Gia đình Mỹ gốc Việt buôn người ở Arizona đối diện vơí 15 cáo trạng hình sự

Có 4 thành viên vốn bị truy tố vào tháng 7 năm 2011 về tội mang những người nhập cư từ VN vào Hoa kỳ để trở thành “nô lệ thời đại mới”tại một cửa hiệu bán hàng đám cưới của họ ở thành phố Flagstaff của Arizona đối diện thêm 15 cáo trạng hình sự hôm qua.

Theo tin nhận được từ hôm qua thì bà Hương Thi “Kelly” McReynolds, 58 tuổi, Josephn Minh McReynolds, 36 tuổi, Vincent Minh McReynolds, 32 tuổi và James Hartful McReynolds, 60 tuổi, nhận thêm 3 cáo trạng đã ép buộc lao động bất hợp pháp và 12 cáo trạng rửa tiền.

 

Cửa Hiệu bán đồ cưới ở thành phố Flagstaff Arizona của gia đình Mỹ gốc Việt. Photo:Azfamily

 

Gia đình ông McReynolds đã lừa dối các nạn nhân VN, hứa với họ “một cuộc sống tốt đẹp hơn ở Hoa Kỳ”, kể cả việc hứa sẽ làm mai cho họ với các công dân Mỹ và tạo cơ hội học đại học, theo cáo trạng bên công tố cho hay.

Nhưng khi đến nơi, các nạn nhân khám phá họ đã bị lừa. Họ bị ép phải lao động vất vả cho ngành buôn bán của gia đình này, đó là các tiệm mỹ phẩm cho cô dâu tại Flagstaff.

Công tố viên liên bang Dennnis Burke cho hay: “gia đình này chẳng những đã bốc lột các nạn nhân, họ còn bốc lột cả quyền con người căn bản nhất của các nạn nhân này”

Bà Hương Mcreynolds, cùng với hai con trai, đã ép các nạn nhân làm việc mỗi ngày rất nhiều mà trả thật ít lương hay chẳng trả đồng xu nào.

Táo tợn hơn, bà Hương và các con còn làm đám cưới giả với các nạn nhân để họ qua được Mỹ theo diện bảo lãnh “vợ chồng”. Khi đến đất Mỹ, lập tức bà ta tịch thu mọi visa giấy tờ và bắt “các chồng vợ” phải làm việc trong nhà hay trong tiệm của gia đình bà ta.

Bà Hương và ông James McReynolds đã làm đơn ly dị vào năm 1996, nhưng họ tiếp tục sống với nhau như vợ chồng và về VN săn tìm các “nai tơ” muốn đi Mỹ qua diện vợ chồng.

Trường Giang (nguồn CBS 5 Phoenix)

Leave a Reply