Donald Trump dạy con với nguyên tắc ‘3 không’

Donald Trump áp dụng triệt để với các con nguyên tắc không uống rượu, không hút thuốc và không xăm mình. Người vi phạm sẽ bị cắt quyền thừa kế.

Donald Trump – ông trùm bất động sản, hiện là ứng viên tổng thống Mỹ của đảng Cộng Hòa – có tới 3 vợ, 5 đứa con. Trong một cuộc phỏng vấn với báo People, tỷ phú này cho biết gia đình là điều quan trọng nhất đối với ông.

“Tôi tự hào mình là người cha tốt. Với các con, tôi luôn có mặt khi chúng cần”, Trump nói.

Bảo vệ các con khỏi dư luận

Sau khi chia tay vợ cả là Ivana Trump năm 1990, ông gửi 3 con là Donald Jr., Ivanka và Eric đến trường nội trú, nhằm tránh sự dòm ngó của truyền thông.

Sau đó, ông kết hôn với Marla Maples và có con gái Tiffany, hiện 22 tuổi. Chia tay bà vợ thứ hai, Trump tiếp tục kết hôn với cựu người mẫu và cũng là vợ hiện tại – Melania Knauss. Họ chào đón con trai Barron năm 2006.

“Quá nhiều” – ông nói về số lượng những bài báo viết về chuyện ly hôn của ông.

“Đám trẻ phải đối mặt nhiều khó khăn hơn những gì bạn tưởng tượng. Nhưng chúng đã trưởng thành và trở thành những người tôi thực sự tự hào”, Trump chia sẻ.

Donald Trump day con voi nguyen tac '3 khong' hinh anh 1
Gia đình Donald Trump (từ trái qua phải) gồm con trai Eric, vợ hiện tại Melania, con trai Barron, con gái Ivanka, con trai Donald Jr. và con gái Tiffany. Ảnh: Pinterest.

“Cha luôn bảo vệ chúng tôi trước sự dòm ngó của báo chí trong một thời gian dài. Chúng tôi không bao giờ tiếp xúc những tờ báo lá cải khi còn nhỏ. Suốt cuộc đời, dù cha có hàng nghìn máy quay chĩa vào mình, ông vẫn đảm bảo cho chúng tôi được lớn lên như đứa trẻ bình thường khác, hoặc ít nhất là bình thường trong những hoàn cảnh đó”, Eric nói về cha.

Cậu cả Donald Jr. nhớ lại: “Khi còn nhỏ, chúng tôi thích chơi trong phòng họp khi ông đang đàm phán hợp đồng. Nếu chúng tôi chơi xe tải và gây tiếng ồn, điều đó cũng chẳng vấn đề gì”.

Hiện 3 con là Eric, Donald Jr. và Ivanka đều làm việc trong công ty của cha.

Với con gái Ivanka, cô cho biết hiểu cha hơn khi làm mẹ: “Ivanka năm 14 tuổi yêu cha rất nhiều nhưng không nhận ra ông tuyệt vời đến thế nào. Giờ đây, khi đã làm mẹ, tôi nhận ra ông đã phải trải qua rất nhiều khó khăn. Dù đương đầu những khó khăn trong kinh doanh, ông vẫn luôn ở bên chúng tôi”.

Sau hai cuộc ly hôn, Trump vẫn duy trì mối quan hệ tốt với những người vợ cũ và gần gũi hơn các con.

Nguyên tắc ‘3 không’

Trong cuộc phỏng vấn năm 2011, Trump tiết lộ về cái chết của anh trai do nghiện rượu. Chính vì thế, ông đặt ra những nguyên tắc tuyệt đối buộc các con phải tuân theo, bao gồm không uống rượu, không hút thuốc và không xăm mình.

Người vi phạm sẽ bị cắt quyền thừa kế. Ông cũng làm gương cho các con bằng cách không bao giờ uống rượu, hút thuốc.

“Tôi có những đứa con tuyệt vời và hy vọng chúng mãi như vậy. Từ khi chúng đủ tuổi để lắng nghe, tôi đã luôn nói với chúng rằng không uống gì cả, không hút thuốc và đôi khi cả không uống cà phê; giờ đây thì có thêm không hình xăm. Con gái Ivanka mỗi khi nghe tôi nhắc lại nói ‘Cha không cần phải nhắc nữa, không nhắc nữa”, Trump cho hay.

Ông trùm bất động sản cũng kể ông có khá nhiều bạn bè, sau khi thử uống rượu và đã trở thành “ma men”. Đó cũng là một phần nguyên nhân ông bắt bọn trẻ phải thấm nhuần nguyên tắc “3 không” của mình.

Donald Trump day con voi nguyen tac '3 khong' hinh anh 2
Donald Trump luôn gắn kết và làm gương cho các con trong mọi việc. Ảnh: Getty. 

Ivana – vợ cả của Trump – từng chia sẻ: “Khi bọn trẻ xin làm điều gì mà tôi nói ‘Không’, chúng sẽ tìm đến cha và nói ‘Bố ơi, con có thể làm điều đó được không?’. Ông ấy sẽ hỏi: ‘Mẹ con nói gì? Mẹ nói không có nghĩa là không”.

Đặc biệt, dù đã ly hôn, Trump vẫn luôn chu cấp tất cả cho các con về tài chính, không giống như nhiều người cha khác. Ông tiếp tục duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các con, bất chấp những rào cản trong quy định ly hôn.

Leave a Reply