Huỳnh Thục Vy bị công an Quảng Nam bắt tại Sài Gòn

SÀI GÒN (NV) -Bản tin trang blog Dân Làm Báo cho biết hôm Thứ Tư là cô Huỳnh Thục Vy, một trong những người tham gia biểu tình chống Trung Quốc tại Sài Gòn hôm 1 Tháng Bảy, vừa bị công an tỉnh Quảng Nam vào tận Sài Gòn bắt.

Cô Huỳnh Thục Vy. (Hình: Dân Làm Báo)

Theo trang blog này cho biết, ông Huỳnh Ngọc Tuấn, cha của Huỳnh Thục Vy, cho biết: “Chiều nay, gia đình đã nhờ luật sư Nguyễn Thanh Lương đến CA Phường Tân Quy, Quận 7 để hỏi tin tức thì được trả lời: Phía CA Phường Tân Quy chỉ làm nhiệm vụ trung chuyển, muốn hỏi tin tức thì ra Quảng Nam để gặp an ninh.”

Công an sau đó đã ập đến nhà của anh Lê Khánh Duy (chồng sắp cưới của Huỳnh Thục Vy) lấy đi 2 máy laptop, điện thoại và nhiều đồ đạc khác.

Hôm 1 Tháng Bảy, cô Huỳnh Thục Vy và chồng sắp cưới cùng các em từ Quảng Nam vào Sài Gòn tham gia biểu tình chống Trung Quốc. Trong lúc đang biểu tình, cô Huỳnh Thục Vy và gia đình bị công an bắt.

Riêng cô Vy bị cáo buộc tội gây rối trật tự công cộng và cản trở người thi hành công vụ, bị phạt 500 ngàn. Tuy nhiên, cô không chấp nhận và không ký nhận biên bản.
Buổi chiều cùng ngày, cô được thả.

Sáng ngày 2 Tháng Bảy, vẫn theo trang blog Dân Làm Báo, công an và dân phòng có mặt tại nơi tạm trú của cô Huỳnh Thục Vy ở Phường Tân Quy, Quận 7.

Vì chụp hình công an theo dõi trước nhà, cô Vy bị phường tố cáo tội “gây rối trật tự” và mời lên làm việc tiếp ngày 3 và 4 Tháng Bảy.

Sáng ngày 4 Tháng Bảy, khi đến công an phường, cô Huỳnh Thục Vy bị chuyển giao cho công an tỉnh Quảng Nam. Sau đó, không ai liên lạc được với cô Vy.

Leave a Reply