Hướng dẫn của Vùng Vịnh về các quy tắc COVID-19

OAKLAND, California – Vào cuối mùa hè khi số ca nhiễm coronavirus được cải thiện, Bay Area lại bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế và cố gắng mở lại một lần nữa.

Những thay đổi diễn ra khi California mở lại lại hệ thống để theo dõi đại dịch ở mỗi quận. Danh sách theo dõi của quận đã được bỏ, thay vào đó là một hệ thống cấp mã màu . Có các nhóm màu tím, đỏ, cam và vàng.

Màu tím dành cho những quận hạt còn lây nhiễm nhiều nhất.

Màu đỏ dành cho những quận hạt lây nhiễm cao.

Màu cam dành cho những quận hạt có số lây nhiễm vừa phải.

Màu vàng dành cho những quận hạt ít bị lây nhiễm nhất.

Tại Bay Area, vào ngày 31 tháng 8, chỉ có Napa và San Francisco nằm trong danh mục đỏ. Các hạt Alameda, Contra Costa, Marin, San Mateo, Santa Clara, Solano và Sonoma nằm trong nhóm màu tím.

Các tiệm làm tóc và làm móng và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác được phép bắt đầu hoạt động ngoài trời ở Quận Alameda .Bơi lội ngoài trời tuân theo các nguyên tắc nhất định. Hạt Contra Costa bắt đầu cho phép các phòng tập thể dục mời các thành viên tập luyện ngoài trời và cho phép các khách sạn mở cửa cho công chúng.

San Francisco thông báo rằng vào ngày 1 tháng 9, các tiệm cắt tóc và phòng tập thể dục sẽ được phép mở cửa ngoài trời với nhân viên và khách hàng đeo mặt nạ.

Nhóm màu TÍM
Một số hoạt động trong nhà được phép ở các quận nằm trong nhóm màu tím.

Các tiệm cắt tóc tuân theo một số hạn chế nhất định, chẳng hạn như yêu cầu về mặt nạ, có thể mở cửa trong nhà. Các trung tâm thương mại và cửa hàng có thể giảm công suất đến 25%.

Các dịch vụ chăm sóc cá nhân, chẳng hạn như spa làm móng, chỉ có thể phục vụ khách hàng ở ngoài trời với những hạn chế khác.

Các bảo tàng, nơi thờ tự, rạp chiếu phim và phòng tập thể dục, cũng chỉ có thể cho phép mọi người tụ tập tại các cơ sở ngoài trời

Khách sạn có thể mở với các hạn chế.

Nhóm Màu ĐỎ
Giống như các quận màu tím, các tiệm cắt tóc được phép phục vụ khách hàng bên trong

Các trung tâm thương mại và khu mua sắm trong nhà có thể hoạt động ở mức 50% công suất với những hạn chế. Các dịch vụ cá nhân cũng có thể được mở trong nhà.

Các bảo tàng và sở thú có thể mở các cuộc triển lãm trong nhà với công suất giảm. Tương tự như vậy, nhà thờ, đền thờ và những nơi thờ cúng tôn giáo khác có thể tổ chức các dịch vụ trong nhà với công suất giảm.

Các phòng tập thể dục và trung tâm thể dục có thể mở cửa với số lượng giới hạn. Các nhà hàng và quán bar…có thể mở cửa trong nhà với những hạn chế.

Khách sạn có thể mở với quy mô lớn hơn

Nhóm màu cam

Tiệm cắt tóc trong nhà có thể mở cửa với các sửa đổi.

Các trung tâm mua sắm và mua sắm trong nhà có thể mở cửa với những hạn chế. Các khu ẩm thực có thể mở cửa với những hạn chế.

Dịch vụ chăm sóc cá nhân cũng có thể phục vụ khách hàng trong nhà.

Phòng tập thể dục, bảo tàng, nhà thờ cúng và rạp chiếu phim mở cửa với sức chứa tăng lên so với bậc màu đỏ.

Tương tự như vậy, các nhà hàng và quán bar chuẩn bị thức ăn có thể phục vụ khách hàng trong nhà với công suất tăng lên so với tầng màu đỏ.

Một số tụ điểm trong nhà, như sân chơi bowling, có thể mở cửa.

Nhóm màu vàng

Nhóm màu vàng có nhiều quyền nhất, nhưng vẫn còn nhiều hạn chế. Các tiệm cắt tóc mở cửa với những hạn chế cũng như các trung tâm thương mại trong nhà và các hoạt động bán lẻ khác.

Các bảo tàng và sở thú cũng có thể mở các cuộc triển lãm trong nhà với những hạn chế.

Nơi thờ tự, rạp chiếu phim và phòng tập thể dục được mở với công suất cao hơn bậc mày cam.

Các nhà hàng, quán bar có thể mở trong nhà với sức chứa tăng lên so với bậc màu cam.

Những nơi tụ tập như sân chơi bowling được phép mở rộng sức chứa so với màu cam.

Hạt Alameda thuộc Nhóm: Màu tím

Mặc dù tiểu bang cho phép nhưng Quận Alameda đã không mở các tiệm tóc trong nhà. Thay vào đó, các tiệm cắt tóc, tiệm làm móng bắt đầu mở cửa trở lại ngoài trời vào thứ Sáu, ngày 28 tháng 8

Trong hạt Alameda, thành phố Fremont có các quy định nghiêm ngặt hơn về khẩu trang bắt buộc nhân viên và khách hàng phải đeo chúng mọi lúc khi làm việc cần thiết, theo Eater .

Hạt Contra Costa thuộc Màu tím

Nhóm màu tím cho phép hạt Contra Costa mở cửa trở lại các tiệm làm tóc trong nhà và trung tâm mua sắm vào ngày 31 tháng 8.

Vào ngày 28 tháng 8, các phòng tập thể dục trong quận đã được phép mở cửa trở lại bằng cách cho các thành viên tập luyện ngoài trời. Cùng ngày, các khách sạn bắt đầu cho phép công chúng đặt phòng. Trước đây, các khách sạn chỉ có thể đón khách thiết yếu.

Trước đó, một bản cập nhật lớn đối với các quy tắc COVID-19 ở Hạt Contra Costa là vào ngày 28 tháng 7 khi các viên chức cho phép phạt vì vi phạm lệnh y tế công cộng . Những cá nhân không đeo khẩu trang ở công cộng hoặc giữ khoảng cách xã hội có thể bị phạt.

Trong một nỗ lực để ngăn chặn sự lây lan của vi rút. quận đã ban hành các quy định nghiêm ngặt hơn buộc mọi người phải đeo khẩu trang trong hầu hết các môi trường công cộng, chẳng hạn như khi ăn tối ngoài trời tại nhà hàng hoặc tụ tập với các thành viên khác

Marin County nhóm Màu tím (phổ biến)

Các tiệm làm tóc và cửa hàng bán lẻ trong nhà của Quận Marin đã chuẩn bị mở cửa trở lại vào ngày 31 tháng 8

Khi các viên chức bắt đầu nhấn mạnh tầm quan trọng của việc che mặt trong cuộc chiến chống lại virus, hạt Marin vào tháng 7 đã quy định rằng phải đeo khẩu trang khi ở trong không gian công cộng hoặc khi chờ đợi để vào không gian công cộng.

Quận đã cho phép các cuộc tụ họp nhỏ hơn với các nguyên tắc giãn cách xã hội

Napa County thuộc nhóm màu đỏ

Hạt Napa và San Francisco là những phần duy nhất của Vùng Vịnh bắt đầu xếp hạng đỏ của tiểu bang. Điều đó có nghĩa là quận có thể cho phép các trường tiếp tục giảng dạy trong các lớp học nếu đảm bảo trong vòng 14 ngày.

Kể từ giữa tháng Bảy, những người ở Quận Napa ở nơi công cộng mà không che mặt có thể bị phạt từ 25 đến 500 đô la. Hình phạt cũng có thể được áp dụng đối với những người tổ chức các cuộc tụ tập công cộng. Các doanh nghiệp cũng phải đối mặt với hình phạt nếu không thực hiện các yêu cầu về che mặt và các quy tắc khác để hạn chế sự lây lan của coronavirus.

Hạt San Francisco thuộc nhóm đỏ

Với việc nằm trong nhóm màu đỏ, San Francisco có thể sớm đủ điều kiện để cho phép các trường mở cửa lớp học trở lại cho học sinh và giáo viên đến học trực tiếp.

Vào ngày 1 tháng 9, San Francisco sẽ nới lỏng các quy định mở tiệm cắt tóc và tiệm mát xa. Theo hướng dẫn, họ có thể mở cửa ngoài trời với khách hàng và nhân viên che mặt. Mặc dù các quy định của tiểu bang cho phép các doanh nghiệp này mở cửa trong nhà, nhưng San Francisco đang đánh giá xem có cho phép hay không.

Học khu công lập của thành phố đã thông báo rằng học kỳ mùa thu sẽ bắt đầu với việc học sinh học trực tuyến vào ngày 17 tháng 8. Có thể các trường công sẽ chuyển sang mô hình kết hợp trong đó học sinh và giáo viên gặp nhau trong các lớp học với khả năng hạn chế vào một thời điểm nào đó

Các viên chức y tế đã cho phép các nhà hàng bắt đầu dịch vụ ăn uống ngoài trời vào thứ Sáu, ngày 12 tháng 6. Ngoài ra, các doanh nghiệp được ghi danh Chương trình Không gian chung của thành phố để sử dụng vỉa hè, làn đỗ xe, đường phố hoặc các không gian công cộng lân cận khác như công viên và quảng trường cho phục vụ nhà hàng và ăn uống ngoài trời.

Hạt San Mateo thuộc nhóm màu tím

Các giám sát viên của quận đã bỏ phiếu vào ngày 4 tháng 8 để phạt các doanh nghiệp và người vi phạm các quy tắc COIVD-19, chẳng hạn như đeo khăn che mặt ở nơi công cộng.

Santa Clara County thuộc nhóm màu tím

Các yêu cầu về khẩu trang đã được tăng cường ở Hạt Santa Clara. Phải đeo khẩu trang hoặc các loại khăn che khác khi vào bên trong hoặc khi chờ vào doanh nghiệp, khi giao tiếp trực tiếp và khi những người không sống cùng nhau không thể duy trì giãn cách xã hội.

Hạt Solano thuộc màu tím

Hạt Sonoma thuộc màu tím

Sonoma đang tiếp cận hệ thống cấp tiểu bang một cách thận trọng. Mặc dù nó được phép mở tiệm cắt tóc trong nhà, nhưng hạt đã không thực hiện ngay lập tức thay đổi đó.

TH
Mỹ sẽ lập lực lượng hải quân thường trực Thái Bình Dương

21/06/2021

Báo chí Việt Nam và mạng xã hội, sống chung hay đối đầu?

21/06/2021

Mỹ: Trung Quốc có nguy cơ bị quốc tế cô lập vì cuộc điều tra nguồn gốc COVID

21/06/2021

Ca sĩ Quang Lê chừng nào hỏi cưới ca sĩ Hà Thanh Xuân hay chỉ đóng youtube kiếm views ?

21/06/2021

Cố vấn CDC Mỹ: Đừng đợi vaccine COVID khác, nếu bạn được tiêm bây giờ

21/06/2021

Nữ ca sĩ chuyển giới Lâm Chi Khanh bật mí giá tiền khủng để trả phụ nữ độc thân mang thai hộ & sanh được 1 con trai

21/06/2021

Danh hài Quang Minh đang ở Việt Nam bật khóc khi nói về 2 con gái ở Mỹ trong ngày Lễ Cha 2021

21/06/2021

Đàm Vĩnh Hưng nói gì về dùng tiền quyên góp bà con vùng lũ đi sửa chùa ở Nghệ An?

20/06/2021

Đài Loan cảm ơn Mỹ vì hỗ trợ 2,5 triệu liều vaccine Covid

20/06/2021

Nga trục xuất nhiều người Việt vì lợi dụng Fan ID

20/06/2021

Ông Biden công nhận ngày 19/6 lễ Juneteenth vinh danh người Mỹ gốc Phi

19/06/2021

Số ca COVID tử vong ở Campuchia cao kỷ lục hôm 19/6/2021, sân bay Trung Quốc hủy gần 400 chuyến

19/06/2021

Điều kiện gì để người thất nghiệp California được tiếp tục nhận tiền bắt đầu tháng 7/2021

19/06/2021

Bà Nguyễn Phương Hằng cam kết cẩn trọng phát ngôn khi livestream

19/06/2021

Ca sĩ Việt Nam ít ai biết tên tuổi, bỗng nổi tiếng tại Thái Lan, Trung Quốc

19/06/2021

Sáng 19/6/2021, ngày đầu Sài Gòn thực hiện chiến dịch tiêm vaccine COVID lớn nhất 1 ngàn địa điểm

19/06/2021

Lee’s Sandwiches Nam Cali bị phạt $250 ngàn và từng thu hồi 600 ngàn lbs thịt vào năm 2015

19/06/2021

Hội đồng giám mục Công giáo Hoa Kỳ dùng ban Thánh thể làm vũ khí chính trị với TT Biden

19/06/2021

WHO cảnh báo biến thể Delta dần thống trị đại dịch COVID toàn cầu

19/06/2021

Dự kiến 500 ngàn liều vắc xin Trung Quốc sẽ đến Việt Nam trong ngày 20/6/2021

19/06/2021


Leave a Reply