Gần 100 con giòi trong mũi

Giòi xanh, giòi trắng đã được gắp ra từ mũi ông Hà Cát Tự (76 tuổi) sau những triệu chứng đau họng, đau mũi. Thời gian gần đây, ông Hà Cát Tự (76 tuổi) ở huyện Chợ Mới, Bắc Kạn bỗng thấy đau họng, đau mũi. Khi người nhà dùng thuốc nam nhỏ vào mũi, đã phát hiện giòi từ trong lỗ mũi bên phải bò ra. Khoảng 50 con màu trắng, màu xanh dài khoảng 1 cm đã được gia đình gắp ra khỏi lỗ mũi ông Tự.

 

Sáng 25/11, ông Tự được đưa đến Bệnh viện Đa khoa TƯ Thái Nguyên điều trị trong tình trạng sốt nhẹ, mũi phải sưng to và vẫn còn giòi bên trong. Tại đây, các bác sĩ tiếp tục gắp được hơn 40 con giòi nữa trong mũi ông Tự.

Theo bác sĩ Nguyễn Mạnh Cường (khoa Tai – Mũi – Họng), bệnh nhân bị viêm nhiễm vách ngăn, hoại tử, niêm mạc phù nề, mũi trái xung huyết. Theo chẩn đoán ban đầu, có thể do bệnh nhân có tiền sử viêm xoang nên trứng côn trùng theo đường ăn uống hoặc sử dụng thuốc nam để chui vào mũi làm tổ.

Những con giòi xanh được gắp ra từ mũi ông Tự.

Những con giòi xanh được gắp ra từ mũi ông Tự.

Bệnh nhân Tự đã được chụp cộng hưởng từ để tiếp tục điều trị. Hiện bệnh nhân tỉnh táo, không sốt, mũi không chảy máu, không còn thấy giòi bò ra.

Theo Lao Động

Leave a Reply