Giải cứu 3 cô gái VN sắp bị bán sang Trung Quốc

Ngày 27/6, Phòng CSHS – CATP Hà Nội cho biết đơn vị vừa phối hợp với Phòng CSHS – CA tỉnh Kiên Giang giải cứu thành công 3 cô gái khi họ đang trên đường bị bán sang Trung Quốc.

Giải cứu 3 cô gái sắp bị bán sang Trung Quốc
Lê Mỹ Hận.

Theo tài liệu điều tra, giữa tháng 6/2012, qua nguồn tin trinh sát, lực lượng chức năng nhận được thông tin vào ngày 18/6, trên chuyến tàu SE4 chạy từ Sài Gòn ra Hà Nội, một người phụ nữ khoảng chừng 30 tuổi sẽ dẫn theo 4 cô gái để đưa sang Trung Quốc bán.

Nhanh chóng xác minh, lực lượng cảnh sát đã bố trí tại các ga để túc trực và phát hiện 5 người phụ nữ chuẩn bị lên xe taxi. Nhận định nghi phạm, cảnh sát đã mời họ về cơ quan điều tra để xác minh.

Tại đây, người phụ nữ bị tình nghi đưa các cô gái sang nước ngoài bán khai là Lê Mỹ Hận (30 tuổi, ở U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang). Hận lý giải rằng đang dẫn các cô gái này lên Hà Nội để chơi chứ không có mục đích gì khác.

Tuy nhiên, dưới những chứng cứ mà lực lượng điều tra thu thập được, Hận đã thừa nhận tổ chức đưa các cô gái sang Trung Quốc để bán.

Trong số 4 cô gái thì chỉ có 3 người Hận có ý định bán, người còn lại là cháu ruột rủ đi cùng để làm tin cho các cô gái còn lại khỏi sinh nghi. Cô gái nhỏ nhất 15 tuổi ở U Minh Thượng, tỉnh Kiên Giang. Hai người còn lại 20 và 27 tuổi.

Theo lời khai của Hận, năm 2008 chồng Hận chết nên để con ở lại cho bà nội chăm sóc rồi sang Trung Quốc lấy chồng, một thời gian sau thì bỏ về do cuộc sống cực khổ. Tháng 7/2011, Hận được chồng đón về nhưng vài tháng sau lại bỏ về và để đứa con út ở lại.

Đến tháng 6/2012, Hận nhờ một người phụ nữ tên Nga để đưa con về nước và được người ‘mời’ hợp tác. Nếu Hận đưa các cô gái sang Trung Quốc thành công sẽ được trả công 5 triệu đồng/1 người.

Thấy ‘dễ làm ăn’, Hận nghĩ ngay đến đứa cháu ruột của mình, đồng thời lừa các cô gái khác dưới chiêu bài xin việc làm ở Trung Quốc với mức lương 5 – 6 triệu đồng/ tháng. Nếu chấp nhận lấy chồng ở đây, bố mẹ ở quê sẽ được đưa khoản tiền 15 triệu đồng. Nghe thấy vậy, các cô gái đã dễ dàng bị Hận lừa.

Hiện cơ quan điều tra đang tích cực lấy lời khai, lập hồ sơ xử lý đối tượng.

Nguyễn Dũng

Leave a Reply