Hé lộ sự thực về lực lượng mật vụ Mỹ

Tổng thống Obama được bảo vệ 18 tháng trước khi đắc cử. Ông là ứng cử viên Tổng thống được bảo vệ sớm nhất trong lịch sử.[youtube_wpress search=”1″][tubepress mode=”tag” tagValue=”mật vụ Mỹ + Hồ sơ mật ” resultsPerPage=”5″ orderBy=”relevance” ]

Tổng thống Abraham Lincoln đã thành lập lực lượng mật vụ Mỹ vào cùng ngày ông bị ám sát. Theo các tài liệu, ông chủ Nhà trắng này đã cho thành lập đơn vị trên vào ngày 14/4/1865.

Trong thời gian diễn ra cuộc chiến Mỹ, Liên minh miền Nam cũng đã thành lập lực lượng mật vụ trước khi nước Mỹ thống nhất. Tuy nhiên, sau khi nội chiến kết thúc, nhiều thủ tục, giấy tờ đều bị tiêu hủy.

Bộ Tư Pháp Mỹ đã yêu cầu lực lượng mật vụ Mỹ tiến hành điều tra trên toàn quốc về UFO , phép thuật, rồng… Điều này dẫn đến việc Lực lượng mật vụ Mỹ thành lập ra Cục điều tra mà sau này trở thành Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA).

Chỉ có duy nhất một thành viên thuộc lực lượng mật vụ chết trong khi làm nhiệm vụ. Người đó là Leslie Coffelt, đã tử nạn trong khi làm nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống Harry Truman vào ngày 1/11/1950.

Cơ quan mật vụ biết về những lần trăng hoa của các ông chủ Nhà Trắng nhưng không tiết lộ chúng ra bên ngoài, thậm chí giấu cả đệ nhất phu nhân Mỹ.

Mật vụ Clint Hill là một người hùng của nước Mỹ khi nhảy lên chiếc xe đang di chuyển để bảo vệ Tổng thống John F. Kennedy khi ông chủ Nhà trắng này bị ám sát. Khi đó, mật vụ Clint bị thương nhưng vẫn cố gắng bảo vệ sự an toàn cho vợ chồng Tổng thống Kennedy. Mặc dù đã cố hết sức nhưng nhân viên mật vụ này vẫn không thể bảo vệ an toàn tính mạng cho Tổng thống Kennedy.

Mặc dù được nhân viên mật vụ bảo vệ nhưng Tổng thống Ronald Reagan dường như không tin tưởng hoàn toàn vào họ. Có lần, ông đã mang một khẩu súng lục dắt ở hông và nói với các nhân viên mật vụ rằng: “Trong trường hợp các bạn không hoàn thành công việc của mình, tôi có thể giúp đỡ”. Cơ quan mật vụ Mỹ còn thừa nhận rằng Tổng thống Reagan cũng mang theo một khẩu súng lục khi lần đầu tiên gặp nhà lãnh đạo Xô viết Mikhail Gorbachev.

Cơ quan mật vụ Mỹ cũng điều tra các trường hợp gian lận, làm giả mạo giấy tờ, hàng giả… Nhiệm vụ bảo vệ Tổng thống Mỹ chỉ là một phần trong công việc của cơ quan này.

18 tháng trước ông đắc cử, Tổng thống Barack Obama, Cơ quan mật vụ Mỹ đã làm nhiệm vụ bảo vệ vị Tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ. Đây là ứng cử viên Tổng thống được bảo vệ sớm nhất trong lịch sử.

Một số nhân viên mật vụ Mỹ đương đầu với lao lý do “mây mưa” với gái mại dâm hay ngoại tình…. trong lúc tìm kiếm sự “vui vẻ”. Khi những bí mật đó bị vạch trần, hầu hết các nhân viên mật vụ trước khi bị sa thải đều biện minh rằng: “Tôi không biết đó là một gái điếm”.

Leave a Reply