Giám đốc chi nhánh Truyền hình Cáp Saigontourist (SCTV) tổ chức giết người lãnh án

Không liên quan đến mình nhưng khi nghe đàn em thọc mạch mâu thuẫn với nhóm Việt kiều, Giám đốc chi nhánh Công ty TNHH Truyền hình Cáp Saigontourist (SCTV) đã tổ chức cho nhiều thanh niên giết người dã man.

Ngày 15-6, TAND TPHCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Trịnh Cao Minh (tự Minh Béo, SN 1978, ngụ Hải Phòng) 12 năm tù, Vũ Đăng Khoa (SN 1985, ngụ Hải Dương) 10 năm tù, Trần Ngọc Tú (tự Tú trọc, SN 1982, ngụ Hà Nội) 8 năm tù cùng về tội “Giết người”.

Liên quan đến vụ án, Bùi Hữu Nhân Tâm (SN 1987, ngụ quận 4) bị phạt 3 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”.

Không liên quan đến vụ mâu thuẫn nhưng các bị cáo lại giết nạn nhân

Trịnh Cao Minh nguyên là giám đốc chi nhánh của SCTV, Vũ Đăng Khoa là nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất còn Bùi Hữu Nhân Tâm là quản lý quán karaoke (từng bị phạt tù về tội tàng trữ trái phép chất ma túy) có mối liên hệ “mật thiết, thân tình” với nhau.

Theo cáo trạng, khoảng 1 giờ sáng 25-1-2010, nhóm Nguyễn Long Bằng (Việt kiều Canada) đến quán bar Shador chơi. Lúc ra về, có để quên hai điện thoại di động trên bàn nên quay trở lại tìm.

Bằng báo quản lý quán bar đồng thời nghi ngờ Trần Thị Ngọc Anh cùng hai cô gái ngồi bàn bên cạnh lấy nên lục soát giỏ xách Ngọc Anh. Không tìm thấy điện thoại, Bằng xin lỗi nhưng Ngọc Anh không chịu.

Đang tổ chức sinh nhật tại một quán karaoke, Tú được một người bạn báo rằng Ngọc Anh bị xúc phạm nên đã “méc” lại sự việc với “đại ca” Trần Cao Minh.

Không phải chuyện của mình nhưng khi nghe Tú nói, Minh đã ra lệnh cho một số đàn em Hải Phòng, Hà Nội sống tại TPHCM chuẩn bị hung khí đi “tác chiến”.

Biết nhóm Bằng đang ăn ốc trên đường Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, quận 1 nên Minh lấy xe ô tô chở đồng bọn đến.

Bị cáo Bùi Hữu Nhân Tâm xông vào quán, cầm chai rượu đập vào đầu anh Đỗ Hoàng Ly khiến cả quán ẩu đả loạn xạ. Khi nghe “công an đến” nhóm Minh mang hung khí lên xe ô tô bỏ chạy.

Chạy được vài phút, Minh lái xe quay lại quán ốc, phát hiện anh Ly được bạn đưa đi cấp cứu nên đuổi theo. Trên đường đi, Minh dùng điện thoại điều động đàn em đến bệnh viện SOS (quận 1).

Khi anh Ly được đưa vào bệnh viện, một người bạn gọi anh Nguyễn Cao Thắng đến thăm. Lúc này, nhóm Minh đang phục kích trước bệnh viện chờ nhóm Bằng ra để đánh.

Thấy anh Thắng dừng xe trước cổng bệnh viện, nhóm đàn em của Minh dùng nón bảo hiểm, mã tấu, dao bấm nhào đến đâm anh Thắng gục ngã.

Sau khi gây án, Minh chở Khoa, Tú bỏ chạy. Minh bị công an bắt ngay sau đó còn Tú khi nghe Minh bị bắt cũng ra đầu thú.

Bốn đối tượng trực tiếp tham gia giết anh Nguyễn Cao Thắng hiện đang bị truy nã về tội giết người.

Ph.Dũng/NLĐ

Leave a Reply