kinh nghiệm để không lặp lại. Nói về cách ăn mặc, tôi bị một lần duy nhất mà mọi người nhắc đi nhắc lại dù đã 2 năm rồi. Tôi nghĩ mọi người nên có cái nhìn nhẹ nhàng hơn. Sự việc xảy ra do tôi sống ở nước ngoài nên có cái nhìn về thời trang thoáng hơn. Nhưng tôi cũng cảm thấy dư luận hơi khắt khe với mình. Tôi nghĩ nếu cũng bộ váy đó mà một người khác mặc sẽ không bị nói nhiều như vậy đâu (cười).

– Sao Việt chọn váy áo đắt tiền để khẳng định đẳng cấp, quan điểm của chị như thế nào về xu hướng này?

– Tôi vẫn mặc những trang phục của nhiều nhà thiết kế trong nước và thấy rất đẹp. Hàng hiệu thì đúng là đẹp và ai cũng muốn mặc, nhưng tôi không nằm trong xu hướng những người ghiền hàng hiệu. Tôi không mặc đồ vì cái mác. Tuy nhiên, hàng hiệu có một đẳng cấp riêng và đó cũng là cách thể hiện phong cách.

– Bận rộn với công việc tại Việt Nam, chị dành thời gian chăm con trai Bảo Nam thế nào?

– Tôi hoạt động chủ yếu ở Việt Nam, cứ hai tháng trở về Mỹ để chơi và chăm sóc con trong khoảng hai, ba tuần. Tôi và Quang Dũng thay nhau chăm sóc Bảo Nam. Cả hai cố gắng chăm con nếu không có ba thì có mẹ bên cạnh để Bảo Nam không cảm thấy thiếu thốn tình cảm của cha mẹ.

Hiện tại Bảo Nam ở với ông bà ngoại và bé cảm thấy rất hạnh phúc trong vòng tay của ông bà, do vậy tôi cảm thấy yên tâm để làm việc. Tuy vậy, mỗi khi rảnh và sắp xếp được thời gian, tôi đều bay về Mỹ để được gần con trai. Là mẹ, sống xa con khổ lắm, nhớ con lắm. Trong thời gian vừa qua mọi thứ xảy ra với tôi quá nhanh. Tôi cũng cần một khoảng thời gian để ổn định mọi thứ như cuộc sống, công việc để sớm đón bé Bảo Nam về Việt Nam ở cùng.

– Bảo Nam ngày càng đẹp trai và nhìn khuôn mặt rất thông minh. Có khi nào Bảo Nam hỏi chị về chuyện chia tay với Quang Dũng chưa?

– Bảo Nam không bao giờ hỏi tôi về điều này nhưng nó là đứa trẻ thông minh và nhạy cảm, tôi nghĩ bé cũng cảm nhận được phần nào. Tôi và Quang Dũng luôn cố gắng bù đắp tình cảm cho con trai để bé không cảm thấy cô đơn. Hai mẹ con ngày nào cũng nói chuyện với nhau, bé lại được ông bà chăm sóc rất kỹ nên lúc nào cũng vui vẻ và ngoan ngoãn lắm.

Bé còn thường xuyên lên mạng để xem hình của bố và mẹ mỗi khi nhớ. Bảo Nam cũng thích nghe bố hát và xem mẹ dẫn chương trình.

– Sau khi hai người chia tay, chị và Quãng Dũng dạy con như thế nào?

– Chúng tôi vẫn thường xuyên trao đổi để chăm con tốt nhất. Việc chăm sóc con cái là trách nhiệm của cả hai. Bảo Nam là cậu bé lớn trước tuổi nên chúng tôi phải tôn trọng ý kiến của bé. Mỗi khi quyết định việc gì, chúng tôi đều phải hỏi bé có thích được như thế không.

Tôi và Quang Dũng vẫn thường xuyên nói chuyện vì giữa chúng tôi còn có Bảo Nam. Ví dụ như chuyện đưa con về ở cùng ông bà ngoại bên Mỹ cũng là do anh Dũng muốn và tôi tôn trọng điều đó.

– Chị có phải gượng ép nói chuyện với chồng cũ, bởi khi chia tay người ta rất khó có thể giữ được mối quan hệ tốt đẹp?

– Điều đó là không tránh khỏi nhưng cả hai cần bỏ qua cái tôi sang một bên để cùng chăm con tốt. Dù gì, đối với cả hai, con trai vẫn luôn được ưu tiên hàng đầu. Tôi và Quang Dũng đều có suy nghĩ giống nhau trong chuyện này.

– Gặp đổ vỡ và biến cố hôn nhân khi mới 25 tuổi, chị làm thế nào để cuộc sống luôn vui vẻ mà quá khứ không ám ảnh?

– Tôi luôn cố gắng đơn giản hóa vấn đề và không quá nặng nề về quá khứ. Cuộc sống luôn phải gặp những trắc trở, khó khăn để thử thách lòng người, buộc mình phải mạnh mẽ để vượt qua nó. Nhưng không thể vì quá khứ mà ảnh hưởng đến hiện tại. Sau những vấp ngã, mình phải nhanh chóng tự đứng dậy bước tiếp con đường phía trước của mình.

Thời gian này chị đang hạnh phúc với tình yêu, chị có thể chia sẻ chứ?

– Sau một thời gian tìm hiểu, chúng tôi đã chính thức thành người một nhà. Tôi ngại nhắc đến chuyện riêng tư, xin phép để sau khi lễ cưới diễn ra. Mọi thông tin về anh ấy, chắc mọi người cũng biết nhiều rồi. Với tôi, đây là một quyết định đúng đắn và tuyệt vời nhất.
Theo Xã Hội

Leave a Reply