iPhone 6 bất ngờ xuất hiện trên tay một chàng trai Sài Gòn

Hiện nay, đã có khá nhiều mô hình iPhone 6 xuất hiện ở Việt Nam bởi chúng được bán rộng rãi trên một số cửa hàng trực tuyến nước ngoài, tuy nhiên, mới đây việc một hình ảnh chụp lại chàng trai người Việt đang cầm trên tay một thiết bị được cho là iPhone 6 đã không khỏi làm cộng đồng bất ngờ.[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”iPhone 6 + samsung s5″ resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” autoplay=”true”]

Tuy nhiên, nếu như phiên bản iPhone 6 được Lâm Chí Dĩnh sử dụng là thiết bị đã có logo Apple in ở mặt sau thì phiên bản của chàng trai nói trên lại chưa xuất hiện yếu tố này. Do đó, nhiều người tỏ ra hoài nghi và cho rằng phiên bản xuất hiện trên tay của chàng trai trên vẫn chỉ đơn thuần là một mô hình không hơn không kém.

iPhone6_nguoiViet1.jpg
Chàng trai tự tin đăng tải hình ảnh iPhone 6 lên mạng xã hội.
iPhone6_nguoiViet2.jpg
Phiên bản iPhone 6 này chưa ghi nhận sự xuất hiện của logo Apple.

Facebook Messenger chính thức đặt chân lên iPad

Cuối cùng thì Facebook Messenger cho iPad cũng được ra mắt, đưa ứng dụng nhắn tin của mạng xã hội lớn nhất thế giới đến với người dùng máy tính bảng của Apple. Ứng dụng Messenger mới hỗ trợ nhắn tin thông thường, gọi điện video và sticker giống như phiên bản iPhone nhưng giao diện đã được tối ưu cho màn hình lớn.

Giao diện của Messenger cho iPad giữ cả danh sách trò chuyện và cửa sổ hội thoại trên cùng một màn hình, giúp cho người dùng sử dụng dễ dàng và giống với máy tính hơn. Facebook Messenger cho iPad v7.0 còn hứa hẹn sẽ cải thiện chất lượng cuộc gọi video và tăng tốc độ làm mới danh sách bạn bè.

FacebookMessenger_iPad.jpg

Apple có thể tiếp tục lãi khủng trong quý 3

Hiện Android đang chiếm khoảng 70-80% hệ sinh thái smartphone toàn cầu. Tuy nhiên, nếu chỉ xét phân khúc cao cấp tại các thị trường phát triển, Apple vẫn đang nắm giữ một phần không nhỏ và góp phần vào doanh thu của hãng. Nếu xét luôn cả lợi nhuận của smartphone, đó chỉ còn là cuộc chiến giữa Apple và Samsung. Dự đoán mới nhất cho thấy doanh thu của Apple trong quý vừa kết thúc vào tháng 6 có thể đạt mức 38,2 tỷ USD.

Apple sẽ không công bố doanh thu cho đến ngày 22/7 nhưng dự đoán về các con số chính xác đã được đưa ra. Tờ Wall Street mong đợi Apple sẽ thu về 37,9 tỷ USD lợi nhuận. Trong khi nhà phân tích đến từ Wells Fargo Securities, Maynard Um cho rằng “Quả táo” còn làm được nhiều hơn thế và doanh thu sẽ đạt mốc 38,2 tỷ USD. Cũng theo Maynard Um, việc mở rộng nhiều nhà mạng mới cùng với các chương trình khuyến mãi sẽ giúp doanh số iPhone tăng đáng kể trong quý này.

doanhso_iPhone.jpg
Doanh số bán hàng của iPhone tính từ khi chiếc iPhone đầu tiên được ra mắt đến nay. (Ảnh: Phone Arena)

Microsoft hợp tác với Canon trong mảng di động

Hợp tác chia sẻ bằng sáng chế giữa Microsoft và Canon có thể tăng cường sức mạnh cho công nghệ camera PureView trên các mẫu Windows Phone trong tương lai. Trước đây, hai công ty đã từng hợp tác nghiên cứu và phát triển nhưng phải đến bây giờ thỏa thuận mới mở rộng sang lĩnh vực di động.

Chi tiết về thỏa thuận chia sẻ bằng sáng chế giữa Microsoft và Canon không được công bố. Microsoft cho biết có nhiều sản phẩm và dịch vụ của hai công ty sẽ được hưởng lợi từ lần kí kết này.

Lumia1020_chupanh410

HTC bắt đầu có lãi trong quý 2 nhờ doanh số của One M8

Sau khi lỗ trong ba quý gần nhất, HTC cuối cùng đã vực dậy trong quý 2 nhờ HTC One M8. Trong ba tháng tính đến 30/6, nhà sản xuất Đài Loan đã thu về lợi nhuận 75,5 triệu USD, tăng 80% so với kết quả bản báo cáo năm ngoái. Cũng trong quý trước đó, HTC đã phải báo lỗ 62,8 triệu USD. Sự phục hồi lần này được cho là nhờ vào sức bán của chiếc smartphone Android hàng đầu.

HTCOneM8_thucte410
HTC sẽ duy trì được sự phục hồi này trong bao lâu khi iPhone 6 sắp ra mắt?

Leave a Reply