Doanh nhân già vào nhà nghỉ với “chim mồi”

ANTĐ – Chưa đầy 1 tuần sau lần gặp đầu tiên, ông Huy, 64 tuổi, chủ một doanh nghiệp khá phát đạt ở quận Hà Đông, Hà Nội, đã rủ được cô bạn gái 37 tuổi vào nhà nghỉ “tâm sự”. Ngọt ngào chưa thấy đâu, ông Huy đã bị trận đòn hội đồng của đám côn đồ, gãy xương sườn, chấn thương nặng.


Nguyễn Ngọc Hà và chiếc xe của ông Huy

Sự dễ dãi của “người đẹp” và trận đòn hội đồng mà ông Huy phải chịu đều nằm trong kịch bản do Vũ Văn Hậu, 50 tuổi, trú ở phường Phả Lại, thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, là Chủ tịch HĐQT Công ty CP thương mại dịch vụ Phả Lại, dựng nên. Khoảng năm 2010- 2011, ông Huy và Hậu giao dịch mua bán một mảnh đất ở đường Lê Văn Lương kéo dài với giá hơn 1,3 tỷ đồng, cùng cam kết của ông Huy sẽ làm “sổ đỏ” cho Hậu.

Ngay sau đó, Hậu đã bán được lô đất trên cho 2 cá nhân với giá hơn 5 tỷ đồng, đồng thời cũng hứa hẹn sẽ làm “sổ đỏ” cho người mua. Tuy nhiên về sau, Hậu và những người mua biết được rằng mảnh đất này không thể cấp “sổ đỏ”, do nằm trong quy hoạch. Vũ Văn Hậu đã phải trả lại 2,5 tỷ đồng cho người mua. Cay cú cho rằng ông Huy lừa mình, Hậu một mặt vẫn tỏ thái độ bình thường với đối tác, đồng thời âm thầm tìm người đánh dằn mặt, để ép ông Huy phải nhận lại mảnh đất, và phải thanh toán trả lại hơn 2 tỷ đồng.

Khoảng cuối tháng 12-2012, Hậu rủ ông Huy đi uống nước. Cùng đi với Chủ tịch HĐQT Công ty CP thương mại dịch vụ Phả Lại có một cô gái trông khá “ướt át”, tên là Huệ. Hậu giới thiệu với ông Huy, Huệ là bạn gái của ông ta, chưa có gia đình. Ngay lần gặp đó, ông Huy như bị trúng tiếng sét ái tình, bởi ánh mắt cứ thi thoảng lại liếc ngang, liếc dọc của cô gái kém mình tới gần 30 tuổi. Kết thúc cuộc gặp, làm như vô tình, ông Huy và Huệ đã trao đổi số điện thoại.

Ngày 2-1-2013, ông Huy bấm số điện thoại của Huệ, rủ đi uống nước. Huệ mau mắn nhận lời, khiến ông Huy hăm hở lái chiếc Mercedes S500 từ Hà Đông về Bắc Ninh để gặp Huệ. Sau khi uống nước, ông Huy mạnh dạn rủ Huệ vào nhà nghỉ “tâm sự” cho gần gũi hơn (?!). Một lần nữa, Huệ đồng ý, cùng ông Huy vào nhà nghỉ Ngọc Khánh, thôn Giang Liễu, xã Phương Liễu, huyện Quế Võ, Bắc Ninh.

Cái cảm giác “xốn xang” của người đàn ông 64 tuổi vào nhà nghỉ với cô gái trẻ hơn mình gần 30 tuổi ra sao, ông Huy chưa được hưởng. Chừng 10 phút sau khi cửa phòng nghỉ sập khóa, bỗng bị đạp tung. Một đám 4, 5 thanh niên thái độ hết sức hung hăng lao vào chửi bới, đánh đập ông Huy. Có đối tượng còn lấy trong người một vật như khẩu súng, đập liên tiếp khiến ông Huy bị đa chấn thương, gãy 1 xương sườn.

Đánh đập một hồi, các đối tượng đưa ông Huy về nhà của Vũ Văn Hậu ở Chí Linh, Hải Dương. Đến lúc này, ông Huy mới hiểu màn kịch do Hậu là tác giả. Tại nhà mình, Hậu cùng một số đối tượng viết giấy tờ tạm giữ chiếc xe Mercedes của ông Huy, với lý do thanh toán tiền mua bán đất. Hậu yêu cầu ông Huy khi nào đem trả hơn 2 tỷ đồng sẽ cho chuộc xe. Không còn cách nào khác, ông Huy phải ký giấy nhận nợ rồi mới được các đối tượng cho gọi điện thoại nói người nhà đến đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Trở về nhà với những chấn thương khá nặng, sau nhiều ngày đắn đo, cân nhắc, cuối cùng ông Huy quyết định đến cơ quan công an trình báo. Vũ Văn Hậu là đối tượng đầu tiên bị CQĐT gọi hỏi, đấu tranh; tiếp theo đó là “chim mồi” tên Huệ, tức Lê Thị Huệ, 37 tuổi, nhà ở thị xã Chí Linh, Hải Dương. Từ lời khai của các đối tượng, CQĐT Công an tỉnh Bắc Ninh xác định nhóm đối tượng trực tiếp đánh ông Huy trong nhà nghỉ Ngọc Khánh, theo hợp đồng với Hậu, là dân “anh chị” Hải Phòng. Cầm đầu nhóm này là Nguyễn Ngọc Hà, 32 tuổi, trú ở quận Lê Chân, Hải Phòng, đối tượng có 2 tiền án về tội cướp tài sản và mua bán trái phép chất ma túy.

Ngày 26-2, tại địa bàn quận Lê Chân, Hà bị CATP Hải Phòng kiểm tra, phát hiện đang tàng trữ 1 khẩu súng bắn đạn thể thao. Khám xét nơi ở của Hà, lực lượng công an thu giữ được 3 con dao, 2 chiếc xe máy. Đối tượng Hà ngay sau đó được bàn giao đến Công an Bắc Ninh để phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ cướp tài sản tại nhà nghỉ Ngọc Khánh. Cùng thời điểm này, CQĐT đã thu giữ chiếc xe ô tô của ông Huy được giấu ở một gara tại Hải Dương. Hiện, CQĐT Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố bị can đối với Vũ Văn Hậu, Lê Thị Huệ, Nguyễn Ngọc Hà về hành vi cướp tài sản; khẩn trương xác minh, truy bắt các đối tượng liên quan đến vụ án.

(Tên người bị hại đã thay đổi)

 

Hà Minh

Leave a Reply