Hillary Clinton tung độc chiêu cuối cùng 24 tiếng trước ngày bầu cử 8/11/2016


“Hãy tưởng tượng ngày 20/1/2017. Và hãy tưởng tượng đối thủ của tôi đang tuyên thệ nhậm chức ở văn phòng trước Capitol”, bà Hillary Clinton đã hỏi hàng nghìn người ủng hộ mình câu hỏi này trong một cuộc mít tinh diễn ra cuối tuần vừa rồi. Các fan của bà đã la ó dữ dội.

Bà Hillary Clinton
Bà Hillary Clinton

“Hãy tưởng tượng các bạn có một Tổng thống – một người coi thường phái nữ, chế nhạo người tàn tật, sỉ nhục người Mỹ gốc phi, người Latin, người Hồi giáo và là một cá nhân đích thân tham gia vào các liên minh phá sản và ngăn cản mọi người thực hiện quyền được thỏa thuận tập thể”, bà Hillary tiếp tục phát biểu trong tiếng la ó dữ dội hơn của những người ủng hộ bà.

Khi khoảng cách dẫn điểm của ứng cử viên Hillary Clinton trước đối thủ Donald Trump đang bị thu hẹp dần trước thềm cuộc bầu cử, bà bắt đầu miêu tả viễn cảnh ông Trump trở thành Tổng thống bằng những chi tiết sinh động hơn để các cử tri ở những bang chiến trường có thể cảm nhận thấy rõ. Ở các sự kiện liên tiếp, bà Hillary đang dẫn dắt người ủng hộ mình đi qua rất nhiều “bài tập tưởng tượng”, từ việc tưởng tượng ra viễn cảnh ông Trump thắng cử trong ngày bầu cử, cảm giác thất vọng vào ngày hôm sau, ngày ông nhậm chức và cả việc ông này cuối cùng ngồi vào Văn phòng Bầu dục để xử lý các vấn đề của đất nước.

“Cuộc sống của các bạn sẽ như thế nào nếu ông ấy ở trong Nhà Trắng”, bà Hillary Clinton hồi đầu tuần này đã đặt câu hỏi như vậy ở Las Vegas trước khi đưa ra lập luận trước đám đông cử tri Mỹ để chứng minh việc chất lượng cuộc sống của người dân sẽ tồi tệ đi như thế nào dưới thời Tổng thống Trump.

Bà Hillary cũng đề nghị các cử tri của mình tưởng tượng ra cảm giác sẽ tồi tệ như thế nào nếu ông Trump đắc cử chỉ bởi vì họ đã không nỗ lực đủ trong những ngày cuối cùng này”, bà Hillary nói với những người ủng hộ mình ở Sanford, Fla..

Ứng cử viên của Đảng Dân chủ kêu gọi người dân Mỹ hãy đi bỏ phiếu để họ có thể tự hào nói với con cháu mình rằng họ đã làm hết sức có thể trong cuộc bầu cử năm 2016 “khi mọi thứ đi đúng hướng”.

Bà Hillary Clinton đã tung ra “độc chiêu” về nỗi sợ hãi trước viễn cảnh ông Trump trở thành Tổng thống để một mặt hạ bệ ông này và mặt khác là kích thích những người ủng hộ bà tích cực đi bỏ phiếu. Độc chiêu này dường như có hiệu quả bởi không ít người ám ảnh nỗi sợ hãi về việc ông Trump – một chính trị gia lập dị và đầy bất thường, sẽ lên cầm quyền.

Kiệt Linh

Leave a Reply